logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 13/04/2023

Cổ phiếu L'Oréal SA - Sức hấp dẫn khó thể chối từ

L'Oréal SA, được nhiều nhà đầu tư dài hạn ưu tiên lựa chọn  là cổ phiếu Blue-chip. Gã khổng lồ ngành dược phẩm đã tạo ra mức lợi nhuận khủng trong suốt 10 năm qua và vượt mặt các đối thủ cùng ngành như Revlon (REV) và Coty (COTY), nhưng khi thị trường biến động như hiện nay thì thì công ty thực sự có khả năng chi trả 6.0 Eur/cổ phiếu cho nhà đầu tư? Cùng Lion Brokers tìm câu trả lời thông qua các phân tích sau.

L'Oréal SA - “đế chế” của ngành dược mỹ phẩm

Tính đến nay, tập đoàn mỹ phẩm L'Oréal SA đã có hơn 1 thập kỷ hoạt động trên thị trường dược mỹ phẩm. Với thâm niên hoạt động đó, L'Oréal  là top các công ty hàng đầu về mỹ phẩm tại khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ

Sức khoẻ tài chính của L'Oréal SA

Từ năm 2011 đến năm 2021, doanh thu hàng năm của L'Oréal đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,7% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng với tốc độ 7,4%. Trên thực tế, năm 2020 công ty này đã từng đối mặt với việc suy thoái kinh tế, tuy nhiên, với tiềm lực tài chính sẵn có, kết hợp với khả năng lãnh đạo của công ty, L'Oréal đã thoát khỏi việc suy thoái này một cách dễ dàng.

Nếu trước đây việc hoạt động trên các sàn thương mại điện tử của L'Oréal đình trệ, thì các năm gần đây, doanh số từ các mảng kinh doanh thương mại đã tăng mạnh 26%.

L'Oréal kỳ vọng tăng trưởng tích cực 

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của L'Oréal sẽ tăng thêm 6% vào năm 2023. Những ước tính ổn định đó cho thấy công ty sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi thị trường chìm trong suy thoái toàn cầu.

Tình hình kinh doanh phát đạt đã tác động lớn đến giá trị cổ tức mà nhà đầu tư nhận được. Vào ngày 26/04, tập đoàn sẽ chi trả 6 Euro/cổ phiếu cho nhà giao dịch cổ phiếu OR trên thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc khi nắm giữ càng nhiều cổ phiếu thì lợi nhuận sẽ càng cao. Hiện cổ phiếu đang được mua bán với quanh mức 422.8 EUR. 

Nhu cầu làm đẹp tăng - tạo điều kiện cho L'Oréal SA

Niềm tin của người tiêu dùng của việc làm đẹp tăng cao đã giúp L'Oréal SA tiếp tục duy trì được đà tăng tích cực trong năm nay. Tưởng chừng đại dịch sẽ tác động đến thị trường mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong báo cáo gần nhất thì thị trường vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tích cực. 

Nhiều chuyên gia nhận định khối ngành mỹ phẩm sẽ nằm trong xu hướng tăng trưởng ổn định. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm đang có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Nó mở ra một loạt những cơ hội mới trong thời gian tới. Vì vậy, việc nắm giữ cổ phiếu L'Oréal là việc làm vô cùng thông minh.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của L'Oréal SA

  • Tên công ty: L'Oréal SA
  • Mã niêm yết: OR
  • Quốc gia: Pháp
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất kinh doanh mỹ phẩm
  • Giá cổ phiếu (Giá đóng cửa 23/04/2020): 422.8 EUR
  • Ngày chia cổ tức: 26/4/2023
  • Mức chi trả cổ tức: 6.00 Euro
  •  Tỷ suất lợi nhuận 32.1%

Giao dịch cổ phiếu L'Oréal SA tại Lion Brokers

Bạn là nhà đầu tư thông minh, muốn thử sức trong việc giao dịch cổ phiếu L'Oréal SA trước ngày công ty chia cổ tức? Liên hệ ngay 1900292976 để được hỗ trợ.

Sàn Lion Brokers là nhà môi giới chứng khoán uy tín. Sàn hoạt động dưới sự vận hành của bộ phận tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, Hướng đến mục tiêu đặt lợi ích khách hàng trên mỗi hoạt động. Sàn cam kết cung cấp cho khách hàng đa dạng các sản phẩm dịch vụ đầu tư tiềm năng để giúp nhà đầu tư được tự do tài chính. Liên hệ tìm hiểu lộ trình đầu tư cùng cổ phiếu  L'Oréal SA để mang về mức lợi nhuận hấp dẫn trong tháng này.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin tài trợ. Để hợp tác đi bài truyền thông hoặc quảng cáo, quý bạn đọc, đối tác liên hệ tại [email protected]

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến