IBM Phát Minh Ra Drone Giao Cà Phê

0
263

Người thợ pha cà phê cho bạn mọi ngày một lúc nào đó có thể là một chiếc drone.

           

drone investo grande - IBM Phát Minh Ra Drone Giao Cà Phê

đã đảm bảo một bằng sáng chế cho một chiếc , chúng không chỉ bay xung quanh những không gian công cộng để giao những ly cà phê được chuẩn bị sẵn, chúng còn có thể dự đoán được khi nào mọi người cần caffein để tiếp thêm năng lượng cho bản thân.

Theo giấy tờ đã được công ty đệ trình lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ, thiết bị có thể được sử dụng trong văn phòng, quán cà phê hoặc sự kiện được chuẩn bị từ trước, nơi một ly cà phê được đặt trước sẽ được giao cho khách hàng hoặc nơi một ai đó đang khát có thể gọi nó hạ cánh để mua cho mình một ly cà phê. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt hoặc giọng nói, thẻ ID điện tử hoặc kết nối Bluetooth từ chiếc điện thoại thông minh của người dùng sẽ đảm bảo ly cà phê được chuyển đến đúng người đặt.

Thêm vào đó, chiếc drone này có thể chủ động giao cà phê, Armonk, ứng dụng của công ty có trụ sở ở New York này đã giải thích. Chiếc drone sẽ đánh giá chất lượng giấc ngủ của một người nào đó thông qua Fitbit hoặc thiết bị theo dõi tương tự, lịch điện tử (chẳng hạn như ngày diễn ra sự kiện, loại cuộc gặp và người tham dự là ai), sinh trắc học, huyết áp, độ giãn nở của đồng tử mắt, biểu cảm trên khuôn mặt và thời gian thức dậy. Drone có thể tham chiếu chéo những loại thuốc có tương tác với caffein và biết được nó sẽ không nên phục vụ cho ai, nếu nó được cấp quyền truy cập vào thông tin y tế của người thích uống cà phê.

Biểu mẫu bằng sáng chế của IBM cũng hình dung nên các ứng dụng cho quán bar, nơi mà chiếc máy bay có thể xác định một người đã uống quá nhiều rượu bằng cách tìm kiếm sự buồn ngủ (như đầu gục xuống hay mí mắt sụp), có sự không ổn định hay chậm chạp trong lời nói. Nếu không có bất kì điều gì được lưu ý, chiếc máy bay sẽ không mang thêm đồ uống và sẽ bỏ qua những cá nhân đó nếu như anh ấy hoặc cô ấy có gọi nó đáp xuống. Chiếc drone này cũng sẽ xác định nếu bất kỳ có bất kỳ sự say xỉn nào hướng đến một đứa trẻ – và không phục vụ trẻ vị thành niên.

Đây không phải là chiếc drone nhỏ như những thiết bị bay mà mọi người thường thích điều khiển ngoài trời. Và đừng mong đợi một thiết bị bay lượn xung quanh bạn để giao cà phê bất cứ lúc nào sẽ xuất hiện sớm.

“IBM khuyến khích các nhà nghiên cứu của chúng tôi theo đuổi sở thích của họ mặc dù không phải tất cả các phát minh của họ đều trở thành sản phẩm thương mại”, phát ngôn viên Amanda Carl nói trong một email. “Bằng cách công khai các sáng chế của họ dưới dạng bằng sáng chế, chúng tôi cho những những nhà nghiên cứu của mình biết được sự ghi nhận rằng họ xứng đáng và công khai công việc của họ đang làm, vì vậy nó có thể truyền cảm hứng cho những sự đổi mới tiếp theo mà họ sẽ mang lại.”

Với Ryan Calo, một chuyên gia thiết bị bay không người lái của Trường Đại học Luật Washington, cho rằng chiếc drone giao cà phê đang cố gắng làm quá nhiều nhiệm vụ.

“Đó là một sự kết hợp của công nghệ đã sẵn sàng và công nghệ chưa thật sự sẵn sàng ở thời gian cao điểm này,” ông nói. “Nó là một chiếc drone bay xung quanh để giao cà phê. Sẽ khó để nó có thể tham chiếu hết những yếu số này…Tại sao không sử dụng một chiếc xe giao hàng trên mặt đất?”

Câu trả lời đơn giản: Mọi người thích đồ ăn lẫn cách nó được phục vụ. Hãy nghĩ đến các nhà hàng sushi băng chuyền ở Nhật Bản, món ăn được đốt nóng bằng rượu cùng với burger, và cửa hàng yogurt đông lạnh sử dụng robot để chuẩn bị hoặc phục vụ đồ ăn.

Cách những ly cà phê này được phục vụ như thế nào, được một chuyên gia trong ngành cà phê tới từ Canada, nổi lên những mối lo ngại về sự an toàn.

“Khuyết điểm cơ bản ở đây là vận chuyển chất lỏng trong không trung,” ông nói. “Đó giống như một trò đùa giống như Amazon đã từng công bố họ sẽ giao những gói hàng tới nhà của bạn bằng drone.”

Hoàng Lộc – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS