logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 06/04/2023

Cổ phiếu Zurich liệu có thăng hoa khi thị trường biến động?

Zurich (SIX:ZURN)  sẽ có đợt chia trả cổ tức vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, thị trường liên tục ghi nhận biến động, liệu rằng cổ phiếu Zurich  có thực sự mang lại lợi nhuận thăng hoa cho nhà đầu tư như nhiều người đã đồn đoán? Sàn Lion Brokers sẽ cung cấp những thông tin về cổ phiếu này có thể bạn chưa biết!

Điểm tin thương vụ cùng Lion Brokers 

Zurich Insurance được đánh giá là một trong năm công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, trải rộng hơn 200 quốc gia với nguồn thu từ phí bảo hiểm thường niên lên đến hơn 50 tỷ USD.

Lĩnh vực công ty tập trung phát triển là: bảo hiểm tổng quát, bảo hiểm nhân thọ, và bảo hiểm nông dân. Trong đó, phân khúc bảo hiểm tài sản đóng góp nhiều nhất cho tổng doanh thu, đạt tỷ lệ 39%.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến thương vụ mà bạn cần phải xem qua:

TÊN CÔNG TY 

Zurich Insurance Group

MÃ NIÊM YẾT 

ZURN

LĨNH VỰC KINH DOANH 

Công ty bảo hiểm và tài chính

GIÁ CỔ PHIẾU  

445.80 USD (Tính đến 23/03/2023)

NGÀY CHIA CỔ TỨC

12/04/2023

TỶ SUẤT LỢI NHUẬN 

113,23%

Cổ tức

24 Franc/cổ phiếu, tương đương 26 USD/cổ phiếu

24 Fran/cổ phiếu: Mức cổ tức chưa từng có tại Zurich

Giới đầu tư tỏ ra quan ngại sau sự cố sụp đổ từ ngân hàng Credit Suisse. Do đó, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh kỷ lục và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng tăng vọt.

Nhờ vào thuận lợi từ thị trường, trong 15 năm qua cổ phiếu Zurich Insurance Group AG đạt mức biên lợi nhuận thuần cao nhất so với các công ty cùng lĩnh vực. Ngoài ra, Các chỉ số tài chính đều được duy trì ổn định trong các năm qua. Điều này chứng tỏ Zurich Insurance có khả năng sinh lời hiệu quả và bền vững. Mức tăng trưởng cổ tức ổn định, trung bình tăng trong 5 năm qua là 5,92%, bình quân trong 10 năm qua là 3,51%.

Trong đợt chia lợi nhuận từ cổ tức vào ngày 12/04 tới, Tập đoàn Bảo hiểm Zurich đã nâng giá trị cổ tức lên 24 Fran/cổ phiếu (khoảng 26 USD tương đương khoảng 590.000 VNĐ)

Giá trị cổ tức này được cho là mức lợi nhuận chi trả cao nhất kể từ khi công ty thành lập đến nay. 

Nên hay không đầu tư vào cổ phiếu Zurich?

Zurich tiên phong cải tiến chất lượng dịch vụ

Xét về yếu tố nội tại ta dễ dàng nhận thấy Zurich Insurance luôn tích cực ứng dụng các giải pháp công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh của mình. Có thể kể đến Công ty đang cố gắng ứng dụng AI vào việc khai thác dữ liệu và xác định chính xác các nguyên nhân chính gây tổn thất khi khách hàng yêu cầu bồi thường. 

Hành động này cho thấy Zurich luôn quan tâm và tích cực cải tiến để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Luôn xem trọng lợi ích khách hàng

Đối mặt với thách thức từ thị trường nhưng Zurich vẫn luôn đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư khi công ty đã chia trả 5% lợi nhuận cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. 

Công ty chia trả mức lợi nhuận ấn tượng 

Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức trong kỳ đại hội thường niên tổ chức vào ngày 12/04/2023 sắp tới. Với tỷ suất lợi nhuận lên đến 113,23%.

Với mức lợi tức ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, Zurich Insurance là cổ phiếu rất đáng được nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này. Liên hệ mua cổ phiếu  Zurich tại sàn Lion Brokers để nhận thêm những ưu đãi hấp dẫn từ sàn. 

Sàn Lion Brokers và những ưu điểm vượt trội

Lion Brokers - Công ty môi giới chuyên về các giải pháp đầu tư bền vững được nhiều khách hàng trên thế giới lựa chọn. Công ty được chính thức thành lập tại Hồng Kông vào năm 2015. Hiện tại, nhà môi giới có trụ sở tại 3 trụ sở chính tại Hồng Kông, Singapore và Cayman.

 

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

  • Khả năng đăng ký: hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng
  • Các chỉ báo được cung cấp: Các chỉ báo giao dịch khác nhau
  • Hệ điều hành được hỗ trợ: IOS – Android
  • Sản phẩm cung cấp: nhiều loại sản phẩm khác nhau
  • Cộng đồng: Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể sử dụng
  • Được niêm yết trên sàn NASDAQ
  • Chưa hỗ trợ nền tảng MT5
  • Hay bị nhầm lẫn với Lion Group Việt Nam

Lion Brokers luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư, nếu bạn quan tâm đến Zurich và muốn giao dịch cổ phiếu này. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay Lion Brokers để được hỗ trợ thông tin đầu tư thực sự hiệu quả. 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin tài trợ. Để hợp tác đi bài truyền thông hoặc quảng cáo, quý bạn đọc, đối tác liên hệ tại [email protected]

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến