Chặng Bay Singapore-New York Là Chặng Bay Thẳng Dài Nhất Trên Thế Giới

0
217
  • Singapore Airlines đã mở lại đường bay thẳng giữa Singapore và New York
  • Chặng bay liên tục dài nhất trong lịch sử này sẽ được thực hiện với chiếc Airbus A350-900ULR.
  • Chuyến bay sẽ không có hạng ghế phổ thông
           

Singapore Airlines Airbus A380 by Aero Icarus - Chặng Bay Singapore-New York Là Chặng Bay Thẳng Dài Nhất Trên Thế Giới

giành lại vị trí ngôi đầu bảng về quãng đường bay liên tục trên mà hãng này vừa mở lại giữa Singapore và New York hôm thứ Năm vừa qua.

Một chiếc Airbus A350-900ULR đã cất cánh từ sân bay Changi và đang trên đường đến sân bay Newark Liberty International, dài 9,000 hải lý (tương đương 9,537 dặm) với thời gian bay dự kiến là 18 tiếng 25 phút. Chuyến bay kỷ lục này cất cánh vào lúc 11h45 tối theo giờ Singapore, và dự kiến sẽ hạ cánh vào lúc 6h sáng ngày thứ Sáu theo giờ New York.

Singapore Airlines trước đây đã từng khai thác chặng bay này nhưng đã đóng cửa nó vào năm 2013 do giá dầu cao và những hạn chế về mặt kinh tế của dòng máy bay 4 động cơ. Cabin trên chuyến bay mới được hoạt động trở lại này không có ghế ngồi hạng phổ thông, thay vào đó, hãng chia thành 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông linh hoạt (premium economy). Chỉ sau 5 tiếng đồng hồ mở bán, toàn bộ vé ghế hạng thương gia đã được bán hết, hiện tại chỉ còn hạng phổ thông linh hoạt vẫn có thể mua được trên trang web của hãng hàng không với mức giá 2,155 USD (khoảng 49,6 triệu đồng).  

Chiếc Airbus A350-900ULR đang thực hiện chuyến bay này là một trong số 7 chiếc được Singapore Airlines đặt hàng. Hai trong số này sẽ được dùng cho chặng bay đến và đi New Jersey trong khi 5 chiếc còn lại sẽ dùng cho chặng Singapore-Los Angeles bắt đầu từ ngày 2 tháng 11 năm 2018. Với việc khai thác những chặng bay siêu dài ULD (ultra-long range), Singapore cho biết tần suất chuyến bay đến Mỹ sẽ tăng từ 40 lên 53 chuyến mỗi tuần kể từ thời điểm tháng 12 tới.  

Về số dặm bay, chặng bay lần này đã vượt qua kỷ lục 17 tiếng 40 phút khi bay quãng đường từ New Zealand đến thủ đô Qatar được thiết lập hồi tháng 2 năm 2017 với chiếc Boeing 777-200LR.  

Các hãng hàng không đang thách thức các hãng như Boeing và Airbus tạo ra những chiếc máy bay với khả năng thực hiện chặng bay liên tục dài hơn. Vào tháng 3 năm nay, một chiếc Boeing 787 Dreamliner do Qantas sở hữu đã cất cánh từ Perth, Australia và bay liên tục đến sân bay Heathrow ở London.  

Qantas cũng hứa hẹn các chuyến bay liên tục kéo dài 20 tiếng đồng hồ từ London đến Sydney sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022 và cho biết cả hai dòng Airbus A350 hoặc dòng 777X của Boeing sẽ được sử dụng.

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS