Triển Vọng Giá Vàng Tuần Tới: 29/10 – 2/11

0
208

Các nhà giao dịch kim loại quý sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến trên thị trường chứng khoán cũng như theo dõi các rủi ro về địa chính trị trong tuần tới, sau khi giá vàng tăng tuần thứ tư liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 1.

           

gold 2 - Triển Vọng Giá Vàng Tuần Tới: 29/10 – 2/11

Vàng thường được nhắm đến trong thời gian căng thẳng địa chính trị hoặc hỗn loạn thị trường.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ vẫn còn phù hợp với một thị trường lao động vững chắc.

Một báo cáo về thu nhập và chi tiêu cá nhân của Mỹ, bao gồm các số liệu lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát, cũng sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Dữ liệu kinh tế hàng đầu khác của Hoa Kỳ công bố trong tuần này bao gồm bảng lương khu vực tư nhân ADP, chỉ số niềm tin tiêu dùng CB, doanh số bán xe, số liệu thương mại, chi tiêu xây dựng và khảo sát ISM về hoạt động của ngành sản xuất.

Fed tiếp tục tăng lãi suất trở lại trong tháng 12, bất chấp sự thắt chặt gần đây của các điều kiện thị trường tài chính do sự bán tháo trên thị trường chứng khoán và sự gia tăng sản lượng của Kho bạc Hoa Kỳ.

leo thang vào thứ Sáu và đạt mức tăng hàng tuần lần thứ tư liên tiếp, khi thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh đã thúc đẩy nhu cầu về kim loại quý.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng thêm 3.40 USD, tương đương 0.3%, đóng cửa ở mức 1,235.80 USD tại Comex trên Sàn giao dịch hàng hóa New York, trước đó đã tăng gần 1% lên mức 1,246.00 USD, mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Vàng đã quay trở lại và đạt lợi nhuận sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tỷ lệ hàng năm là 3,5%, giữ cho tăng trưởng tiếp tục giữ đúng hướng để đạt được mục tiêu 3% mà chính quyền Trump đưa ra trong năm nay.

Kim loại màu vàng này ghi nhận mức tăng hàng tuần khoảng 0,6%.

Trong tháng, vàng tăng 3,3% đạt đỉnh trong vòng sáu tháng giảm liên tục vừa qua.

Trang Investing.com đã tổng hợp một danh sách những sự kiện chính có thể ảnh hưởng tới thị trường dầu mỏ trong tuần tới.

 Thứ Hai, ngày 29/10

Mỹ công bố báo cáo về chi tiêu cá nhân và chỉ số giá PCE.

Thứ Ba, ngày 30/10

Khu vực đồng euro công bố bản dữ liệu sơ bộ GDP.

Đức công bố dữ liệu về lạm phát giá tiêu dùng.

Mỹ công bố dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng.

Thứ tư, ngày 31/10

Trung Quốc công bố các báo cáo về hoạt động sản xuất và dịch vụ.

Ngân hàng Nhật Bản công bố lãi suất chuẩn và công bố báo cáo lãi suất được theo dõi chặt chẽ. Thông báo sẽ được đưa ra sau một cuộc họp báo.

Khu vực đồng euro công bố dữ liệu sơ bộ về lạm phát giá tiêu dùng.

Mỹ công bố báo cáo biên chế phi nông nghiệp của ADP.

Thứ năm, ngày 1/11

Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình và Thống đốc Mark Carney sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Tại Mỹ, Viện Quản lý Nguồn cung công bố chỉ số sản xuất của mình.

Thứ Sáu, ngày 2/11

Hoa Kỳ kết thúc tuần với báo cáo biên chế phi nông nghiệp cho tháng Mười.

Hoàng Lộc – Theo Investing

Đăng ký nhận ngay BONUS