logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 26/12/2022

Những tâm sự về chuyện "đổi đời" có 102 của trader Việt

Cuộc thi Nhật Ký Trader lần 2 đã đi được 2/3 chặng đường với những câu chuyện vô cùng thú vị được gửi từ các trader trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Traderhub điểm qua những đoạn trích hay nhất trong những câu chuyện “đổi đời” có một không hai của các Trader Việt tham dự cuộc thi nhé!

Bài dự thi Ám Ảnh Của "Sự Hoàn Hảo" - tác giả Lê Thu

Phương pháp nào cũng có ưu nhược điểm, chúng ta chọn phương pháp phù hợp chứ không có phương pháp nào “hoàn hảo” đúng 100% trong mọi tình huống. Nên vì thế chúng ta cần coi trọng quản lý vốn. Cũng đừng tin bất kể những phương pháp nào là một cách tuyệt đối, bởi lẽ nó dựa trên kinh nghiệm cá nhân, có xác suất đúng sai của chủ thể phương pháp. Hãy dùng những gì các bạn hiểu về phương pháp mà bạn đã đọc đó mà thử nghiệm vào backtest, vào thực tế rồi tự bạn ngẫm lại để có cái nhìn đúng và rõ nhất cho bản thân. 

Bài dự thi Cạm Bẫy Trước Những ước mơ “Đổi Đời” - tác giả Tran Thi Chinh

“Đổi đời” là ước mơ, mục tiêu và đích đến của rất nhiều người. Đằng sau những câu chuyện “đổi đời” chắc hẳn đều có những bài học quý giá… Và con đường xu thế hiện tại để "đổi đời" được các giới trẻ lựa chọn là mãn đầu tư Tài chính Chứng khoán - Crypto - Nhị phân Forex - Binary Option đang rất nổi trội trong những năm gần đây! Chính vì lẽ đó cạm bẫy trong môi trường này cũng không hề ít và dần có nhiều hình thức và quy mô biến tướng, phức tạp. Nên mình viết bài này, hi vọng cảnh tỉnh được các bạn mới trong thị trường đầy tiềm năng nhưng lắm cạm bẫy này.

Bài dự thi Đánh Đổi Để "Đổi Đời" Và Những Nhận Định Của Bản Thân - tác giả Anh Việt

Trading là sự đánh đổi - hy sinh về thời gian, sức lực, tiền, và nước mắt "chảy ngầm" mà khó có thể chia sẻ cùng ai.

Từ bỏ những cuộc chơi thông lệ, hạn chế bạn bè ăn nhậu, tập trung vào luyện tập nghiên cứu các chiến lược để luôn giữ được tâm thế sáng suốt minh mẫn nhất. Nói đến đây cảm giác trader giống như một vị tu sĩ và dường như là thế. Quá trình trading rất mất nhiều thời gian từ khâu phân tích đến khi gồng lệnh và cắt lệnh. quá trình đó ta phải canh trab biểu đồ và theo dõi các phản ứng giá của thị trường - chỉ báo sức mạnh của tiền tệ hay hành động giá trước và sau khi có tin tức thị trường… Chính vì vậy, sức lực - tâm trí đôi khi cả tiền vốn cần phải tập trung cho trading ở mức độ cao.

Lời kết

Cuộc thi đang ở trong giai đoạn nước rút nhưng Traderhub vẫn liên tục nhận được những bài dự thi rất chất lượng đến từ các tác giả. Hiện tại, số lượt bình chọn cho các bài viết cũng đang không ngừng tăng cao, tạo ra một cuộc đua hết sức căng thẳng giữa các trader Việt. Nếu bạn cũng là trader và có câu chuyện của riêng mình, đừng quên gửi về cuộc thi Nhật Ký Trader 2 với chủ đề Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? để giao lưu chia sẻ với các trader khác tại Việt Nam và có cơ hội nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn từ BTC của Traderhub nhé!

Cuộc thi viết Nhật Ký Trader 2 - Muốn "đổi đời", tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022.

---

Website cuộc thi: www.traderhub.vn/competition/muon-doi-doi-toi-da-doi-nhung-gi

Fanpage: www.facebook.com/traderhubfx

#Traderhub #Nhatkytrader  #ToidadoidoiInvesto - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến