Sự Thực Hài Hước Đằng Sau Chiếc “iPlane 1” Mà Kayne West Giới Thiệu Cho Trump

0
75
  • Kanye West đã gặp Tổng thống Trump vào hôm thứ Năm và đề nghị ngài tổng thống từ bỏ chiếc Air Force One để bay bằng chiếc "iPlane 1" mới được sản xuất bởi Apple.
  • Nam ca sĩ này đã chia sẻ một bức ảnh của chiếc máy bay này cho Tổng thống Trump và Jared Kushner.
  • Nhưng nó lại là bản thiết kế của một người khác vào sáu năm trước.
           

Khi ngôi sao nhạc rap Kanye West có cuộc gặp với Tổng thống Trump vào ngày thứ năm, anh đã nảy ra một ý tưởng khi khuyên ông nên ngừng sử dụng chiếc Air Force One mà chuyển sang chiếc “iPlane 1” mà theo anh là nó được sản xuất bởi Apple.

West đã trình ra một bức ảnh của chiếc máy bay chạy bằng khí hydro cho ông Trump và con rể của ông, Jared Kushner.

Và hóa ra, những lời của đều không khớp với ý tưởng hoặc bức ảnh của chiếc máy bay đó. Thay vào đó, nó được phát triển bởi một nhà thiết kế phương tiện giao thông và công nghiệp tự do tên là Shabtai Hirshberg. Anh trả lời cánh báo chí rằng anh đã tạo ra bản thiết kế đó khi còn là một sinh viên cao học tại trường Cao đẳng Nghiên cứu Sáng tạo ở Detroit.

Sau khi hoàn thành khóa luận sau đại học của mình vào năm 2012, Hirshberg đã đăng tải bản thiết kế này cách đây ba năm lên Behance – một trang web được các chuyên gia sáng tạo sử dụng để phô bày loạt tác phẩm của họ. Anh không hề biết West đã trình ra ý tưởng đó tại Nhà Trắng. Anh cũng chưa bao giờ nói rằng Apple sản xuất ra chiếc máy bay này.

“Điều đó hoàn toàn khiến tôi ngạc nhiên”, Hirshberg nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Không phải ngày nào thiết kế của bạn cũng được trình ra cho ngài Tổng thống xem.”

Hirshberg cho biết dự án đó là “quá trình tích lũy của cả một năm nghiên cứu và thiết kế của tôi.”

Trong khi West nghĩ rằng chiếc máy bay này có thể được chạy bởi nhiên liệu hydro, thì Hirshberg khẳng định anh đã không thực sự nghĩ như thế.

“Đó chắc chắn cũng là một lựa chọn, nhưng tôi nghĩ rằng hydro thì hơi xa vời quá,” Hirshberg nói. “Tôi từng nghĩ đến ý tưởng về động cơ turbo siêu tốc, và đây là một phiên bản cực mạnh so với loại động cơ mà chúng ta đang sử dụng ngày nay”.

Hirshberg cho biết anh hiện đang nghiên cứu một phiên bản nhỏ hơn và mang tính khả thi trong sản xuất hơn của chiếc máy bay này. Khi được hỏi liệu anh có sẵn lòng nói chuyện với nam ca sĩ Kayne West về công việc của mình hay không thì Hirshberg trả lời: “Tôi sẽ rất hạnh phúc khi có cơ hội đó.”

Đăng Khoa – Theo CNBC

Đăng ký nhận ngay BONUS