Vàng Thế Giới Giảm Liền 3 Phiên Trước Thềm Cuộc Họp Của Fed

0
31

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Hai (30/07), trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngay cả khi đồng USD suy yếu, MarketWatch đưa tin.

           

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 hạ 1.20 USD (tương đương gần 0.1%) xuống 1,231.50 USD/oz, đánh dấu 3 phiên sụt giảm liên tiếp.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,222.61 USD/oz.

Nhà đầu tư hàng hóa có thể đang theo dõi các gợi ý mới về lộ trình chính sách của Ngân hàng trung ương, trong đó cuộc họp 2 ngày của dự kiến diễn ra vào ngày thứ Ba (31/07) cùng với một số Ngân hàng khác, bao gồm Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng trung ương Anh quốc (BoE), cũng dự kiến công bố những cập nhật về chiến lược chính sách của mình nếu không có gì thay đổi.

Những yếu tố đó có thể ảnh hưởng đến giao dịch vàng, vốn hầu như đang trong xu hướng giảm trong vài tháng qua.

Đà tăng của đồng USD và lợi suất được xem là những rào cản đối với vàng trong vài tháng gần đây. Vào ngày thứ Hai, lợi suất kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 2.99%, cho đến khi hạ xuống 2.98%. Lãi suất gần mốc 3% có khả năng khiến nhà đầu tư suy nghĩ lại về những khoản đầu tư vào chứng khoán có nhiều rủi ro hơn và các kênh trú ẩn an toàn, như vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Bên cạnh đó, đồng USD tăng mạnh có thể làm giảm tính hấp dẫn của các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như kim loại quý. Cũng trong ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.4% nhưng vẫn vọt 2.4% từ đầu năm đến nay.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 0.3% lên 15.537 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 0.4% lên 922.50 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất gần 0.1% còn 831.50 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 lùi 0.4% xuống 2.792 USD/lb.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust gần như đi ngang, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust nhích 0.1%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco
<Theo Vietstock>
Đăng ký nhận ngay BONUS