Triển Vọng Giá Vàng – Bạc – Đồng Tuần Tới: 8/10 – 12/10

0
97

Đồng USD mạnh hơn và lợi tức trái phiếu chính phủ tăng lên là một trở ngại lớn cho giá vàng tuần này bất chấp mức tăng vào thứ Sáu, khi mối quan hệ nghịch đảo giữa kim loại này và đồng bạc xanh tiếp tục ảnh hưởng tới mức cầu của “chốn an toàn” này.

           

Với một tuần không có quá nhiều sự kiện nổi bật, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi ảnh hưởng tới từ xu hướng tăng của lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ lên thị trường khi thị trường trái phiếu Mỹ mở cửa lại vào thứ Ba sau ngày nghỉ lễ Columbus.

Mối lo ngại về khoản nợ ngày càng tăng của Italy và căng thẳng tại các thị trường mới nổi cũng sẽ thu hút sự tập trung khi thị trường tiếp tục xử lý báo cáo tiền lương phi nông nghiệp tại Mỹ.

Hợp tương lai tăng lên vào thứ Sáu, kết thúc hai ngày sụt giảm liên tiếp khi đồng USD yếu đi sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng tỷ lệ tạo việc làm đã chậm lại đáng kể trong tháng Chín, trong khi tốc độ tăng tiền lương cũng đã giảm xuống.

Hợp đồng tương lai vàng tháng Mười Hai tăng 0,42% lên 1.206,70 USD trên nhánh Comex của sàn giao dịch New York Mercantile. Trong cả tuần, giá kim loại này đã tăng 0,81%.

Nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm được 134.000 việc làm vào tháng trước, mức thấp nhất trong vòng một năm, dù con số này vào tháng Tám đã được điều chỉnh từ 201.000 lên 270.000. Sự suy giảm về tăng trưởng việc làm có thể tới từ ảnh hưởng của cơn bão Florence.

Thu nhập hàng năm tăng trưởng ở mức 2,8%, thấp hơn so với mức 2,9% của tháng Tám.

Trong khi tốc độ tăng trưởng việc làm sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,7%, mức thấp nhất trong vòng 49 năm qua, từ mức 3,9% trong tháng Tám.

Đồng USD đã sụt giảm sau khi báo cáo được đưa ra, chỉ số đồng USD, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,13% xuống 95,31 vào cuối ngày thứ Sáu. Trong cả tuần, chỉ số này vẫn có mức tăng 0,6%, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Các phát biểu mang tính mạnh mẽ tới từ Fed và các báo cáo kinh tế tăng trưởng tốt của Mỹ đã hỗ trợ đồng xanh trong những tuần gần đây.

Báo cáo cũng không ảnh hưởng tới dự đoán về việc Fed sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất vào tháng Mười Hai và trong tương lai.

Lãi suất tăng cộng với lợi tức trái phiếu Mỹ cao hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng khi kim loại này không mang lại lợi tức. Ngược lại, xu hướng trên lại thúc đẩy giá đồng USD và một đồng USD mạnh hơn sẽ khiến các tài sản thanh toán bằng USD, như vàng, đắt hơn đối với những người mua tiềm năng hiện đang nắm giữ những đồng tiền khác.

Kết thúc quý III, giá vàng đã giảm 4,6% sau khi giảm 0,9% trong tháng Chín do ảnh hưởng tới từ xu hướng tăng của lãi suất cũng như đồng USD.

Trong khi đó, giá bạc đã tăng 0,62% lên mức 14,680 USD một ounce, tuy nhiên vẫn kết thúc tuần với mức giảm 0,73%. Bạch kim kết thúc tuần với mức tăng 0,83% sau khi giá tăng 0,1% lên 825,30 USD vào thứ Sáu.

Kim loại đồng kết thúc tuần với mức giảm 0,67% xuống 2,759 USD vào thứ Sáu và đã giảm 1,29% trong cả tuần.

Trong tuần tới, trang Investing.com đã tổng hợp danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng tới thị trường.

Thứ Hai, ngày 8/10 

Thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa do nghỉ lễ.

Thị trường tại Canada sẽ đóng cửa vào dịp lễ Tạ Ơn.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán sẽ mở cửa nhưng thị trường trái phiếu sẽ đóng cửa do ngày Colombus.

Thứ Ba, ngày 9/10 

Australia phát hành dữ liệu về sự tự tin của doanh nghiệp. 

Thứ Tư, ngày 10/10 

Chủ tịch Fed New York John Williams phát biểu tại một sự kiện ở Bali.

Anh công bố báo cáo GDP hàng tháng cùng với dữ liệu về sản lượng sản xuất và công nghiệp.

Mỹ phát hành báo cáo lạm phát giá nhà sản xuất. 

Thứ Năm, ngày 11/10 

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp thiết lập lãi suất mới nhất.

Mỹ công bố số liệu về lạm phát giá tiêu dùng cùng với báo cáo hàng tuần về số lượng tuyên bố thất nghiệp ban đầu. 

Thứ Sáu, ngày 12/10 

Trung Quốc công bố số liệu thương mại mới nhất.

Anh kết thúc tuần với dữ liệu sơ bộ về quan điểm của người tiêu dùng.

Dương Lãnh – Theo Investing

Đăng ký nhận ngay BONUS