logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 20/03/2023

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

Với tốc độ ngày càng tăng, thế giới đang hình thành những tỷ phú tự thân, nhiều người trong số họ là những ông trùm trẻ tuổi, am hiểu kỹ thuật số như Mark Zuckerberg của Facebook - một nhà đổi mới không ngừng với giá trị tài sản ròng ước tính 73,2 tỷ USD. Thật thú vị, Zuckerberg đã kiếm được 1 tỷ USD đầu tiên ở tuổi 23.

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

Trở thành tỷ phú trước 30 tuổi không phải là một kỳ tích nhỏ, đòi hỏi sự kết hợp của tài năng, sự chăm chỉ và tất nhiên là nắm bắt cơ hội. Mặc dù có thể trở thành tỷ phú khi còn trẻ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đó không phải là một kết quả được đảm bảo và có thể mất nhiều năm nỗ lực trước khi một người đạt được mức độ thành công đó. 

Bài viết sau sẽ làm sáng tỏ một số điều về cách trở thành tỷ phú trước 30 tuổi.

  1. Xác định lĩnh vực có lợi nhuận

Tìm kiếm lĩnh vực sinh lời có tiềm năng phát triển cao là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành tỷ phú. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ một công nghệ mới đến một cách tiếp cận mới đối với hoạt động kinh doanh nhằm thay đổi hiện trạng. 

Chẳng hạn, Mark Zuckerberg đã nhận ra tiềm năng của mạng xã hội trong việc thúc đẩy kết nối con người và biến Facebook thành một trong những doanh nghiệp thịnh vượng nhất trên thế giới. Theo cách tương tự, Travis Kalanick đã nhìn thấy tiềm năng của dịch vụ chia sẻ xe và biến Uber trở thành hiện tượng toàn cầu.

Nghề nghiệp trong các lĩnh vực Công nghệ, Tài chính hoặc Bất động sản có thể được đền đáp xứng đáng.

Tài sản của nhiều tỷ phú bắt nguồn từ việc họ tạo ra công nghệ thay đổi cuộc chơi và chào bán công khai thành công của công ty họ. Ví dụ về các doanh nghiệp được thực hiện độc quyền nhờ công nghệ mới bao gồm Microsoft (Gates, Allen và Ballmer), Google (Larry Page, Sergey Brin và Eric Schmidt), Amazon.com (Bezos) và Facebook (Zuckerberg).

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

Một số tỷ phú tham gia trực tiếp vào thị trường tài chính, kết hợp nguồn lực của chính họ với các nhà đầu tư vốn bên ngoài để đạt được lợi nhuận ngoạn mục. Nhà đầu tư nổi tiếng nhất ở Phố Wall có lẽ là Warren Buffett. 20% ​​tỷ phú Phố Wall là các nhà quản lý quỹ phòng hộ như George Soros, Ray Dalio và James Simons…

Một loại tỷ phú khác được gọi là “ông trùm” bất động sản, tích lũy của cải bằng cách sở hữu và phát triển bất động sản, sử dụng cái được gọi là “hệ thống đòn bẩy cổ điển” của một khoản thanh toán nhỏ và một khoản thế chấp lớn. Các tỷ phú Donald Trump, David Walentas, Jeff Sutton và Donald Bren nằm trong nhóm này.

Vì vậy, việc xác định và mở rộng thị trường ngách có lợi nhuận có thể là một chặng đường dài.

  1. Phát minh

Một lộ trình sự nghiệp gian nan là phát minh. Tuy nhiên, nếu bạn có trí thông minh để phát triển, thiết kế, sản xuất, cấp bằng sáng chế và tiếp thị thành công một sản phẩm mà mọi người cần (và sẽ mua hàng loạt), bạn có thể xây dựng cuộc sống tỷ phú tương lai của mình dựa trên điều đó.

