logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 21/04/2023

Mercedes Benz - Cổ phiếu xe hơi có tỷ suất lợi nhuận cao nhất 2023 tại LPL Trade

Tập đoàn Mercedes-Benz AG (tên cũ Daimler AG hoặc Daimler) là thương hiệu nổi tiếng từ lâu, thu hút được các khách hàng hạng sang nhờ ưu thế kỹ thuật, uy tín và thiết kế các mẫu ô tô giá cao. Sau khi chia tách và đổi tên thành thương hiệu Mercedes-Benz vào đầu năm 2022, bức tranh tài chính của tập đoàn đã có những thành tích ấn tượng và dự kiến sẽ đột phá năm 2023. Ban quản trị đề xuất mức cổ tức sắp tới là 5,20 EUR (5,68 USD). 

Daimler AG trước đây đầu tư nhiều vào mảng xe tải lớn.

Daimler AG trước đây đầu tư nhiều vào mảng xe tải lớn.

Ngày chốt quyền sẽ là trước ngày 04/05, ngày thực hiện thanh toán là vào 08/05. Những nhà đầu tư theo định hướng thu nhập có thể mua vào lúc này và bán sau ba tháng, hoặc giữ nếu cổ phiếu tiếp tục phục hồi. Cho đến nay, Mercedes vẫn rất thành công với chiến lược tập trung vào các mẫu xe có lợi nhuận cao, kết hợp với việc tăng mạnh giá bán. Vì vậy, mức lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu của Mercedes-Benz cho đến năm 2025 được giới dự đoán sẽ còn tăng cao.

Năm 2022 Mercedes tăng trưởng vượt bậc

Năm 2021 Daimler AG tách thành hai công ty con, trong đó có tập đoàn Mercedes-Benz AG chuyên tập trung vào mảng ô tô và Daimler Truck chuyên về mảng xe tải. Đây được xem là nước cờ rất thông minh, trực tiếp nâng cao giá trị doanh nghiệp thông qua tài sản thương hiệu.

Giống như Ferrari, Ford và Toyota, thương hiệu Mercedes được đánh giá rất cao trong giới thượng lưu, và hiện cái tên đó cũng đã trở thành tên gọi của nhà sản xuất ô tô này.

Cho đến nay, Mercedes vẫn rất thành công với chiến lược tập trung vào các mẫu xe có lợi nhuận cao, kết hợp với việc tăng mạnh giá bán. Vì vậy, mức lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu của Mercedes-Benz cho đến năm 2025 được giới phân tích dự đoán sẽ còn tăng. Theo phương pháp định giá hợp lý, các nhà phân tích cho rằng MBG có giá mục tiêu là 135,41 USD.

Bất chấp những khó khăn về kinh tế vĩ mô, Mercedes-Benz vẫn hoạt động tốt vào năm 2022. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến cuối tháng 12 năm 2022, nhà sản xuất ô tô của Đức đã ghi nhận doanh thu 150 tỷ EUR, phản ánh mức tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước đó. Tương tự, lợi nhuận trước lãi vay và thuế của tập đoàn đã tăng 28% lên mức 20,5 tỷ EUR, vượt xa tốc độ tăng trưởng doanh thu và mức kỳ vọng của các nhà phân tích (giá trị kỳ vọng ban đầu khoảng 18,2 tỷ EUR, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp).

Đáng chú ý, thành tích của Mercedes-Benz trong năm 2022 được thúc đẩy bởi cả doanh số bán xe (2,45 triệu chiếc vào năm 2022, cao hơn mức 2,32 triệu chiếc vào năm 2021) và quyền định giá. Trên thực tế, quyền định giá của Mercedes-Benz là ưu thế rất lớn, không thể không nhắc đến. Kể từ năm 2019, giá trung bình của một chiếc ô tô Mercedes-Benz đã tăng 43%, tăng từ khoảng 51.000 EUR vào tháng 12/2019 lên khoảng 72.900 EUR vào năm 2022. Bất kể biến động lạm phát diễn ra như thế nào, Mercedes-Benz vẫn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo toàn lợi nhuận trước áp lực lạm phát.

Dòng xe siêu sang dành cho giới thượng lưu

Dòng xe siêu sang dành cho giới thượng lưu

Năm 2023: Định giá: nâng giá mục tiêu lên 135,41 USD

Mercedes-Benz đã đưa ra định hướng phát triển tổng thể đầy tự tin cho năm tài chính 2023. Theo báo cáo quý 4, ban quản trị tập đoàn ước tính rằng doanh thu năm 2023 sẽ xấp xỉ với năm 2022 và lợi nhuận thuần sẽ chỉ thấp hơn một chút so với mức 20,5 tỷ EUR của năm 2022. Trong bối cảnh đó, các mẫu xe cao cấp của Mercedes-Benz dự kiến sẽ tiếp tục giành được thị phần, chủ yếu là do nhu cầu nhiều, nhất là đối với hai mẫu xe SUV gồm Mercedes-Benz EQS đời mới và Mercedes-Maybach EQS. Ngoài ra, Mercedes-Benz còn ước tính rằng doanh số bán xe điện chạy bằng pin có thể tăng gấp đôi so với năm 2022. Cuối cùng, thị trường Trung Quốc có thể sẽ hồi phục vào năm 2023, qua đó giúp tập đoàn tăng thêm doanh số hơn nữa.

Theo báo cáo tài chính cuối năm 2022 của Mercedes-Benz, ban quản trị và ban giám sát tập đoàn có đính kèm thông báo rằng sẽ đề xuất mức cổ tức hàng năm là 5,20 EUR (5,68 USD) tại cuộc họp cổ đông thường niên vào đầu tháng 5 này. Nếu chương trình chia cổ tức được thông qua, ngày chốt quyền sẽ là trước ngày 04/05, ngày thực hiện thanh toán là vào 08/05 với mức tỷ suất sẽ đạt gần 7% so với giá cổ phiếu hiện tại. Những nhà đầu tư theo định hướng thu nhập có thể mua vào lúc này và bán sau ba tháng, hoặc giữ nếu cổ phiếu tiếp tục phục hồi.

Dựa trên chỉ tiêu hoạt động kinh doanh của Mercedes-Benz, các nhà phân tích ước tính rằng mức EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) của tập đoàn vào năm 2023 có thể sẽ rơi vào khoảng từ 12,5 USD đến 12,90 USD.

Với con số EPS như trên, định giá cổ phiếu MBGAF được xác định ở mức hợp lý là 135,41 USD.

Bất chấp những khó khăn về kinh tế vĩ mô, tập đoàn Mercedes-Benz AG đã thể hiện kết quả tài chính rất tốt vào năm 2022, ghi nhận lợi nhuận gần 20,5 tỷ EUR. Mặc dù triển vọng năm 2023 vẫn chưa xác định chắc chắn, nhưng ban lãnh đạo Mercedes.

LPL Trade - Sàn giao dịch nhiều tiềm năng 2023

Là một sàn giao dịch mới nổi nhưng lại là một broker sáng giá cho bất cứ nhà đầu tư nào muốn tham gia. Tuy chỉ vừa mới ra mắt đã khiến cộng đồng đầu tư xôn xao bởi độ uy tín, chuyên nghiệp và tiềm năng mà LPLTrade mang lại, đây cũng được xem là một khởi đầu khá tốt cho một sàn môi giới còn non trẻ.

Cùng điểm qua những ưu điểm gắn liền với các điều kiện giao dịch hàng đầu mà LPL Trade đang sở hữu để bạn có thêm động lực ra quyết định đầu tư.

Tỷ lệ đòn bẩy đạt ngưỡng 1:400 khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích.

  • Cam kết về lợi nhuận và những giá trị có thật trong lúc đầu tư.

Hỗ trợ đặt lệnh nhanh như chớp: ở điểm này nhà đầu tư sẽ được LPL tư vấn kỹ càng thời gian đặt lệnh, các loại lệnh, cách đặt lệnh mua bán chứng khoán tại các sàn.

Thao tác nhanh, chớp được thời cơ.

LPL hoàn toàn không có phụ phí kèm theo, nhà đầu tư an tâm vào lệnh, tham khảo thị trường và ra quyết định

Nền tảng giao dịch của LPL Trade

LPL Trade chọn MT4 là nền tảng giao dịch chính, MT4 là nền tảng mà giao dịch của bạn diễn ra và là nơi bạn thực hiện các lệnh của mình. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản, số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản MT4 của bạn. Đồng thời LPL Trade cũng tận dụng những điểm mạnh của MT4 để phát triển thêm dịch vụ và mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư.

GIAO DỊCH TỰ ĐỘNG

Hãy tận dụng tính năng giao dịch tự động tối tân của MetaTrader

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sử dụng các biểu đồ và chỉ báo miễn phí để phân tích biến động thị trường

ĐA NỀN TẢNG

Truy cập MetaTrader qua máy tính và thiết bị di động, quản lý tài khoản bất cứ khi nào bạn muốn.

Ngoài những ưu điểm trên, LPLTrade vẫn còn vài hạn chế như:

Phương thức thanh toán chưa đa dạng: hiện tại LPL Trade chỉ đang hỗ trợ nạp tiền qua tài khoản ngân hàng, chưa hỗ trợ nạp qua Mastercard..

Hỗ trợ 24/5, chưa thể hỗ trợ kịp thời khách hàng vào cuối tuần

Vì vậy, việc có ra quyết định đầu tư hay không, câu trả lời còn tùy ở bạn, tuy nhiên LPL Trade là một sàn giao dịch uy tín, mới mẻ và rất đáng để thử nghiệm. Đặc biệt, LPL Trade mang đến quỹ đầu tư tách biệt. Nhà giao dịch có thể đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử nắm giữ dài hạn. Kết hợp với các sản phẩm giao dịch mua bán dễ dàng trong ngày như forex, chỉ số,…

Ngoài ra LPLTrade luôn cảnh báo việc các sản phẩm tài chính giao dịch ký quỹ đặt vốn đầu tư của bạn trước rủi ro cao. Điều này không hoàn toàn phù hợp với tất cả các nhà đầu tư và bạn có thể mất nhiều hơn số tiền bạn nạp ban đầu. Vui lòng đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ những rủi ro có thể xảy ra và tìm kiếm tư vấn độc lập nếu cần. LPL Trade tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Chúng tôi không bao giờ chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn và giữ bảo mật những thông tin đó.

Mở vị thế và mua cổ phiếu Mercedes-Benz

Sau khi đã tạo tài khoản và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Mercedes-Benz, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

- Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Mercedes-Benz, có ký hiệu là MBGn.

- Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào - Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của một đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn thời điểm phù hợp, và kết thúc lệnh. LPLTrade cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:2000 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

- Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là hành động không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Nhất là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện tại.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Mercedes-Benz đang là 69.38 EUR (tính đến 13/04/2023) và vẫn đang có xu hướng tăng hơn nữa. Với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm và dịch vụ cùng một hệ sinh thái bền chặt, cùng với chiến lược phát triển sang lĩnh vực xe điện, việc đầu tư vào ông hoàng xe hơi Đức này sẽ không bao giờ là quá muộn.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến