logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 15/05/2023

Phân tích thương vụ cổ phiếu Deutsche Bank chia cổ tức tháng 5

Theo thống kê tính từ cuối tháng 3 đến nay, cổ phiếu Deutsche Bank đang bước vào đà phục hồi mới, với mức tăng hơn +17%, đạt mức 9,53 EUR/ cổ phiếu. Nếu nhìn ở một góc nhìn khác, cổ phiếu Deutsche Bank đang ở một vùng giá siêu rẻ. Đặc biệt trong tháng 5, ngân hàng Deutsche Bank AG sẽ tiến hành chia cổ tức cho cổ đông. Cùng tìm hiểu ngay.

Thương vụ cổ phiếu Deutsche Bank tháng 5 san neotrades

Giới thiệu tập đoàn Deutsche Bank

Deutsche Bank AG tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ đầu tư và ngân hàng doanh nghiệp. Nó hoạt động thông qua các phân khúc sau: Ngân hàng doanh nghiệp, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng tư nhân, Quản lý tài sản, Đơn vị phát hành vốn, và Doanh nghiệp và Khác. Phân khúc Ngân hàng Doanh nghiệp bao gồm ngân hàng giao dịch toàn cầu cũng như bộ phận khách hàng thương mại của Đức. Phân khúc Ngân hàng Đầu tư bao gồm các doanh nghiệp khởi tạo và tư vấn cũng như bán và giao dịch tiền tệ thu nhập cố định.

Phân khúc Ngân hàng tư nhân bao gồm Ngân hàng tư nhân Đức, doanh nghiệp tư nhân và thương mại quốc tế và các đơn vị kinh doanh quản lý tài sản. Phân khúc Quản lý tài sản cung cấp các giải pháp đầu tư cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức thông qua thương hiệu DWS. Phân khúc Đơn vị phát hành vốn bao gồm kinh doanh bán và kinh doanh cổ phiếu. Phân khúc Doanh nghiệp và Khác bao gồm doanh thu, chi phí và tài nguyên được tổ chức tập trung. Công ty được thành lập bởi Adelbert Delbrück vào ngày 10 tháng 1870 năm 2023 và có trụ sở chính tại Frankfurt, Đức. Vào đầu năm 84, công ty đã tuyển dụng 84.930 lao động.

Deutsche-Bank

Tình hình cổ phiếu Deutsche Bank hiện tại

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 5/2023, Deutsche Bank đã trả cổ tức tổng cộng 33,12 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 10,61 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 3,13%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Deutsche Bank là: 0,33 USD ÷ 10,61 USD * 100 = 3,13%

Deutsche Bank đã không tăng cổ tức vào năm ngoái. Trong vòng 10 năm qua, Deutsche Bank đã giảm -13,31% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 15,11%. Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 100%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, Deutsche Bank phân phối 12,3% cho các cổ đông của mình. Chỉ số của chúng tôi về độ tin cậy của cổ tức là -0,65 trên mức tối đa 1,0. Điều này cho thấy một người trả cổ tức khá không đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 125%.

Nhiều nhà phân tích cũng phải thắc mắc tại sao ngân hàng này lại trở thành mục tiêu tiếp theo của thị trường trong khi tình hình kinh doanh rất tốt, báo lãi 10 quý liên tiếp và Deutsche Bank luôn tự hào về nguồn vốn vững chắc và khả năng thanh khoản tốt của mình.

co-phieu-deutsche-bank

Đánh giá thị trường cổ phiếu Deutsche Bank tháng 5/2023

Số tiền cổ tức thanh toán dự kiến của Deutsche Bank là khoảng 0,30 EUR/ cổ phiếu. Ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức là vào thứ Năm, 18. Tháng 2023/2023 một ngày làm việc sau đại hội đồng cổ đông thường niên. Ngày thanh toán của Deutsche Bank 23 là vào thứ Ba, 2023. Tỷ suất cổ tức hiện tại của Deutsche Bank dựa trên giá cổ phiếu cuối cùng là 3,13%.

Trong vòng 12 tháng qua, tỷ suất cổ tức trung bình của Deutsche Bank là 2,09%. Hiện tại, nó đứng ở mức 3,13% và do đó cao hơn 1,04 điểm phần trăm.

Tỷ suất cổ tức tăng cho thấy cơ hội mua thuận lợi cho cổ phiếu Deutsche Bank. Nhưng hãy cẩn thận! Chỉ riêng mức cổ tức không cho biết cổ phiếu được định giá thuận lợi hay đắt đỏ. Do đó, trước khi mua cổ phiếu, hãy chắc chắn xác định giá trị hợp lý. Nếu bạn muốn nắm chắc về định giá của cổ phiếu này, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Neotrades Việt Nam tại đây:

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Deutsche Bank

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể đầu tư cổ phiếu Deutsche Bank bằng một số cách khác nhau, đơn giản nhất là đầu tư theo dạng giao dịch CFD. Đây là hình thức giao dịch phái sinh Contract For Difference, còn gọi là hợp đồng chênh lệch, dựa trên sự chênh lệch giá của cổ phiếu giữa các thời điểm để thu lợi nhuận. Hình thức này khá đơn giản, cùng với sự hỗ trợ của các sàn môi giới nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lợi nhuận từ các cổ phiếu quốc tế lớn như Deutsche Bank.

Trước khi tham gia đầu tư cổ phiếu Deutsche Bank, bạn hãy chọn cho mình một nhà môi giới đáng tin cậy. Neotrades sẽ là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho bạn, đặc biệt là các nhà môi giới mới tham gia thị trường.

neotrades

Tổng quan về sàn môi giới Neotrades

Neotrades cho biết, mục tiêu của họ là xây dựng trải nghiệm giao dịch phù hợp, độc quyền và đưa giao dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mức phí giao dịch hợp lý cùng phương thức nạp – rút đa dạng giúp mang đến cho nhà đầu tư một trải nghiệm giao dịch đáng nhớ.

Sàn Neotrades còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch phổ biến như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, năng lượng, crypto,…

Cách mua cổ phiếu Deutsche Bank tại sàn môi giới Neotrades

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng mà sàn Neotrades cung cấp. Hãy chọn mã cổ phiếu của Deutsche Bank là DBKGn. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong giữa năm 2023 này. Chúc các nhà đầu tư thành công.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến