logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 06/04/2023

Phân tích giá cổ phiếu BAE Systems và tiềm năng đầu tư trong quý II/2023

BAE Systems hiện là tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới. Vì sao lại là hàng đầu thế giới? Với thế mạnh của công ty chính là là công nghệ hàng không, thiết bị điện tử và cơ khí chính xác của ba công ty con, tính tới thời điểm hiện tại, tập đoàn BAE Systems là “thế lực” xếp đầu tiên về lĩnh vực công nghệ, quy mô sản xuất các loại vũ khí tiên tiến nhất trên thế giới.

Bạn có thể thấy trên thế giới hiện nay không có nhiều tập toàn có thể sản xuất từ khẩu súng, tên lửa, xe tăng tàng hình cho tới những tàu ngầm hạt nhân hay máy bay chiến đấu như Bae Systems.

Chính vì thế, đây chính là tập toàn có thế lực mạnh mẽ và sức cạnh tranh vượt trội trên thế giới. Với tiềm năng về tập đoàn như vậy, liệu cổ phiếu Bae Systems có trở nên đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại không? 

Thông tin về tập đoàn BAE Systems

BAE Systems là một trong những tập đoàn vũ khí, hàng không vũ trụ và an ninh lớn nhất thế giới. Công ty này thành lập vào năm 1999 do sự hợp nhất của Marconi Electronic Systems và British Aerospace với trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh. BAE Systems hoạt động trên khắp Châu Âu và phần còn lại của thế giới, bao gồm: Úc, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Hoa Kỳ và các quốc gia lớn khác. Ngoài các sản phẩm về quân sự, công ty BAE Systems đã và đang phát triển các công nghệ cho phương tiện vận tải dân sự kết hợp.

Kết quả kinh doanh năm 2022 gần đây của BAE Systems cho thấy công ty quốc phòng hiện có một chút động lực.

Được thúc đẩy bởi môi trường đe dọa gia tăng, doanh số bán hàng đã tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 23,3 tỷ bảng Anh. Trong khi đó, thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng 9,5% lên 55,5p (so với dự báo đồng thuận là 53,9p).

Nhờ kết quả hoạt động vững chắc này, tập đoàn đã nâng mức cổ tức cả năm ở mức ổn định 7,6% lên 27p trên mỗi cổ phiếu (mang lại lợi suất kéo dài khoảng 3% theo giá cổ phiếu hiện tại).

Các nhà phân tích đánh giá đối với kết quả kinh doanh của tập đoàn năm 2022 và triển vọng năm 2023 khá đáng khích lệ. Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, cổ tức tăng vững chắc và mua lại cổ phiếu chính xác sẽ là những gì bạn nên cân nhắc đầu tư trong năm nay.

Lời khuyên từ các chuyên gia về đầu tư cổ phiếu BAE Systems

Bạn có nên đầu tư $1.000 vào BAE Systems ngay bây giờ không?

Khi chuyên gia đầu tư Mark Rogers đưa ra lời khuyên về chứng khoán, có thể sẽ là lời khuyên tốt dành cho bạn. Xét cho cùng, bản tin Motley Fool Share Advisor hàng đầu mà anh ấy đã điều hành trong gần một thập kỷ đã cung cấp cho hàng nghìn thành viên trả phí những khuyến nghị về cổ phiếu hàng đầu từ thị trường Anh và Mỹ. Và hiện tại, Mark cho rằng có 6 cổ phiếu nổi bật mà các nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào. Và BAE Systems đã lọt vào danh sách 6 cổ phiếu tiềm năng này.

Ngoài ra, các nhà phân tích tại Jefferies gần đây đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của họ lên 1.060p từ 1.000p. Vì vậy, họ thấy rõ tiềm năng tăng giá của cổ phiếu Bae Systems trong thời gian tới.

