Ông Trump Dọa Áp Thuế Bổ Sung Lên 200 Tỷ USD Hàng Hóa Trung Quốc

0

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) xác định 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc để áp thuế bổ sung ở mức 10%.

Hàng rào thuế quan mới sẽ có hiệu lực “nếu Trung Quốc từ chối thay đổi hành vi của mình, và nếu Trung Quốc khăng khăng tiến tới với hàng rào thuế quan mới mà họ đã đưa ra gần đây”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố vào ngày thứ Hai (19/06 – giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Động thái trên diễn ra sau khi chính quyền Donald Trump tuyên bố trong ngày thứ Sáu (15/06) rằng Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu 25% lên 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. USTR cho biết lúc đầu, Mỹ sẽ áp hàng thuế quan lên 818 món hàng trị giá khoảng 34 tỷ USD vào ngày 06/07/2018.

Đề xuất áp thuế trên là để đáp trả lại quyết định áp thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa Mỹ của Bắc Kinh, Nhà Trắng cho biết.

Tuyên bố Nhà Trắng có đoạn: “Trung Quốc rõ ràng không có ý định thay đổi hành vi không công bằng có liên quan tới việc thâu tóm sở hữu trí tuệ và công nghệ Mỹ. Thay vì điều chỉnh những hành vi đó, họ lại đe dọa các công ty, người lao động, và nông dân Mỹ – những người chẳng làm gì sai cả”.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ suy giảm sau thông tin trên. Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones giảm 0.63%, còn hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 e-mini lùi 0.61%.

Tiếp tục cập nhật…

<Theo Vietstock.vn>