Vàng Thế Giới Quay Đầu Tăng Nhẹ

0
21

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Ba (07/08), phục hồi nhờ đồng USD suy yếu, qua đó cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho kim loại quý, vốn đang dao động gần mức thấp nhất trong năm, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 nhích 30 xu (tương đương 0.02%) lên 1,218 USD/oz, sau khi hợp đồng này giảm giá trong phiên trước đó.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.32% lên 1,209.96 USD/oz.

Vàng phục hồi khi đồng USD suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.1% xuống 95.24.

Được biết, đồng USD suy yếu có thể làm tăng tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm hàng hóa này trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vàng tăng nhẹ ngay cả khi các tài sản có rủi ro hơn cũng nhảy vọt. Vàng thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, vốn di chuyển ngược chiều với chứng khoán. Vào ngày thứ Ba, chứng khoán Mỹ tăng điểm, trong đó S&P 500 dao động gần mức kỷ lục.

George Milling-Stanley, Giám đốc chiến lược đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang trong giai đoạn suy yếu theo mùa. Nhu cầu vàng trong quý 2 khá ảm đạm và tôi nghĩ điều đó đã được phản ánh trong giá kim loại quý, đồng thời tôi cho rằng việc này sẽ tiếp tục vào quý 3”.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục là mối quan ngại trên thị trường, liên tục tác động đến thị trường chứng khoán và chi phối việc mua trái phiếu cũng như đồng USD. Tuy nhiên, xung đột thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã nhấc bổng đồng USD, qua đó gây sức ép lên kim loại quý, những người tham gia thị trường cho biết.

Stephen Todd, Chuyên gia phân tích thị trường độc lập, nhận định: “Tôi bắt đầu tự hỏi liệu động thái sụt giảm ở Trung Quốc có đang ảnh hưởng đến thị trường vàng hay không. Trung Quốc là quốc gia mua vàng lớn. Chỉ số Shanghai đã lao dốc 24% từ mức đỉnh gần đây”.

Chỉ số Shanghai Composite đã sụt 16% từ đầu năm đến nay và lao dốc 21% từ mức cao nhất đã xác lập hồi cuối tháng 1/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Ngoài ra, nhà đầu tư dường như không phản ứng trước báo cáo việc làm. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 6.66 triệu việc làm trong tháng 6, mức cao thứ 3 trong lịch sử.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 nhích 0.05% lên 15.355 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 tiến 0.7% lên 2.752 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 0.5% lên 830.40 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 9 lùi 0.1% xuống 902.90 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tiến 0.1%, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust tăng 0.7%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York


Nguồn: Kitco
<Theo Vietstock>