Facebook Và Twitter Phải Tuân Thủ Các Quy Định Của EU

0
60

Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, trừ khi họ tuân thủ các quy định về người tiêu dùng trước thời điểm cuối năm nay, EU cho biết khi các nhà quản lý của họ tiếp tục công việc thắt chặt quản lý các công ty mạng xã hội khổng lồ của Mỹ vì những quan ngại liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

           

Các nền tảng trực tuyến đã bị chỉ trích ở châu Âu vì sự thống trị và hoạt động kinh doanh độc quyền của họ, điều này dẫn đến các khoản tiền phạt khổng lồ dành cho một số công ty.

Bảy tháng sau khi được yêu cầu thay đổi điều khoản người dùng theo quy định của , cả Facebook và vẫn chưa giải quyết hoàn toàn vấn đề, Ủy ban Châu Âu cho biết hôm thứ Năm vừa qua.

Ngược lại, Airbnb đã thực hiện những thay đổi cần thiết sau khi hãng này được yêu cầu làm như vậy ba tháng trước đây, Ủy viên Tư pháp Châu Âu Vera Jourova cho biết, xác nhận tin tức của Reuters hôm thứ Tư vừa qua.

“Nếu chúng tôi không thấy sự tiến triển nào, các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng,” cô nói trong một cuộc họp báo. “Điều này khá rõ ràng. Chúng tôi không thể thương lượng với họ mãi được, chúng tôi cần được xem kết quả.”

Twitter cũng được nhắc nhở thực hiện các thay đổi cần thiết tương tự như vậy vào cuối năm nay, một phát ngôn viên của Ủy ban cho biết.

Mọi biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng bởi các cơ quan tiêu dùng quốc gia.

Ủy ban cho biết rằng trước đây họ đã lo lắng về trách nhiệm của các công ty và cách người dùng được thông báo về việc xóa nội dụng hoặc chấm dứt hợp đồng.

Facebook cho biết họ đã thực hiện một số thay đổi và sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền.

“Chúng tôi đã cập nhật các điều khoản dịch vụ của Facebook vào tháng 5 và bao gồm phần lớn các thay đổi mà Mạng lưới Hợp tác Bảo vệ người tiêu dùng và Ủy ban Châu Âu đã đề xuất tại thời điểm đó,” hãng cho biết trong một tuyên bố.

“Các điều khoản của chúng tôi hiện rõ ràng hơn nhiều về những gì được phép hay không được phép trên Facebook và trên những lựa chọn và mọi người có.”

Các thay đổi đối với điều khoản người dùng của Airbnb bao gồm hiển thị tổng chi phí đặt chỗ và phụ phí, cho dù phần mua hàng được thực hiện bởi một máy chủ riêng hoặc một chuyên gia và người tiêu dùng có quyền thực hiện hành động pháp lý.

Hoàng Lộc – Theo Reuters

Đăng ký nhận ngay BONUS