Thông tin về thương vụ

Thông tin thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 20/04/2023

BAE SYSTEMS CHIA CỔ TỨC 16.6 USD - ĐẠT KỶ LỤC TRÊN THỊ TRƯỜNG NĂM 2023

- Tên công ty: BAE Systems PLC (BAES)

- Giá cổ phiếu: 982.60 GBP (cập nhật ngày 04/03/2023)

- Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

- Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 49.13 GBP

- Giá trị cổ tức: 16.6 GBP

- Mức sinh lời tối thiểu: 33.79%

- Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 19/04/2023

- Ngày thanh toán: 01/06/2023

*GBP: bảng Anh

BÀI TOÁN CHIA LỢI NHUẬN CỔ TỨC

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 49.13 GBP/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 16.600 GBP cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 16.600 GBP tiền chia cổ tức vào ngày 01/06/2023)

Những sự thật thú vị về cổ phiếu BAE Systems PLC

Cổ phiếu của BAE Systems được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (mã "BA.LN," niêm yết chính) và được giao dịch dưới hình thức Biên lai lưu ký của Mỹ trên thị trường OTC ở Hoa Kỳ (mã "BAESY"). Công ty được niêm yết giá lần đầu tiên trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn vào tháng 2 năm 1981. Vào thời điểm đó, tên công ty là British Aerospace Plc. Việc niêm yết bắt đầu ở mức giá 150 pence.

BAE Systems trả cổ tức cho các cổ đông của mình hai lần mỗi năm. Mặc dù giá cổ phiếu có vẻ không cao, nhưng biến động của nó rất rộng. Do đó, giao dịch CFD có thể là một lựa chọn khác để giao dịch với cổ phiếu của BAE Systems.

BAE Systems được bao gồm trong một số chỉ số thị trường chứng khoán, bao gồm FTSE 100, FTSE 350, STOXX 600 và MSCI Pan Euro. Là một thành phần của chỉ số chứng khoán, công ty xác nhận rằng nó có một thị phần đáng kể trên thị trường.

Đầu tư cổ phiếu BAE Systems tại sàn Neotrades

Để đầu tư vào mã cổ phiếu BAE Systems, bạn truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng: 

Cùng với 4 bước đăng ký tại sàn NeoTrades như sau:

Bước 1: Đăng ký - Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh - Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn - Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch - Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu của một công ty thành công, bạn nên quan tâm đến môi trường công nghiệp tổng thể. Nó có thể được kiểm tra bằng cách xem xét sự ổn định của một số công ty trong cùng một ngành. Ví dụ, các đối thủ chính của BAE Systems là Safran, Boeing, Thales, Northrop Grumman, Lockheed Martin và General Dynamics. Hơn nữa, bạn nên chắc chắn rằng các đối thủ cạnh tranh của BAE Systems không làm tốt hơn nó. Nếu không, nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty có thể giảm, dẫn đến việc giảm doanh số và giá cổ phiếu của công ty.

Vậy để có những so sánh và những phân tích chuyên sâu về các mã cổ phiếu tiềm năng, Liên hệ ngay cho Neotrades để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Giới thiệu về Neotrades

Neotrades là nhà môi giới được biết đến với đa dạng các loại tài khoản. Tại NEOTRADES bạn có thể chọn loại tài khoản tùy với nhu cầu giao dịch của bạn. 

Dịch vụ mà Neotrades cung cấp?

Sàn cung cấp nhiều loại tài khoản cho mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, Neotrades cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến với chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng để khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn trong việc đầu tư. Tại Neotrades, bạn có thể chọn CFD trên sáu loại tài sản khác nhau: Forex, Cổ phiếu, Hàng hóa, Chỉ số, Trái phiếu và ETF.

Các nhà đầu tư có thể liên hệ Neotrades theo thông tin bên dưới: 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin tài trợ. Để hợp tác đi bài truyền thông hoặc quảng cáo, quý bạn đọc, đối tác liên hệ tại [email protected]

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến