Vàng Thế Giới Xuống Thấp Nhất Trong Hơn 6 Tháng

0

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hơn 6 tháng vào ngày thứ Ba (26/06), khi kim loại quý chịu sức ép từ đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD, MarketWatch đưa tin.

Việc bán tháo các tài sản rủi ro toàn cầu trong tháng 6, do một loạt những diễn biến mới của căng thẳng thương mại toàn cầu, đã tiếp tục trong ngày thứ Ba ở hầu hết các thị trường châu Á, trong khi chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Âu đều khởi sắc. Dẫu vậy, căng thẳng thương mại toàn cầu cho đến nay cũng không hỗ trợ vàng quá nhiều. Kim loại quý hầu như chỉ bị ràng buộc với những diễn biến của đồng USD, vốn nhảy vọt trong môi trường lãi suất tăng cao.

Chintan Karnani, Giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, nhận định: “Nhà đầu tư đang tìm kiếm nhiều giá trị từ chứng khoán hơn so với vàng. Họ đang chờ đợi và cố gắng tìm những chứng khoán đang có dấu hiệu chạm đáy. Kết quả là vàng đang bị bỏ qua”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 9 USD (tương đương 0.7%) xuống 1,259.90 USD/oz sau khi dao động ở mức thấp trong phiên là 1,256.40 USD/oz. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của hợp đồng này kể từ ngày 15/12/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.51% còn 1,258.55 USD/oz.

Trong khi đó, những yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ nhìn chung vẫn mạnh mẽ, ông Karnani chia sẻ. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ giảm từ 128.8 trong tháng 5 xuống 126.4 trong tháng 6, nhưng dữ liệu tiếp tục cho thấy rằng người Mỹ vẫn lạc quan về nền kinh tế trong nước.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 94.714 và vọt 2.8% từ đầu năm đến nay.

Lãi suất tăng cao và đồng USD mạnh hơn là những rào cản đối với vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất, và đà tăng của đồng USD có xu hướng gây sức ép đến những tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh, cụ thể, làm chúng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 0.5% xuống 16.331 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 nhích 0.2% lên 3.0155 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tiến 0.4% lên 874.70 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 vọt 2.1% lên 954.70 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust mất 0.6%, còn chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 0.4%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua


Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York


Nguồn: Kitco

<Theo Vietstock.vn>