Những phát minh thành công không phải lúc nào cũng là những mặt hàng phức tạp hoặc công nghệ cao nhưng chúng có thể cải thiện các sản phẩm hiện có. Ví dụ, Gianfranco Zaccai đã tạo ra Swiffer, một cây lau nhà tốt hơn, trong khi James Dyson cải tiến máy hút bụi.

  1. Đổi mới

Khi bạn đã tìm thấy một thị trường ngách sinh lợi, điều quan trọng là phải tập trung vào việc phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị nhằm giải quyết vấn đề cấp bách cho thị trường mục tiêu của bạn. Điều này đòi hỏi phải hiểu các yêu cầu và sở thích của thị trường mục tiêu của bạn và tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các yêu cầu đó.

Đổi mới là nghệ thuật tính đến thị trường chủ đạo hiện tại và đưa ra một kỹ thuật độc đáo để nâng cao sản phẩm hiện tại. Các nhà đổi mới thành công sẽ nhận ra các yêu cầu thực sự đằng sau các yêu cầu của khách hàng và giải quyết chúng bằng một sản phẩm hoặc dịch vụ thông minh hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn so với các đối thủ.

  1. Đầu tư

Tỉ phú tự thân Warren Buffet nổi tiếng tiết kiệm và đầu tư khôn ngoan. Tất nhiên, bắt đầu với một số tiền nhỏ và hiểu biết chi tiết về những khoản đầu tư nào có khả năng sinh lời là những điều kiện tiên quyết cần thiết để đầu tư thành công. Tùy chọn này có thể phù hợp nếu bạn có thể bắt chước các nhà đầu tư thành công như Warren Buffett.

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

  1. Là một doanh nhân

Thực tiễn đã được thử nghiệm qua thời gian của các hoạt động kinh doanh mạo hiểm là một gợi ý khác để trở thành tỷ phú. Việc bắt đầu kinh doanh và phát triển nó thành công không phải lúc nào cũng đơn giản. Tuy nhiên, tinh thần kinh doanh có thể là con đường dẫn đến khối tài sản khổng lồ cho những người có khả năng phán đoán kinh doanh đúng đắn và khả năng xác định các công ty khởi nghiệp có tiềm năng lớn.

Các doanh nhân tỷ phú có thể hoạt động theo một trong hai cách: hoặc nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời và theo đuổi nó bằng mọi cách, như Bill Gates đã làm với Microsoft hoặc bằng cách chú ý đến ý tưởng nổi bật của người khác và đầu tư sớm vào nó. Cả hai cách tiếp cận đều có thể giúp bạn thành công và tăng giá trị ròng của bạn lên hàng tỷ USD. 

Theo tỷ phú Warren Buffett, đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán có thể là lựa chọn an toàn hơn so với những khoản đầu tư phổ biến có rủi ro cao.

  1. Đừng nghĩ mình biết tất cả

Bạn đánh mất cơ hội trở thành tỷ phú ngay khi bạn tin rằng chẳng còn gì để học nữa. Bạn phải cởi mở và luôn học hỏi, đặc biệt nếu bạn muốn mở rộng sự giàu có của mình thông qua phát minh hoặc đổi mới. 

Những thuộc tính như vậy cho phép bạn nhìn nhận các tình huống hiện tại dưới ánh sáng mới và tìm thấy các cơ hội phát triển và thu lợi nhuận khi những người khác chỉ đơn giản nhìn thấy những gì đã được thực hiện.

  1. Đừng đầu tư lớn

Mặc dù khả năng đầu tư mới nhất và lớn nhất có thể rất thú vị để thảo luận, nhưng một trong những sai lầm mà các tỷ phú tương lai mắc phải là đầu tư vào những gì họ tin là “điều lớn lao tiếp theo”, điều này thường không xảy ra.

Các nhà đầu tư tích lũy khối tài sản hàng tỷ USD tránh xa các khoản đầu tư hào nhoáng, thú vị và rủi ro cao, thay vào đó ưu tiên những khoản có tiềm năng tạo ra lợi nhuận vượt trội trong dài hạn. Các lĩnh vực được yêu thích là bất động sản, thép, năng lượng, viễn thông, dược phẩm và bất động sản. 

Trong khi đó, các lựa chọn công nghệ cao và rủi ro nhưng hấp dẫn có thể đi theo cách này hay cách khác.

  1. Có tính tò mò không giới hạn

Nếu không có mức độ tò mò lành mạnh, bạn sẽ không hoàn thành được nhiều điều mà bạn đã đặt ra. Một người có động lực để khám phá thế giới, tìm hiểu về nó, xác định các vấn đề và tích cực tìm kiếm câu trả lời vì sự tò mò. Sự tò mò sâu sắc sẽ thúc đẩy bạn điều tra các giải pháp hiện tại hoặc trải nghiệm người dùng với tư cách là chủ doanh nghiệp để xác định các điểm khó khăn của khách hàng và tạo ra các giải pháp mới.

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

Ba người đàn ông đã tạo ra Airbnb, Nathan Blecharczyk, Brian Chesky và Joe Gebbia, quan tâm đến việc xem một doanh nghiệp dựa trên những người cho thuê giường và nệm của họ sẽ hoạt động tốt như thế nào. Thay vì lao ra cố gắng và thu thập (chi tiêu) hàng triệu quỹ của nhà đầu tư để kiểm tra một giả thuyết, họ đã chọn thử nghiệm trong chính ngôi nhà của mình với giá rẻ bằng cách đăng quảng cáo trên Craigslist.

Họ chấp nhận sự tò mò và làm việc với những gì họ có để khám phá ý tưởng kinh doanh của mình mà không lãng phí tiền bạc. Phần lớn mọi người xung quanh tin rằng họ bị khùng, nhưng trong vòng chưa đầy 10 năm, họ đã biến một ý tưởng “ ngớ ngẩn ” trở thành một dịch vụ trị giá hàng tỷ USD được sử dụng bởi 150 triệu người ở hàng nghìn địa điểm trên khắp thế giới.

  1. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Thông thường, trở thành tỷ phú đòi hỏi phải chấp nhận những rủi ro có tính toán và đưa ra những quyết định táo bạo. Khi có cơ hội, người ta phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thử những điều mới và thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau.

Làm thế nào để trở thành tỷ phú trước 30 tuổi?

Ví dụ, Bill Gates rời Harvard để thành lập Microsoft mặc dù không có gì chắc chắn rằng ông sẽ thành công. Tương tự như vậy, Mark Zuckerberg đã từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 1 tỷ USD từ Yahoo vào năm 2006, thay vào đó quyết định dồn nỗ lực của mình để biến Facebook trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới.

  1. Tập trung và cam kết

Cần có sự tận tâm và tập trung cao độ để trở thành tỷ phú. Điều này đòi hỏi phải duy trì cam kết với các mục tiêu của bạn và chống lại vô số trở ngại và thất bại mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải trên hành trình của mình.

Kết luận

Phần lớn mọi người hiếm khi đạt được mục tiêu đầy tham vọng là trở thành tỷ phú ở tuổi 30. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể đạt được. Trong khi một số người đạt được thành công nhờ các lợi thế kinh tế, giáo dục hoặc cơ hội, thì những người khác học cách chấp nhận rủi ro có tính toán, phát triển khả năng sáng tạo và triển khai vốn của họ một cách thuận lợi.

Hơn nữa, một số người đánh mất cơ hội làm giàu vì họ không có chiến lược dài hạn hoặc họ cố gắng đạt được thành công quá nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao cơ hội thành công về tài chính của mình bằng cách tận dụng các khuôn khổ tập trung, kỷ luật và thói quen. Ngoài ra, hãy đọc về những tỷ phú thành công như Warren Buffett, Bill Gates… và học hỏi kinh nghiệm của họ để đạt được mục tiêu của mình.

Yến Anh-Theo bscholarly

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến