logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 21/04/2023

Đầu tư cổ phiếu Allianz: Thương vụ được săn đón tại sàn giao dịch LPL Trade

Cổ phiếu quốc tế là một chủ đề chưa bao giờ ngừng hot. LPL Trade sẽ giúp bạn mở rộng danh mục đầu tư của mình sang các mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành bảo hiểm, cụ thể hơn chính là Allianz (ALV). Đây là một loại cổ phiếu đang thu hút nhiều sự quan tâm của trader quốc tế và đông đảo chuyên gia phân tích. Vì sắp tới cổ phiếu bảo hiểm này có đợt chia cổ tức lớn nhất lịch sử với tỷ suất lợi nhuận lên đến 107,07%.

Về cổ phiếu Allianz

Allianz là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, trụ sở đặt tại München, Đức. Lĩnh vực kinh doanh trọng tâm là bảo hiểm. Với tổng doanh thu 92,5 tỷ € năm 2008, Allianz là định chế bảo hiểm quốc tế và dịch vụ tài chính thứ hai trên thế giới. 

Tập đoàn Allianz là một trong những công ty bảo hiểm và quản lý tài sản hàng đầu thế giới với hơn 100 triệu khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ tại hơn 70 quốc gia.

Có nên đầu tư cổ phiếu Allianz?

Allianz đã duy trì việc trả cổ tức trong nhiều năm và điều này đã giúp tăng sự tin tưởng của chúng tôi vào khả năng cổ tức trong tương lai. Từ năm 2013 đến nay, tổng số tiền cổ tức trả hàng năm đã tăng từ 4,50 € lên 11,40 € và tỷ lệ tăng trưởng cổ tức trung bình hàng năm trong thời gian đó là 9,7%. Cổ tức của Allianz phát triển ấn tượng trong nhiều năm và mang lại cho các cổ đông một nguồn thu nhập đáng kể cho danh mục đầu tư của họ.

Chúng tôi mong muốn sự tăng trưởng ổn định của lợi nhuận cổ tức, tuy nhiên, điều đó chỉ có ý nghĩa đối với chúng tôi nếu việc thanh toán có thể được duy trì. Khoản thanh toán cuối cùng dường như dễ dàng được chi trả nhờ vào thu nhập, tuy nhiên, nó chiếm tới 1.323% dòng tiền. Điều này cho thấy công ty đang tập trung nhiều hơn vào việc trả lại dòng tiền cho các cổ đông, nhưng điều đó có thể dẫn đến một việc cắt giảm cổ tức trong tương lai.

Cơ hội sinh lời nếu sở hữu cổ phiếu Allianz 

Theo báo cáo của MarketBeat Ratings , cổ phiếu của Allianz SE đã nhận được xếp hạng đồng thuận trung bình là “Mua” từ 12 nhà phân tích hiện đang nắm giữ cổ phiếu. Hai nhà phân tích đã đánh giá cổ phiếu với đánh giá “Nắm giữ” và mười người đã đưa ra đánh giá “Mua” đối với công ty. Mục tiêu giá trung bình trong 1 năm giữa các nhà phân tích đã đưa ra báo cáo về cổ phiếu trong năm ngoái là 255,00 $.

Xếp hạng của Zacks cho thấy cổ phiếu Allianz đang nằm ở khuyến nghị mua, cũng như được đánh giá điểm A. Cổ phiếu có tỷ lệ P/E là 9,08. P/E dự phòng của ALIZY cao tới 17,69 và thấp tới -37,79, với mức trung bình là 8,90

Nhà phân tích Hadley Cohen - ngân hàng Deutsche, đã nâng mức giá mục tiêu của công từ 250 EUR lên 260 EUR. Đồng thời giữ mức xếp hạng mua đối với cổ phiếu này. Mức giá mục tiêu của công từ 250 EUR lên 260 EUR

Hướng dẫn mua cổ phiếu tại Allianz tại sàn LPL Trade

Để mua cổ phiếu của một công ty được niêm yết quốc tế, bạn cần tìm một nền tảng giao dịch cho phép tiếp cận thị trường chứng khoán toàn cầu.Hiện cổ phiếu Allianz đã có mặt tại sàn giao dịch LPL Trade, và dưới đây là cách để bạn nhanh chóng “chớp” được món hời này:

  • Truy cập vào website LPL Trade, mở tài khoản và nạp tiền cho thương vụ đầu tư của bạn
  • Tìm kiếm Allianz trên danh sách sản phẩm của tài khoản giao dịch. Đọc qua lịch sử giá của mã cổ phiếu lần nữa để xác nhận đó là một khoản đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính của bạn.
  • Bạn có thể đặt lệnh Mua ngay bây giờ trước đợt chia cổ tức 05/04/2023 để đạt được khoản lợi nhuận tốt nhất.
  • Sau khi đặt lệnh bạn có thể theo dõi biến động của thị trường và lệnh đầu tư của mình ngay trên sàn giao dịch LPL Trade. Bạn có thể bán ngay khi khoản lợi nhuận đạt mục tiêu đã đề ra. 

Chỉ với vài bước đơn giản đã có thể sở hữu cổ phiếu lợi nhuận lớn nhất năm 2023. Sử dụng sàn giao dịch LPL Trade để đầu tư vào cổ phiếu Allianz tại Việt Nam có nghĩa là bạn sẽ không bị phụ thuộc vào thời gian và địa điểm mua bán. Vậy nên hãy liên hệ mở tài khoản ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến