logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 24/04/2023

Cổ phiếu Allianz chia cổ tức - Đã đến lúc mua ngay

Tháng 5 này, sàn Lion Broker sẽ mang đến cho nhà đầu tư thương vụ hấp dẫn nhất mọi thời đại - cổ phiếu Allianz. Cùng chúng tôi điểm qua những thông tin nổi bật của mã cổ phiếu này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Sơ lược về Allianz

Allianz được biết đến là công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, với tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh tính đến năm 2008 là  92,5 tỷ €. Cùng trong năm đó, Allianz  tuyên bố về việc bán quyền sở hữu Ngân hàng Dresdner cho Commerzbank, Allianz sẽ nắm giữ 30% cổ phiếu của tổ hợp hai ngân hàng Commerzbank/Dresdner nếu việc sáp nhập thành công.

Hiện tại, trụ sở chính của Allianz vẫn được đặt tại München, Đức, công ty đang thu hút hơn 126 triệu khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp tại hơn 70 quốc gia. 

Thông tin về thương vụ cổ phiếu Allianz

 • Tên công ty: Allianz Se Xetra
 • Quốc gia: Đức
 • Giá cổ phiếu: 221.23 Eur/cổ phiếu (tính đến ngày 20/04/2023)
 • Ngày chia cổ tức: 05/05/2023
 • Mức cổ tức: 11.4 Eur
 • Mức sinh lời: 106%

Theo tổng hợp tin tức, Lion Brokers nhận thấy công ty Allianz có khả năng chi trả cổ tức trong dài hạn, cụ thể, giá cổ tức nhà đầu tư thực nhận từ năm 2008 đến năng đã tăng 7.9 Euro/cổ phiếu. 

Tập đoàn Allianz đạt tổng doanh thu xấp xỉ 153 tỷ euro, thu nhập ròng phân bổ cho các cổ đông tăng 1,9% lên 6,7 tỷ euro(Tính trong năm tài chính 2022). Vào ngày 05/05/2023 sắp tới, công ty sẽ chốt quyền chi trả cổ tức cho các cổ đông với mức cổ tức 11,40 euro/cổ phiếu (tăng 5,6% so với năm trước: 10,80 euro/cổ phiếu). 

Với đà tăng này, Lion Brokers nhận thấy cơ hội sinh lời cực tốt cho nhà đầu tư vào đợt cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này.

Đối mặt với rắc rối liệu Allianz có vượt qua?

Hiện tại, nguy cơ từ vụ kiện quỹ đầu tư Structured Alpha khiến bức tranh tài chính của tập đoàn bảo hiểm Đức không hoàn toàn chỉ là những gam màu tươi sáng. Cụ thể, các nhân viên của Allianz Global Investors bị cáo buộc dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia vào quỹ Structured Alpha. 

Thách thức vây quanh nhưng các tổ chức lớn và quỹ tài chính uy tín liên tục đưa ra ý kiến xoay quanh việc có nên mua cổ phiếu Allianz trước ngày 05/05/2023 không? Các nhận định cụ thể như sau:

 • Xếp hạng Zacks cho thấy cổ phiếu Allianz đang nằm ở khuyến nghị mua, cũng như được đánh giá điểm A. Hiện tại, cổ phiếu có tỷ lệ P/E là 9,08. P/E dự phóng của ALIZY cao tới 17,69 và thấp tới -37,79, với mức trung bình là 8,90, tất cả đều trong vòng một năm qua.
 • Theo Xếp hạng của Bloomberg, có 5 nhà phân tích đưa ra khuyến nghị mua với cổ phiếu này và 6 người còn lại xếp hạng "Nên giữ" cho cổ phiếu này.
 • Nhà phân tích Hadley Cohen - ngân hàng Deutsche, đã nâng mức giá mục tiêu của công từ 250 EUR lên 260 EUR. Đồng thời giữ mức xếp hạng mua đối với cổ phiếu này.

Dưới đây là danh sách các quỹ nắm giữ cổ phiếu Allianz với mục đích tìm kiếm lợi nhuận trước ngày chia cổ tức:

 1. SIT Global Dividend Growth Fund
 2. SIT ESG Growth Fund
 3. Johnson Mutual Funds Trust-International Fund
 4. Praxis International Index Fd
 5. DFA Large Cap International Portfolio
 6. DFA International Core Equity Portfolio
 7. DFA Investment Dimensions-World Ex U.S. Core Equity Port
 8. Dimensional ETF Tr-Dimensional World ex U.S. Core Equity 2 ETF
 9. Ultimus Managers Tr-Blue Current Global Dividend Fd
 10. Ultimus Managers Tr-Blueprint Growth Fd

Cổ phiếu Allianz: Đã đến lúc “xuống tiền” tại Lion Brokers 

Giá cổ phiếu Allianz đã tăng 17% trong 5 năm. Trong nửa thập kỷ qua, Allianz đã có lãi. Điều đó là tín hiệu tích cực, vì vậy một số nhà phân tích hy vọng sẽ thấy giá cổ phiếu Allianz ngày càng tăng.

Theo các nhà phân tích, cổ phiếu của Allianz có mức tăng dự đoán là 19,49% (251,33 euro) dựa trên giá mục tiêu giá trong 12 tháng. 

Ban lãnh đạo tập đoàn Allianz sẽ chốt quyền nhận cổ tức của các cổ đông trước ngày giao dịch không hưởng quyền 5/5/2023. Mức chia cổ tức bằng tiền mặt sẽ tăng 5,6% lên 11,40 euro cho mỗi cổ phiếu. Công ty đã tăng tỷ lệ phân phối cổ tức ở mức 9,1% mỗi năm.

Mức lợi nhuận khiến bạn khao khát sở hữu Allianz ngay hôm nay? Liên hệ ngay Lion Brokers để được hỗ trợ thông tin mua cổ phiếu Allianz nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Truy cập ngay website chính thức của Lion Brokers, khai báo một số thông tin phục vụ cho việc mở tài khoản, bấm ĐĂNG KÝ. Bộ phận tư vấn của Lion Brokers sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi với bộ phận kỹ thuật viên của sàn tại các cổng thông tin sau:

? https://lionbrokersvn.com

1900 292976

? [email protected]

Nhanh tay chớp lấy cơ hội sở hữu cổ phiếu Allianz trước ngày chốt quyền nhận cổ tức để nhận ngay mức lợi nhuận hấp dẫn nhất tháng 5 bạn nhé.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến