Bưu Điện Muốn Tăng Mức Phí Với Amazon Và Các Dịch Vụ Vận Chuyển Khác

0
56
  • Bưu điện Mỹ đề xuất mức tăng từ 9% lên mức 12% đối với dịch vụ vận chuyển đang được Amazon.com sử dụng.
  • Dịch vụ lựa chọn bưu kiện, hiện cũng đang được United Parcel Service và FedEx sử dụng, là bước cuối cùng trong quy trình và thường là đắt nhất trong quá trình vận chuyển các gói hàng đến tận nhà của khách hàng.
  • USPS đã đề xuất tăng mức phí của dịch vụ này lên mức 9.3% đối với các kiện hàng có trọng lượng trên một pound và tăng lên mức 12.3% đối với các kiện hàng nhẹ hơn.
           

Mỹ đã đề xuất tăng từ 9 lên mức 12% của phí vận chuyển do sử dụng, động thái diễn ra chỉ vài tháng sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích USPS, nói rằng mức phí hiện tại đang là quá hời cho .

Dịch vụ lựa chọn bưu kiện, hiện cũng đang được United Parcel Service và FedEx sử dụng, là bước cuối cùng trong quy trình và thường là đắt nhất trong quá trình vận chuyển các gói hàng đến tận nhà của khách hàng. USPS đã đề xuất tăng mức phí của dịch vụ này lên mức 9.3% đối với các kiện hàng có trọng lượng trên một pound và tăng lên mức 12.3% đối với các kiện hàng nhẹ hơn.

Trump đã ban hành một sắc lệnh vào tháng Tư năm nay nhằm thành lập một lực lượng đặc nhiệm để kiểm tra USPS, cáo buộc rằng công ty này đang “có dấu hiệu bất ổn về tài chính.” Ông cũng đã tweet rằng USPS giống như “cậu bé giao hàng” của Amazon và hãng này không thu lợi nhuận từ công việc kinh doanh của Amazon.

Một phát ngôn viên của USPS cho biết những đề xuất thay đổi được đưa ra này không phải là một phản ứng trước những lời chỉ trích của tổng thống Trump.

“Việc tăng giá phản ánh sự đúng đắn trong việc đánh giá tình hình hiện tại của các Thống đốc các công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, những người đang cân nhắc việc khi thiết lập mức giá mới sẽ giúp cho dịch vụ bưu chính trở nên cạnh tranh hơn, trong khi dịch vụ này cũng cần mang về nguồn doanh thu cần thiết,” người phát ngôn nói.

USPS cũng đề xuất mức tăng 3,9% đối với chuyển phát nhanh thư ưu tiên, tăng 5,9% đối với thư ưu tiên vận chuyển theo phương thức thông thường và tăng 10% đối với tem hạng nhất.

Những thay đổi này, nếu được các nhà quản lý phê duyệt, sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 1 năm 2019.

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS