Vàng Thế Giới Khởi Sắc Khi Chứng Khoán Mỹ Nhuốm Sắc Đỏ

0
74

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (18/10), khi đà lao dốc của thị trường chứng khoán Mỹ đã thúc đẩy đầu tư kim loại quý, bất chấp sức mạnh của đồng USD, vốn có xu hướng gây sức ép lên giá vàng, MarketWatch đưa tin.

           

gold - Vàng Thế Giới Khởi Sắc Khi Chứng Khoán Mỹ Nhuốm Sắc ĐỏHôm thứ Tư (17/10), vàng đã suy yếu và nới rộng đà sụt giảm trong phiên giao dịch điện tử khi chỉ số đồng USD vọt lên đỉnh mới trong phiên ngay sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Các báo cáo kinh tế Mỹ về kinh tế khu vực Philadelphia và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào sáng ngày thứ Năm không làm thay đổi tâm lý chung của thị trường tài chính từ phản ứng với biên bản họp của Fed một ngày trước đó. Dữ liệu khác cho thấy chỉ số kinh tế hàng đầu tăng 0.5% trong tháng 9, cho thấy tăng trưởng vẫn ổn định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 2.70 USD (tương đương 0.2%) lên 1,230.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.34% lên 1,226.40 USD/oz.

Stephen Innes, Giám đốc giao dịch châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, nhận định: “Với suy yếu, vàng trông ngàng càng hấp dẫn nhu một kênh phòng ngừa. Tuy nhiên, với việc đồng USD đang , thị trường có thể giằng co giữa các câu chuyện cạnh tranh trong tương lai gần, chứng khoán suy yếu so với đồng USD mạnh hơn”.

Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến gần 0.4% lên 95.909. Chỉ số đồng USD đã vọt 4.1% từ đầu năm 2018 đến nay nhờ vào chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed.

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy phần lớn các quan chức của Fed tin rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng cho đến khi chính sách trở nên hạn chế, qua đó có thể tạo ra một số rào cản đối với đà tăng của vàng vì lãi suất tăng cao có khả năng nhấc bổng đồng USD và làm trái phiếu Chính phủ phi rủi ro trở nên hấp dẫn hơn khi so sánh với vàng.

Chứng khoán và vàng đã biến động mạnh trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về đà leo dốc của lợi suất trái phiếu. Lãi suất tăng nhanh cũng trùng với đà suy yếu của đồng USD, vốn giúp loại bỏ một rào cản cho kim loại quý. Vàng có xu hướng tăng khi đồng USD suy yếu, bởi vì hàng hóa này sẽ trở nên tương đối hấp dẫn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 5.9 xu (tương đương 0.4%) xuống 14.604 USD/oz. Hợp đồng này đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua 

gold19 10 - Vàng Thế Giới Khởi Sắc Khi Chứng Khoán Mỹ Nhuốm Sắc Đỏ
Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

nygold19 10 - Vàng Thế Giới Khởi Sắc Khi Chứng Khoán Mỹ Nhuốm Sắc Đỏ
Nguồn: Kitco

Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS