Amazon Sẽ Công Bố Quyết Định Về Trụ Sở Thứ 2

0
46
  • CEO của Amazon Jeff Bezos cho biết quyết định về trụ sở thứ 2 của hãng sẽ được công bố trước thời điểm cuối năm nay, nhưng không phải vào hôm thứ Năm trong cuộc phỏng vấn của ông tại Câu lạc bộ Kinh tế tại Washington D.C.
  • Ông cũng hé lộ rằng quỹ từ thiện trị giá 2 tỷ USD (khoảng 46 nghìn tỷ đồng) có thể mở rộng trong tương lai.
  • Quyết định của ông trong việc bắt đầu Amazon ở Seattle là một phần được thúc đẩy bởi Microsoft, ông nói.

Nếu bạn đang hy vọng được nghe chút thông tin nào đó về trụ sở thứ hai của Amazon vào hôm thứ Năm vừa qua, hãy thử lại trong thời gian tới.

CEO của Amazon Jeff Bezos cho biết quyết định về trụ sở thứ 2 của hãng sẽ được công bố trước thời điểm cuối năm nay, nhưng không phải vào hôm thứ Năm trong cuộc phỏng vấn của ông tại Câu lạc bộ Kinh tế tại Washington D.C.

“Câu trả lời rất đơn giản,” Bezos nói với David Rubenstein, chủ tịch Câu lạc bộ Kinh tế của Washington D.C. và người đồng sáng lập của tập đoàn Carlyle. “Chúng tôi sẽ trả lời về quyết định này vào cuối năm nay.”

Bezos nhắc lại rằng đội ngũ của ông tại Amazon đang “làm việc chăm chỉ” để lựa chọn câu trả lời cuối cùng về địa điểm của trụ sở thứ hai mà hãng này sắp xây dựng, nhưng từ chối chia sẻ thêm thông tin về quá trình này. Hãng này trước đó đã công bố 20 lựa chọn lọt vào chung kết, bao gồm Washington D.C., miền bắc Virginia và Montgomery Country, Maryland.

“Chúng ta sẽ đến đó,” ông nói.

Bezos cũng chia sẻ thêm thông tin chi tiết về quỹ từ thiện trị giá 2 tỷ USD (khoảng 46 nghìn tỷ đồng) của mình vào hôm thứ Năm. Quỹ này, được lập ra để giúp đỡ các gia đình người vô gia cư và xây dựng các trường mầm non mới, sẽ sớm bắt đầu “thuê một đội ngũ điều hành” để điều hành các trường mầm non, do chính Bezos sẽ điều hành, ông cho biết.

Quy mô của quỹ có khả năng phát triển trong tương lai, ông nói thêm, nhấn mạnh sáng kiến này vẫn còn ở giai đoạn “Ngày thứ nhất.” Khi quỹ này đáo hạn, và nhóm sẽ học được thêm nhiều điều về kinh doanh. Bezos cho biết nó sẽ được mở rộng, như hầu hết các doanh nghiệp mà ông đã làm trong quá khứ.

“Tôi tin vào sức mạnh của việc đi lạc đường,” Bezos nói. “Tất cả những quyết định tốt nhất trong kinh doanh lẫn cuộc sống của tôi đã được thực hiện với trái tim, trực giác, sự can đảm – không toan tính.”

Bezos nói rằng Microsoft là nhân tố chính trong quyết định của ông để bắt đầu Amazon ở Seattle khi ông thành lập công ty này. Ông nói rằng ông đặc biệt quan tâm đến tài năng kỹ thuật của Microsoft tại thời điểm đó, vì Microsoft được biết đến vì có lực lượng lao động kỹ thuật tiên tiến nhất.

“Tôi đặt Amazon ở Seattle là vì Microsoft,” ông nói. “Nó không phải là một sự trùng hợp hoàn toàn – có một số điểm tương quan ở đó.”

Khi được hỏi về việc trả lại, Bezos cho biết kế hoạch đưa nhiều tiền vào một mô hình phi lợi nhuận. Nhưng ông cũng nói thêm rằng ông sẽ đầu tư rất nhiều tiền vào một thứ gì đó mà các nhà đầu tư có lý sẽ nói rằng nó là một “khoản đầu tư thực sự tệ”, như công ty thăm dò không gian Blue Origin của ông.

“Nếu tôi không thể biến Blue Origin thành một công ty mang lại lợi nhuận, có thể tôi sẽ chuyển nó thành một công ty phi lợi nhuận ở một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng tôi sẽ không muốn điều đó diễn ra,” Bezos nói. “Tôi muốn nó trở thành một hệ sinh thái phát triển mạnh như UPS và FedEx.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC