logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 26/02/2023

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư với 1 USD?

Đầu tư là nền tảng của sự giàu có lâu dài. Ngay cả khi bạn kiếm được một mức lương cao, bạn vẫn có khả năng tiêu gần hết hoặc toàn bộ số tiền đó trừ khi bạn dành một phần để đầu tư. 

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư với 1 USD?

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu đầu tư ngay cả với số tiền nhỏ và càng bắt đầu sớm, bạn càng thực sự cần phải dành ít tiền hơn. 

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu đầu tư dù chỉ với 1 USD và dự đoán về kết quả bạn có thể đạt được nếu tuân thủ kế hoạch dài hạn của mình.

Ưu tiên chi trả cho bản thân trước

Chi trả cho bản thân trước có nghĩa là để dành tiền cho các khoản tiết kiệm và đầu tư trước khi bạn sử dụng số tiền đó để thanh toán các hóa đơn hàng tháng. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn tiết kiệm tiền hàng tháng, ngay cả khi đó chỉ là 1 USD. Thay vào đó, nếu bạn tiêu tiền cho các hóa đơn và những “mong muốn” tùy ý của mình - chẳng hạn như đi ăn ngoài hoặc “chiêu đãi” bản thân - thì có khả năng bạn sẽ không bao giờ “dư” được đồng nào. 

Ngay cả khi ngân sách eo hẹp nhất, bạn vẫn có thể dành ra 1 USD mỗi tháng, vì vậy hãy bắt đầu từ đó. 

Tăng số tiền tiết kiệm của bạn

Đúng là để dành 1 USD mỗi tháng sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Nhưng một khi bạn đã quen với việc đặt đồng USD đó sang một bên, bạn sẽ có thể thấy rằng bạn thậm chí còn không nhớ đến nó. Đây là bước quan trọng để bắt đầu tăng cường các khoản đầu tư của bạn. 

Nếu tiết kiệm 1 USD mỗi tháng không ảnh hưởng đến ngân sách của bạn, hãy thử 1 USD mỗi tuần và bắt đầu từ đó. Bằng cách tăng số tiền tiết kiệm của bạn theo từng bước nhỏ, trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, bạn có thể thấy rằng mình đang tiết kiệm được 100 USD mỗi tháng mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến lối sống của bạn. 

Và khi bạn bắt đầu đầu tư hơn 100 USD mỗi tháng, bạn có thể ngạc nhiên về số tiền bạn có thể kiếm được trong một khoảng thời gian dài. 

Tìm nơi bạn có thể bắt đầu đầu tư với số tiền nhỏ

Tin tốt cho các nhà đầu tư nhỏ là việc bắt đầu với một số tiền nhỏ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Hiện nay, nhiều công ty môi giới cho phép mua cổ phần lẻ của cổ phiếu và khoản đầu tư tối thiểu thường chỉ khoảng 5 USD. Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một cổ phiếu trị giá 50 USD, bạn có thể mua 0,10 cổ phiếu của cổ phiếu đó với 5 USD của mình.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư với 1 USD?

Robo-advisor (cố vấn tài chính tự động) có thể là một lựa chọn tốt khác cho những người mới bắt đầu đầu tư. Các danh mục đầu tư tự động này phân bổ tiền của bạn trong một loạt quỹ hoán đổi danh mục phù hợp với mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn và nhiều danh mục không có mức đầu tư tối thiểu.

Tất nhiên, khi bạn mới bắt đầu, tài khoản tiết kiệm có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các tài khoản tiết kiệm được FDIC bảo hiểm và không dao động về giá trị, và sự an tâm đó có thể là điều bạn cần lúc đầu. Ngoài ra, hầu hết các tài khoản tiết kiệm không có bất kỳ khoản đầu tư tối thiểu nào. Với lãi suất tăng vào năm 2023, các tài khoản tiết kiệm thực sự đang trả một khoản tiền lãi kha khá lần đầu tiên sau nhiều năm, với nhiều tài khoản trực tuyến đạt mức lãi suất cao nhất là 4%.

Tự động hóa khoản đầu tư của bạn

Ngay cả những nhà đầu tư siêng năng nhất cũng khó có thể liên tục đặt tiền sang một bên mà không có sự trợ giúp của tự động hóa. Và từ góc độ bản chất con người, nếu không có tiền tự động được chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn, bạn thường rất muốn tiêu số tiền đó thay vì tuân theo một kế hoạch đầu tư. 

Để đảm bảo rằng bạn luôn đạt được các mục tiêu tiết kiệm của mình, chỉ cần liên hệ với ngân hàng hoặc công ty môi giới của bạn và thiết lập một lịch trình chuyển khoản tự động. Bằng cách rút số tiền đó ra khỏi tài khoản của bạn ngay khi bạn nhận được tiền lương, bạn sẽ có nhiều khả năng thực sự tiết kiệm và đầu tư số tiền đó hơn.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư với 1 USD?

Đưa ra những dự đoán để tạo động lực cho bản thân

Mặc dù đúng là tiết kiệm 1 USD mỗi tháng sẽ không giúp bạn trở nên giàu có, nhưng bạn có thể ngạc nhiên trước những điều kỳ diệu mà lãi kép có thể đạt được theo thời gian. 

Giả sử theo thời gian, bạn đủ thoải mái để tăng số tiền tiết kiệm của mình lên 100 USD mỗi tháng. Nếu bạn có thể đầu tư số tiền đó trong 40 năm với tỷ suất lợi nhuận hàng năm là 10% - gần bằng mức trung bình dài hạn của thị trường chứng khoán Mỹ - thì cuối cùng bạn sẽ có hơn 632.000 USD! Nếu bạn có thể quản lý để dành ra chỉ 150 USD mỗi tháng, tổng số tiền đầu tư trong 40 năm của bạn sẽ gần với 1 triệu USD. 

Ở thời điểm hiện tại, lợi nhuận đầu tư không bao giờ được đảm bảo và chắc chắn sẽ có một số thăng trầm trong danh mục đầu tư của bạn theo thời gian. Nhưng cho dù khoản tiết kiệm của bạn có đạt tới 1 triệu USD hay không, vấn đề là ngay cả với số tiền nhỏ, nếu bạn tuân thủ kế hoạch của mình và đầu tư vào các khoản đầu tư tăng trưởng như thị trường chứng khoán, bạn có thể tạo ra của cải thực sự theo thời gian. 

Yến Anh-Theo gobankingrates

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến