Vàng Thế Giới Tăng Lên Cao Nhất Trong 2 Tuần

0
37

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng nhẹ trong ngày thứ Tư (12/09), khi đồng USD suy yếu vì khả năng diễn ra vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc, qua đó giúp nâng giá kim loại quý lên mức đóng cửa cao nhất trong 2 tuần, MarketWatch đưa tin.

           

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng giao tháng 12 tiến 8.70 USD (tương đương 0.7%) lên 1,210.90 USD/oz, mức đóng cửa kể từ ngày 29/08/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,196.40 USD/oz.

Trong phiên giao dịch điện tử ngay sau khi Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) được công bố, giá hợp đồng vàng dao động cao hơn mức 1,213.30 USD/oz. Báo cáo về các hoạt động kinh tế Mỹ cho thấy tăng trưởng trong tháng 8 yếu hơn khi tổng thể nền kinh tế nội địa mở rộng ở “tốc độ vừa phải”.

Vào đầu ngày thứ Tư, dữ liệu cho biết chỉ số giá sản xuất tại Mỹ lùi 0.1% trong tháng trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 0.2% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Giá bán buôn sụt giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2/2017, nhưng nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ đủ để tạo ra lạm phát nhằm thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những động thái tích cực hơn.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Think Markets, nhận định: “Việc nâng lãi suất Mỹ vào tháng 9 này đang thúc đẩy nhà đầu tư hướng về đồng USD. Nhà đầu tư cũng nhận thức được rằng một đợt nâng lãi suất khác được tin là sẽ được thực hiện vào tháng 12 tới. Sức mạnh của đợt nâng lãi suất này phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế”.

Cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu vào ngày 26/09/2018, với kỳ vọng rằng FOMC sẽ nâng lãi suất thêm 0.25%.

Vàng cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại rằng xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn đến sự suy yếu nhu cầu kim loại. Cho đến nay, xung đột thuế quan giữa Washington và Bắc Kinh nhìn chung đã hỗ trợ cho đà tăng của đồng USD, qua đó gây sức ép lên các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng.

Tuy nhiên, The Wall Street Journal vào ngày thứ Tư cho biết Mỹ đang cố thảo luận với Trung Quốc để có một vòng đàm phán mới về vấn đề thương mại, trước kế hoạch áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền ông Trump.

Tyler Richey, Đồng biên tập tại Sevens Report, chia sẻ: “Thảo luận xung quanh khả năng đàm phán thương mại đang gây sức ép lên đồng USD và qua đó hỗ trợ đà tăng của vàng cũng như đà leo dốc của các hợp đồng đồng tương lai”.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.5%, nhưng vẫn tăng 2.9% từ đầu năm đến nay.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 1% lên 14.293 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 vọt 2.1% lên 2.676 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 1.3% lên 799.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 nhích 0.3% lên 965 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust và chứng chỉ quỹ iShare Silver Trust đều tăng 0.9%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco
Theo Vietstock

Đăng ký nhận ngay BONUS