logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 29/07/2022

9 khoản chi tiêu nhỏ nhưng cũng đủ làm cạn kiệt nguồn tài chính mà bạn nên tránh xa

Bạn cảm thấy lo lắng vì ngân sách của mình không được phát triển? Dưới đây là một số khoản chi phí nhỏ có thể là thủ phạm. Và cách để bạn cải thiện hiệu quả hơn. Hãy tiết kiệm tiền cho tương lai của bạn bằng cách loại bỏ những khoản chi tiêu nhỏ này ngay hôm nay.

investo - dautu - 22729

  1. Ăn uống

Ăn uống là một trong những khoản chi tiêu lớn nhất mà bạn phải bỏ ra mỗi ngày. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều phải ăn. Nhưng có thể bạn cũng đang lãng phí tiền cho các bữa ăn này.

Chi 10 đô la vào bữa trưa mỗi ngày trong tuần sẽ làm tăng lên con số khổng lồ 50 đô la trên mỗi tuần hoặc 200 đô la trở lên cho mỗi tháng. Có vẻ như nhiều bạn không chú ý đến khoản chi này, nhưng nó cũng là một phần làm hao hụt khoản tiết kiệm của bạn.

Việc vứt bỏ thức ăn thừa quá lãng phí cũng là yếu tố khiến cho túi tiền của bạn cạn dần. Vậy tại sao bạn không học cách bảo quản và sử dụng thực phẩm hiệu quả hơn.

  1. Đồ ăn nhẹ và các món ăn vặt hàng ngày

Hầu hết chúng ta đều có niềm đam mê với thức ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt. Có lẽ bạn thích một tách cà phê mỗi sáng từ Starbucks hoặc một chiếc bánh mì tròn mới nướng từ Panera.

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ những món ngon này. Nhưng hãy thưởng thức chúng có chừng mực vì túi tiền của bạn là điều đáng để quan tâm. Cố gắng giới hạn những món ăn vặt như vậy chỉ một lần một tuần, hoặc thậm chí một lần một tháng. Ngân sách của bạn sẽ biến động tích cực hơn!

  1. Khuyến mại hết hiệu lực

Đã bao nhiêu lần bạn chọn một gói đăng ký miễn phí hoặc kênh trả phí, chỉ để thông báo các khoản phí trên bảng sao kê ngân hàng của mình mà quên hủy trước khi thời gian khuyến mại kết thúc?

Tránh xa các ưu đãi khuyến mại trừ khi bạn có lời nhắc trong điện thoại thông minh hoặc bộ lập kế hoạch cụ thể. Như vậy bạn sẽ không thể nào quên thời hạn và bỏ phí tiền tiêu của mình.

  1. Nhiên liệu

Khí đốt là một khoản chi lớn đối với nhiều người Mỹ. Giảm chi phí xăng hàng tháng của bạn bằng cách kết hợp công việc lặt vặt, đi chung xe, đi phương tiện công cộng hoặc áp dụng một số thói quen lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  1. Mua hàng khuyến mại

Bạn đã đợi vài tháng để mua một mặt hàng được giảm giá 50%. Nhưng vấn đề phát sinh là: Bạn vẫn phải áp dụng thẻ tín dụng của mình

Hãy biết cân nhắc trước sự cám dỗ và đừng để túi tiền của bạn lên tiếng khi đã quá muộn. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu dành quỹ ngay từ bây giờ cho lần dự tính tiếp theo.

  1. Nuông chiều bản thân

Thỉnh thoảng, một số người trong chúng ta cần đến thẩm mỹ viện hoặc tận hưởng một ngày tại spa làm đẹp. Điều này không sai khi bạn yêu bản thân của mình. Nhưng bạn chỉ nên tham gia vào các dịch vụ cao cấp nếu ngân sách của bạn cho phép. Còn không, đừng cố chấp và hãy tự biết chăm sóc bản thân ngay tại nhà!

  1. Phí ngân hàng

Trong vài năm qua, nhiều khoản phí ngân hàng đã phát sinh khá nhiều. Thay vì phải mất tiền với các khoản thu không đáng có, bạn nên chọn giao dịch với ngân hàng có tính cạnh tranh và ưu việt hơn.

Tiết kiệm phí ngân hàng cũng là một khoản tiết kiệm hiệu quả cho túi tiền của bạn. Và biết đâu với thời gian giao dịch dài hạn, điều này sẽ giúp nâng quỹ ngân sách của bạn tích cực hơn.

  1. Sử dụng điện thoại di động

Trừ khi bạn có gói điện thoại di động trọn gói, không giới hạn, giới hạn áp dụng cho số phút và mức sử dụng dữ liệu, đồng thời bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu mua hết. Ngoài ra, có những khoản phí bạn có thể không biết cho đến khi chúng xuất hiện trên hóa đơn của bạn.

Nếu hóa đơn điện thoại di động của bạn biến động mỗi tháng, hãy dành một chút thời gian để gọi cho nhà cung cấp và hỏi về các lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí có thể có sẵn cho bạn.

  1. Tất cả các “tính năng bổ sung” ngẫu nhiên

Cuộc sống luôn có những biến động và tất nhiên các khoản chi tiêu cũng vậy. Do đó, tốt nhất, bạn nên duy trì nguồn quỹ tài chính cá nhân an toàn và vững chắc. Hãy phòng ngừa và phải có kế hoạch chi tiêu thật sự hợp lý.

Ngay cả những người biết tiết kiệm và tiết kiệm tài chính tốt nhất cũng phải đối mặt với những khoản chi tiêu bất ngờ. Vì vậy, bạn phải chắc chắn có một khoản dư an toàn cho mình. Nó sẽ là “con bài” hữu ích mỗi khi có điều bất ngờ xảy ra.

Duy Thanh 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến