logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 27/02/2023

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Roche tiềm năng tại sàn Zeno Markets

Đầu tư cổ phiếu là một trong những hình thức có lời an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Roche bằng cách mua cổ phiếu của công ty và mua tại sàn Zeno Markets trên nền tảng giao dịch MT5. Tìm hiểu ngay về tiềm năng khi nhà đầu tư mua cổ phiếu Roche và hướng dẫn đầu tư cổ phiếu này tai Zeno Markets.

Tiềm năng cổ phiếu Roche

Lịch sử về Roche

Roche Holding AG (hay còn được gọi tắt là Roche) là một công ty chăm sóc sức khỏe và chuyên nghiên cứu phát triển sản phẩm. Công ty chia thành 2 mảng hoạt động đó là Dược phẩm và Chẩn đoán. Phân khúc Dược phẩm tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc trong lĩnh vực ung thư, miễn dịch học, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa, khoa học thần kinh. Phân khúc Chẩn đoán chuyên sâu vào mảng chẩn đoán về các bệnh thông qua quy trình chẩn đoán trong ống nghiệm.

Roche Holding AG được thành lập vào ngày 01/10/1896 bởi Fritz Hoffmann-La Roche và có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ. Một số sản phẩm nổi tiếng của công ty như: Lariam, MabThera, Avastin, Herceptin, Rituxan, Madopar, Dormicum, Roferon-A,....

Ngoài ra Roche cũng cung cấp các sản phẩm dùng để nghiên cứu ví dụ như các sản phẩm phân tích tế bào, giải trình tự gen hay tinh sạch axit nucleic.

Roche đang hoạt động trên các quốc gia lớn như Đức, Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ và các nước lớn khác.

Cơ hội cho nhà đầu tư khi mua cổ phiếu

Roche hiện đang có giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 243,5 tỷ USD. Theo thống kê, doanh thu và lợi nhuận hàng năm và đặc biệt gần nhất lần lượt xấp xỉ 68,5 tỷ USD và 22 tỷ USD.

Tuy Roche cũng đã trải qua không ít khó khăn nhưng về cơ bản, các mảng kinh doanh của công ty vẫn mang lại kết quả kinh doanh tốt. Và mang lại hiệu quả tăng trưởng dương dù đã chịu nhiều sức ép. 

Vào năm 2022, Roche cũng đã nhận được một khoản tiền lớn, vì công ty chỉ phát sinh thanh toán một lần từ AstraZeneca trong vụ kiện Chugai Pharmaceuticals. Với khoản tiền này đã giúp thúc đẩy tăng trưởng thu nhập và EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) cho Roche. Biên lợi nhuận của công ty được cải thiện hơn nhiều nhờ Roche đã tự mua lại cổ phiếu của chính họ. Cụ thể, công ty đã tự mua lại 540.000 cổ phiếu, tương ứng 2,5% quyền biểu quyết.

Có thể chắc chắn rằng: Roche có thể sẽ là một lựa chọn lâu dài chắc chắn cho nhà đầu tư. Vì công ty có hoạt động kinh doanh ổn định, trả cổ tức 2,9% và đặc biệt đa dạng hóa trên cả 2 lĩnh vực kinh doanh là dược phẩm và chẩn đoán.

Hướng dẫn mua cổ phiếu Roche tại Zeno Markets

Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Roche trên nền tảng MT5 của sàn Zeno Markets với mã ROGz. Với 3 bước cơ bản bạn có thể dễ dàng đầu tư ngay mã cổ phiếu Roche và bắt đầu sinh lời.

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn Zeno Markets

Đây là bước đầu tiên và bắt buộc để mua được cổ phiếu Roche. Việc mở tài khoản tại Zeno hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các thông tin và xác thực thông tin như họ và tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân,.... Việc điền thông tin này có nghĩa là bạn đồng ý mở tài khoản với sàn và sàn sẽ chịu trách nhiệm bảo mật thông tin đó.

Bước 2. Học cách giao dịch

Đặt các lệnh mua bán là kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho mình khi bước chân vào thị trường mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cần hiểu về các khái niệm cơ bản như: Đọc biểu đồ phân tích chứng khoán, phân biệt giá trần hay giá sàn, xem bảng giá chứng khoán,... Cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn Zeno Markets. Khoá học hoàn toàn miễn phí từ đội chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể đăng ký các lớp học miễn phí tại đây:

Bước 3. Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu Roche

Khi bạn đã có cho mình các kiến thức về thị trường chứng khoán, nắm rõ các lệnh mua bán, thì đây chính là lúc “xuất quân ra trận”. Việc đặt lệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tại Zeno Markets sử dụng phần mềm giao dịch thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay, đó là MT5. MT5 giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi bảng giá và đặt lệnh bất cứ nơi đâu. Chỉ với những thao tác đơn giản trên máy tính, điện thoại, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt lệnh mua hay bán cổ phiếu Roche hay bất kỳ cổ phiếu nào mà bạn muốn đầu tư.

Kết luận

Để mua cổ phiếu tiềm năng Roche, là cổ phiếu của một công ty niêm yết quốc tế, nhà đầu tư cần tìm cho mình một nền tảng giao dịch cho phép giao dịch mua bán trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Hiện cổ phiếu Roche đang được săn đón nhất hiện nay và đã có mặt trên sàn môi giới quốc tế hàng đầu Zeno Markets. Và đặc biệt hiện tại ngay tại sàn này đang cho rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn mang về nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư. Chúc các nhà đầu tư sinh lời hiệu quả từ cổ phiếu Roche.

Đăng ký và tham gia giao dịch tại sàn Zeno Markets ngay tại đây: https://zenomarkets.com/vi/demo-or-live/ 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến