Thị Trường Tiền Tệ Tuần Tới (Từ 9 – 13 Tháng 7)

0

Hãy bắt đầu việc chuẩn bị giao dịch của bạn với đánh giá nhanh về diễn biến thị trường ngoại hối của tuần trước và tổng quan về các yếu tố xúc tác của các loại tiền tệ chính và các đồ thị cần xem trong tuần này.

Tổng quan về các thị trường tiền tệ chính

USD

Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ trong tuần, nhưng những rắc rối về vấn đề thương mại đã trở lại ám ảnh đồng USD, kéo nó xuống vùng giá đáy.

Tâm lý này có thể kéo dài trong phần lớn thời gian của tuần giao dịch này khi mà yếu tố xúc tác kinh tế duy nhất sắp tới là chỉ số CPI công bố vào thứ Năm

CAD

Hành động của thị trường giá dầu và sự lo sợ chiến tranh thương mại đã chơi một trò chơi kéo trên diễn biến của đồng đô la Canada, giữ cho nó biến động trong là phạm vi giới hạn trong tuần trước.

Quyết định của Ngân hàng trung ương Canada BOC có thể là sự trừng phạt trong tuần này, đặc biệt bởi vì nhiều người đang đặt cược vào việc tăng lãi suất 0,25% từ ngân hàng trung ương.

EUR & CHF

Một vài tiến triển về mặt chính trị tích cực giúp cho đồng tiền chung được hỗ trợ, cùng với những dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ có thể làm dịu lập trường của mình đối với xe ô tô nhập khẩu từ EU. Mặt khác, đồng franc lại kém lạc quan hơn khi mà việc chấp nhận rủi ro đã quay trở lại.

Sự tập trung có thể quay trở lại với vấn đề chính sách trong tuần này khi người đứng đầu ECB – ông Draghi có một vài bài phát biểu trước khi công bố biên bản cuộc họp của họ.

GBP

Đồng Sterling đã có một trong những tuần tốt đẹp hơn khi nó đóng cửa ở mức tốt hơn so với hầu hết các đồng tiền tương tự, ngoại trừ đồng NZD của xứ sở Kiwi và đồng EUR.

Không có nhiều dữ liệu quan trọng của Anh công bố trong tuần này, nhưng đồng Pound đang tăng giá sau một số tiến triển của Brexit.

JPY

Đồng yên Nhật dường như dễ bị tác động bởi hành động của các đồng tiền định giá (counter currency), đặc biệt là do tâm lý thị trường rủi ro trở lại trong biên độ hẹp trong tuần qua.

Các hành động tương tự có thể được nhìn thấy trong tuần này vì không có báo cáo đến hạn công bố từ Nhật Bản và vấn đề căng thẳng thương mại tiếp tục là tiêu đề chính.

AUD

Quyết định của Ngân hàng dự trữ Úc hóa ra là một cú hích cho hầu hết các cặp Aussie ngay cả khi ngân hàng trung ương bỏ qua một phần chính nói về sự mạnh lên của đồng tiền.

Mặc dù vậy, cũng như trong các tuần trước, hướng đi của đồng AUD có thể tiếp tục nhận tín hiệu từ các đề tài liên quan đến thương mại hoặc giá vàng.

NZD

Tình trạng rủi ro tăng lên làm cho đồng tiền Kiwi kết thúc ở vị trí đầu bảng tuần trước, mặc dù nó đã có một khởi đầu không ổn định.

Với điều đó, tâm lý chung của thị trường có thể tiếp tục ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá của đồng Kiwi trong những ngày tới vì chỉ có chỉ số sản xuất hạng trung được bố theo kế hoạch.

Các đồ thị cần xem:

Đồ thị 4 giờ của cặp AUD/USD

Người mua đang bảo vệ đáy kênh giá giảm trên tỷ giá AUD/USD, điều này gợi ý rằng sự điều chỉnh sẽ kết thúc trước khi xu hướng giảm tiếp tục. Mức 50% kể từ đường thẳng lên nằm sát ngày với kênh kháng cự và khu vực xung quanh ngưỡng 0.7500. Điều này có thể là đủ để giữ cho lợi nhuận hạn chế khi Chỉ báo Stochastic tiếp cận khu vực quá mua.

Đồ thị ngày của cặp NZD/USD

Dưới đây là cập nhật về việc kiểm định lại phạm vi hỗ trợ bị phá vỡ từ tuần trước. Tỷ giá NZD/USD đang nằm ngay bên trong khu vực quan tâm ở các mức Fibonacy và ngưỡng 0.6850 hỗ trợ đảo chiều, nhưng Chỉ báo Stochastic vẫn có khả năng leo lên để báo hiệu rằng một tín hiệu pullback lớn đang kết thúc. Nếu đồng Kiwi tăng giá đủ mạnh, giá thậm chí có thể quay trở lại trong phạm vi cho thấy động thái trước đó là tín hiệu giả.

Đồ thị 4 giờ của cặp USD/JPY

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là sự củng cố mô hình tam giác giá tăng trên cặp USD/JPY. Một sự kiểm định ngưỡng hỗ trợ khác có thể xảy ra, nhưng nó không quá trễ để có thể chuyển động về phía khu vực đó. Sau cùng, chỉ báo Stochastic đang đi xuống, vì vậy người bán có thể nằm trong vùng kiểm soát. Chỉ cần theo dõi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ và các tiêu đề có liên quan đến thương mại nếu bạn đang giao dịch với cặp này.

Minh Tin – Theo Babypips