Vàng Có Thể Đạt 1.300 USD Vào Cuối Năm Nay

0
18

Vàng có thể ở mức trung bình $1.260/ounce trong quý III và tăng thêm trong 3 tháng sau đó, khi việc lãi suất tăng thể hiện vào giá và nhu cầu vàng vật chất xuất hiện, theo Marcus Garvey, một Chiến lược gia hàng hóa ở London, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Ấn Độ. "Chúng tôi sẽ thấy gần như chắc chắn 2 lần tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay, nhưng nếu chúng đã chưa phản ánh đầy đủ vào giá, thì cũng khá là gần. Vì vậy, không có một bất ngờ nào nữa. ”

Sự hấp dẫn của vàng đã giảm dần trong năm nay với giá trượt xuống gần mức quan trọng là 1.200 USD, một phần là do triển vọng lạc quan về nền kinh tế Mỹ đã củng cố đồng USD. Kim loại này đã được an ủi vào thứ Sáu khi việc làm Mỹ giảm nhiệt trong tháng Bảy và Trung Quốc chuyển sang hỗ trợ đồng tiền của mình.

“Có một rủi ro trong ngắn hạn cho một mức giảm dưới 1.200 USD nếu động lực thị trường hiện tại vẫn tồn tại”, Garvey nói bên lề của một hội nghị ở Kochi. “Nhưng nhìn vào 6 tháng tiếp theo, chúng ta đang thực sự ở xung quanh đáy của chu kỳ này, vì vậy nó phù hợp hơn trong dài hạn cho các nhà đầu tư để mua cho danh mục đầu tư của họ,” ông nói.

Mặc dù chu kỳ kinh doanh của Mỹ có vẻ rất lành mạnh, nhưng vẫn có một số lo ngại về căng thẳng tín dụng, khiến cho họ đặt câu hỏi về liệu rằng người tiêu dùng Mỹ có thể chịu được lãi suất cao hơn, ông nói.

Quỹ phòng hộ

Quan điểm cho rằng nỗi đau của vàng có thể được sắp chấm dứt cũng được đồng thuận bởi Nic Johnson tại Pacific Investment Management, người đã nói vào cuối tháng trước rằng giá vàng rơi xuống trong sự vắng mặt của lợi suất thực tăng cho thấy kim loại này đã rẻ hơn so với khác tài sản trú ẩn niêm yết bằng USD khác. Điều đó đi cùng với ý kiến ​​của Tổng thống Donald Trump khi “than phiền đồng USD mạnh” có thể khơi dậy sự quan tâm đến kim loại này, ông nói trong một blog.

Vàng trong USD có tiềm năng tăng lên khi sản lượng toàn cầu có thể đạt đỉnh điểm, CEO của Northern Star Resources là Stuart Tonkin nói với Bloomberg Television. “Ngay cả sự khan hiếm nhẹ đó, hoặc suy giảm về sản xuất, trữ lượng và nguồn lực giữa các công ty lớn nhất thì nó sẽ giữ cho vàng có một mặt bằng giá ổn định”, ông nói.

Tuy nhiên, một số tiền lớn đang đặt cược những rắc rối gần đây của vàng vẫn chưa kết thúc. Số liệu mới nhất của chính phủ cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ lớn khác đã đặt cược ngắn hạn việc bán khống vàng trong tuần đến ngày 31/7 nhiều nhất kể từ năm 2006. Các nhà giao dịch lo ngại về đồng USD mạnh lên, tăng trưởng kinh tế và kế hoạch tăng lãi suất của FED sẽ làm mờ thêm triển vọng, theo Bloomberg.

Minh Tin – Theo thestar