Vàng Thế Giới Khởi Đầu Tháng 10 Với Sắc Đỏ

0
43

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai (01/10) để bắt đầu giao dịch tháng 10 sau khi lao dốc 6 tháng liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

           

Vàng dao động tại đáy 6 tuần trong vài phiên gần đây khi chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% trong ngày thứ Hai, khi thị trường theo sát những diễn biến của thỏa thuận Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 4.50 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,191.70 USD/oz, sau khi dao động tại mức thấp trong phiên là 1,188.10 USD/oz.

 

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.3% còn 1,188.41 USD/oz.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM, nhận định: “Vàng đã nhiều lần thất bại trong việc giữ vững danh hiệu tài sản trú ẩn an toàn đối với nhà đầu tư mặc dù căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và bất ổn đang diễn ra ở các thị trường mới nổi đã làm giảm tâm lý rủi ro. Bên cạnh đó, môi trường lãi suất tăng cao, tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh mẽ và thị trường chứng khoán Mỹ leo dốc chỉ một số chủ đề đã không có tác dụng gì ngoài ảnh hưởng tiêu cực đối với vàng”.

“Tuy nhiên, thủ phạm chính đằng sau đà lao dốc của vàng vẫn là đồng USD mạnh và điều này tiếp tục được phản ánh vào diễn biến giá vàng”, ông Otunuga cho biết thêm.

Vàng nhạy cảm với đà tăng của lãi suất vì lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, qua đó làm giảm sự hấp dẫn của vàng, do kim loại quý không đem lại lợi suất, và có xu hướng nhấc bổng đồng USD, qua đó làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay vào tháng 12 tới. Trong một bài phát biểu vào ngày thứ Hai ở Boston, Eric Rosengren, Chủ tịch Fed khu vực Boston, cho biết ông ủng hộ chiến lược nâng lãi suất một cách từ từ của Fed để tránh những vấn đề tồi tệ có khả năng diễn ra sau này – cụ thể là lạm phát quá nhiệt.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 giảm 1.4% xuống 14.507 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS