logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 17/04/2023

Bất ngờ OCI chia cổ tức đến 3.5 Euro/cổ phiếu

Cổ phiếu OCI (AMS: OCI) đã khiến không ít nhà đầu tư “để mắt đến” nhờ vào sự kiện chi trả cổ tức trị giá 3.5 Eur/Cổ phiếu vào ngày 20/04/2023.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn thì cổ phiếu OCI chính là gợi ý tuyệt vời. Nhiều người đã đưa OCI vào “tầm ngắm” sau khi công ty công bố khoản chi trả cổ tức vô cùng hấp dẫn trong năm nay.

Thông tin thương vụ

Tên công ty: Oci NV
Mã niêm yết: OCI
Ngày chia cổ tức: 20/04/2023
Mức cổ tức/cổ phiếu: 3,5Eur
Tỷ suất lợi nhuận: 13,29%

Finance cho biết, ở thời điểm này, OCI đang được giao dịch ở mức giá phải chăng. Điều này cho thấy cơ hội sở hữu cổ phiếu với mức chi phí phù hợp đại đa số các nhà đầu tư. 

Mới đây, theo tính toán của Lion Brokers, khi giao dịch MUA cổ phiếu OCI trước ngày công ty chi trả cổ tức, nhà đầu tư có thể mang về lợi nhuận 350 Eur - 3500 Eur tùy thuộc vào số lượng cổ phiếu giao dịch. Ngoài ra, khi sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ 1:20, tỷ suất lợi nhuận chính thức của cổ phiếu này có thể đạt ở mức 265.76%. 

Một số thông tin khác của công ty OCI

Jeff Ubben's đã gửi thư đến chủ tịch OCI cùng thông điệp: “ông tỏ qua lo ngại cho rằng cổ phiếu bị định giá mức giá thấp, OCI xứng đáng ở một mức giá giao dịch cao hơn, bởi công ty đang có tình hình vận hành tương đối ổn trên thị trường. Cụ thể:

  • Vừa qua, OCI đã công bố tình hình hoạt động kinh doanh, cụ thể doanh thu năm 2022 tăng 54% lên 9,7 tỷ USD, EBITDA đã điều chỉnh tăng 54% lên 3,9 tỷ USD và lợi nhuận ròng đã điều chỉnh tăng 84% lên 1,3 tỷ USD so với năm 2021. 
  • Simplywall nhấn mạnh thêm: “ tình hình tài chính của OCI khá tích cực khi tỷ lệ ROE đạt 52%, mức tăng trưởng thu nhập ròng cũng đạt ở mức đáng kể 71%.  

OCI tiến hành công bố rộng rãi tình hình kinh doanh của mình, hướng đến mục tiêu nộp đơn xin Quỹ đổi mới của EU trong việc kinh doanh metanol. Đồng thời, tăng cường hợp tác về khử cacbon với chính phủ Hà Lan thông qua quy trình Thỏa thuận phù hợp để được hỗ trợ thêm.
Các chỉ số trên đã phản ánh được sức khỏe tài chính của OCI. Kèm theo thông tin hợp tác phát triển của chính phủ Hà Lan đã giúp nhà đầu tư trở nên yên tâm trong việc nắm giữ cổ phiếu này. Dưới đây là danh sách các quỹ/tổ chức nắm cổ phần OCI vì khả năng sinh lời trong thời gian tới

STT

Tên công ty 

1

Mutual fund

2

American Funds EuroPacific

3

Davis New York Venture Fund

4

Nederland Fonds (NL)

5

American Funds New World Fund

Đã đến lúc “xuống tiền” cho cổ phiếu OCI

Dựa trên những thông tin trên thì các nhà đầu tư mới có thể cân nhắc ngay đến việc đầu tư cho mã cổ phiếu triển vọng này trong mức giá 29.94 Euro/Cổ phiếu (Tình đến ngày 15/04/2023). Bạn có thể bắt đầu đầu tư ở một vị thế phải chăng trong thời điểm này và tăng dần quy mô vị thế về sau. Còn nếu bạn đang nắm giữ cổ phiếu này thì không có lý do gì để “chia tay” mà chỉ nên gia tăng sự nắm giữ.

Đặc biệt, trong tháng 4 này, khi đầu tư tại sàn Lion Brokers bạn sẽ nhận được ngay $500 tiền thưởng trong tài khoản giao dịch. Chương trình tặng tiền thưởng sẽ kết thúc ngày 30/04/2023. Vì vậy, hãy nhân cơ hội này để mua cổ phiếu OCI với mức giá cạnh tranh nhất thị trường bạn nhé. Liên hệ nhận hỗ trợ thông tin mua cổ phiếu OCI tại:
Email: https://lionbrokersvn.com/
Hotline: 1900 292976
Email: [email protected]

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến