logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 24/04/2023

Cổ phiếu số 1 ngành xe sang Mercedes và mức chia cổ tức kỷ lục 2023

Tập đoàn xe sang Mercedes Benz vừa công bố mức chia cổ tức kỷ lục 5.2 EUR/ cổ phiếu cùng chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 44 tỷ Euro trong vòng 2 năm tới.

Diễn biến cổ phiếu Mercedes Benz và tin tức mua lại cổ phần

CEO Ola Källenius của Mercedes-Benz phát biểu với CNBC: “Vào năm 2022, chúng tôi phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, cộng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và phải bỏ cuộc ở Trung Quốc do Covid”. Tuy nhiên, kết quả của công ty vẫn “rất khả quan về mặt tài chính.”

Cổ phiếu Mercedes-Benz (MBGn) cho đến nay đã có một năm tương đối mạnh mẽ, với giá thị trường tăng gần 10%, vượt trội so với S&P 500. Mercedes đã công bố kết quả quý 4 năm 2022 tương đối khả quan, với doanh thu tăng khoảng 16% và đạt mức 41 tỷ Euro (gần 44 tỷ USD). 

Lợi nhuận ròng trên mỗi cổ phiếu (EPS) cũng tăng 66%, lên khoảng 3,72 Euro/ cổ phiếu (4,01 USD), nhờ doanh số bán hàng cao hơn và sự mở rộng của các loại xe cao cấp, giúp doanh số bán đơn vị tăng 14%.

Cổ phiếu của gã khổng lồ ô tô Đức Mercedes-Benz (MBGn) hiện đang dẫn đầu mức tăng 2,5% trên sàn chứng khoán Đức. Mới đây, công ty thông báo sẵn sàng mua lại cổ phần của mình với tổng giá trị gần 4 tỷ EUR. Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2023 và kéo dài trong hai năm. Một dấu hiệu mua vào tích cực cho các nhà đầu tư đang quan sát cổ phiếu này.

Các chuyên gia nói gì về cổ phiếu Mercedes-Benz

Tổng kết nhận định của 21 Nhà phân tích tại phố Wall, Mercedes Benz là một cổ phiếu “Nên nắm giữ” với 5 lý do chính: 

Trước hết, Mercedes Benz sở hữu một hình ảnh thương hiệu rất mạnh và có vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực xe hơi cao cấp. Danh tiếng của họ cũng hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực thể thao với tư cách là nhà tài trợ. Đặc biệt họ còn là chủ sở hữu đội đua Công thức 1 McLaren Mercedes.

Thứ 2 là bức trang tài chính chắc chắn. Công ty có hoạt động kinh doanh mạnh mẽ, từ đó mang lại dòng tiền lớn và cho phép họ thực hiện các khoản đầu tư chiến lược thường xuyên.

Thứ 3, Mercedes Benz tiên phong trong việc đổi mới và sáng chế. Là người đầu tiên giới thiệu động cơ diesel, phun nhiên liệu và phanh chống bó cứng. Hàng năm, tập đoàn này chi hàng tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển. Nguồn thu từ các bằng sáng chế cũng đóng góp đáng kể vào hoạt động của công ty.

Thứ 4 là độ phủ sản xuất. Mercedes Benz có thể sản xuất xe ở khoảng 20 quốc gia khác nhau, cho phép họ giao sản phẩm nhanh hơn và hạn chế chi phí vận chuyển. 

Thứ 5 là chiến lược lợi ích hóa đa bên ESG. Mercedes Benz đặt mục tiêu tới năm 2030 hãng sẽ giảm 50% lượng khí thải Carbon bằng việc chuyển hoàn toàn sang xe điện, tầm nhìn tới năm 2039 sẽ “hóa xanh” với việc trung hòa Carbon ngay từ khâu sản xuất với 3 yếu tố trọng tâm: vật liệu xanh, pin nhiên liệu xanh và liên kết tài chính xanh.

Thông tin thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Mercedes Benz tháng 4/2023

Tập đoàn Mercedes Benz sẽ chia cổ tức ở mức 5.2 EUR/ cổ phiếu vào tháng 4 này, với hạn chót mua cổ phiếu được quyền hưởng cổ tức vào ngày 03/05/2023, và nhà đầu tư sẽ được thanh toán vào ngày 08/05/2023. 

Tính đến ngày 18/04/2023, hiện giá cổ phiếu Mercedes Benz đang giao dịch ở mức 70.1 EUR/ cổ phiếu. Nếu sử dụng mức đòn bẩy 1:20 như hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đang cung cấp, bạn có thể mua cổ phiếu này ở mức 3.5 EUR, ước tính mức sinh lời tối thiểu của thương vụ này có thể lên tới 67.4%.

Nếu bạn mua 1,000 cổ phiếu (giá 3.5 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy), nhận ngay 5,200 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 5,200 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 28/04/2023.

Các bước đầu tư cổ phiếu Mercedes-Benz tại Neotrades

Về sàn Neotrades - Sàn môi giới tiềm năng hàng đầu

Neotrades là sàn giao dịch tài chính trực tuyến tiềm năng nhất triển thị trường hiện nay với sự phát triển thần tốc chỉ trong thời gian ngắn. Với gần 200 sản phẩm giao dịch, nền tảng giao dịch MT hiện đại và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Neotrades đã có được hơn 250 ngàn nhà đầu tư giao dịch thường xuyên tại sàn, với khối lượng giao dịch hàng ngày tính bằng triệu USD, một thành tích ấn tượng với một sàn giao dịch còn non trẻ.

Neotrades được thành lập tại Quốc đảo Mauritius - hòn ngọc của ngành tài chính thế giới, hoạt động theo số giấy phép GB21200093. Với tôn chỉ "chất lượng là trên hết", Neotrades cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn cung cấp các loại tài khoản phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu Mercedes Benz tại sàn Neotrades

Mở tài khoản giao dịch

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Mercedes Benz tại sàn Neotrades, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.

 • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm:
 • Họ và tên
 • Mật khẩu và xác thực mật khẩu
 • Số điện thoại và email
 • Quốc gia
 • Loại tiền tệ

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I have read and accept…” và “You confirm you are over 18 years old”

 • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
 • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Mercedes Benz, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Neotrades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

 • Thẻ Visa/ Mastercard
 • Internet Banking
 • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Mercedes Benz

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Mercedes Benz, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

- Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Mercedes Benz, có ký hiệu là MBGn.

- Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào - Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Neo Trades cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

- Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Mercedes Benz đang là 71.1 EUR (tính đến tháng 18/04/2023) và vẫn đang trong đà tăng trưởng. Với một vùng định giá hấp dẫn và một công ty tăng trưởng lành mạnh, việc đầu tư vào cổ phiếu y tế này sẽ vẫn luôn là một lựa chọn đúng đắn.

Tổng kết

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong giữa năm 2023 này. Chúc các nhà đầu tư thành công.

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến