Vàng Thế Giới Giảm Triền Miên Sau Cuộc Họp Của Fed

0
228

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 4 trong 5 phiên vào ngày thứ Năm (08/11), rồi sau đó trồi sụt trong phiên giao dịch điện tử do đồng USD nới rộng đà tăng đầu phiên khi cuộc họp chính sách mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không có bất ngờ, MarketWatch đưa tin.

           

Fed đã giữ nguyên lãi suất trong khoảng 2% – 2.25% và gợi ý rằng Cơ quan này sẽ nâng lãi suất với tốc độ từ từ trong những tháng tới.

goldpic - Vàng Thế Giới Giảm Triền Miên Sau Cuộc Họp Của Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 3.60 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,225.10 USD/oz. Trong phiên giao dịch điện tử, hợp đồng này tích tắc trồi sụt sau tuyên bố từ Fed, dao động tại mức 1,224.90 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.13% xuống 1,224.09 USD/oz.

Michael Pearce, Chuyên gia kinh tế Mỹ cấp cao tại Capital Economics, nhận định: “Theo dự đoán chung, Fed đã giữ nguyên lãi suất ngày hôm nay và không có gì trong bản tuyên bố chính sách cho thấy rằng các quan chức thay đổi kế hoạch nâng lãi suất lần nữa vào tháng 12”.

Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – nới rộng đà tăng đầu phiên để dao động gần đỉnh trong phiên sau tuyên bố từ Fed. Chỉ số này đã tăng 4.8% từ đầu năm đến nay, chủ yếu nhờ vào chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed. Lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD và làm giảm nhu cầu kim loại quý.

Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc hôm thứ Tư (07/11), khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm sau khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ có kết quả. Sự phân rẽ quyền lực ở Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ làm phức tạo thêm những nỗ lực kích thích tài khóa của Chính phủ, bao gồm cắt giảm thuế bổ sung.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 1% xuống 14.423 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 mất 1% còn 870.30 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 hạ 0.4% xuống 1,116.10 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 giảm 0.7% xuống 2.736 USD/lb.

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS