logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 30/03/2023

 Tập đoàn viễn thông Verizon tiếp tục chia cổ tức thường niên vào tháng 4/2023

Tập đoàn viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon tiếp tục có thông báo về việc chia cổ tức sẽ được diễn ra vào ngày 06/04/2023. Mặc dù chịu rất nhiều tác động từ khủng hoảng kinh tế, công ty này vẫn chi trả cổ tức đều đặn hàng quý ở mức 0.65 USD trong vòng 4 năm qua. 

Bức tranh kinh doanh của Verizon trong thời gian qua

Verizon Communications là công ty viễn thông lớn nhất tại Hoa Kỳ tính theo doanh thu. Họ phục vụ tới 120,9 triệu thuê bao vào năm 2020. Trong suốt 20 năm qua, Verizon luôn nằm trong top 20 tập đoàn lớn nhất trong danh sách Fortune 500 của Hoa Kỳ.

Verizon đang tăng cường phát triển dịch vụ băng thông rộng cố định 5G cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Verizon tuyên bố rằng dịch vụ băng thông rộng cố định của họ sẽ tiếp cận 30 triệu hộ gia đình vào cuối năm 2023, con số này cũng tương đương với dự báo phát triển ngành viễn thông Hoa Kỳ từ CNBC.

Verizon hy vọng các dịch vụ 5G của hãng sẽ bao phủ 50% thị trường Hoa Kỳ vào năm 2024. Ngoài ra, hãng cũng đang đầu tư vào các trang web "điện toán đám mây" dựa trên nền tảng 5G, thông qua sự hợp tác với 2 gã khổng lồ công nghệ phần mềm Amazon Web Services và IBM. 

Công nghệ 5G được dự báo sẽ thay đổi toàn diện nền tảng công nghệ thế giới trong tương lai, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các lĩnh vực tự động hóa, điện toán đám mây, xe tự lái, máy bay không người lái và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. 

Với tầm nhìn chiến lược chiếm lĩnh thị trường 5G, không sớm thì muộn cổ phiếu Verizon sẽ tiến tới một đợt tăng giá bùng nổ trong vòng 1 tới 2 năm tới.

Nhận định về thương vụ Verizon chia cổ tức

Tính từ tháng 4/2022, cổ phiếu Verizon Communications (VZ) đã giảm 24% theo đà bán tháo của thị trường do sự suy thoái kinh tế toàn cầu, trong khi S&P 500 giảm khoảng 19%.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu lại không phản ánh đúng tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này. Trong suốt 4 năm qua, doanh thu của Verizon tăng đều đặn hàng năm, cùng với mức lợi nhuận ổn định. Trong năm 2022, tập đoạn này đã thu về hơn 136.8 tỷ USD, với mức lợi nhuận ròng hơn 21.2 tỷ USD.

Ngoài ra, nếu bạn xem xét tần suất công ty trả cổ tức, bạn sẽ biết rằng đó là một loại cổ phiếu mang lại thu nhập, khi mà công ty này đã chi trả cổ tức đều đặn hàng quý ở mức 0.65 USD/ cổ phiếu trong suốt 5 năm qua.

Có thể nói Verizon đã bị ảnh hưởng bởi tình hình chung từ thị trường, và nếu xem xét lại, Verizon đang ở một vùng giá vô cùng hấp dẫn, khi mà giá đang ở vùng đáy nhưng mức thu nhập từ cổ tức của tập đoàn vẫn không hề thay đổi.

Sàn Neotrades lựa chọn tốt nhất để đầu tư

Neo Trades - một sàn giao dịch tài chính trực tuyến toàn cầu, được thành lập tại Quốc đảo Mauritius với số giấy phép GB21200093. Tới thời điểm hiện tại, Neo Trades đã đạt được con số hơn 250 ngàn nhà đầu tư sử dụng thường xuyên. Cùng với đó là khối lượng giao dịch hàng triệu đô la mỗi ngày, một con số ấn tượng với một sàn môi giới còn non trẻ.

Với Neo Trades, việc chú ý đến những chi tiết nhỏ có thể là yếu tố quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Neo Trades tin rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ, giáo dục và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp là yếu tố quyết định đến sự thành công của sàn.

Với tôn chỉ "chất lượng là trên hết", Neo Trades cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn cung cấp các loại tài khoản phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch, cũng như sử dụng phần mềm giao dịch tiên tiến MT5, mức phí chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng, từ đó giúp khách hàng tận dụng tối đa hàng nghìn lựa chọn đầu tư.

Được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ giao dịch chất lượng cao, Neo Trades đang nỗ lực để đảm bảo rằng cộng đồng khách hàng của họ được hưởng các dịch vụ minh bạch và các sản phẩm đột phá nhất thị trường.

Hướng dẫn mua cổ phiếu Verizon tại sàn Neotrades

Mở tài khoản giao dịch

Để có thể bắt đầu giao dịch cổ phiếu Verizon tại sàn Neo Trades, bạn cần mở một tài khoản bằng cách tham khảo các bước sau đây:

Chọn “Mở tài khoản” (Sign up). Có 2 lựa chọn mở tài khoản cho bạn là Tài khoản cá nhân và Tài khoản doanh nghiệp (Dành cho các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư chuyên nghiệp). Bài viết này sẽ hướng dẫn mở tài khoản cá nhân nhé.

 • Bước 2: Chọn loại tài khoản giao dịch và nền tảng giao dịch
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin cơ bản theo hướng dẫn, bao gồm:
 • Họ và tên
 • Mật khẩu và xác thực mật khẩu
 • Email
 • Số điện thoại
 • Quốc gia
 • Loại tiền tệ

Nhập chọn dấu tick vào 2 ô “I have read and accept…” và “You confirm you are over 18 years old”

 • Bước 4: Đăng ký thành công và bạn sẽ nhận được thông báo kiểm tra hộp thư email
 • Bước 5: Kiểm tra địa chỉ email và nhận mail thông tin tài khoản đăng nhập
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản

Lưu ý trước khi có thể mua cổ phiếu Roche, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Điều này là vô cùng dễ dàng, bởi Neo Trades chấp nhận hầu hết các phương thức nạp rút tiền phổ biến nhất hiện nay như:

 • Thẻ Visa/ Mastercard
 • Internet Banking
 • Ví điện tử: Paypal hay Ngân lượng,..

Mở vị thế và mua cổ phiếu Verizon

Sau khi đã tạo tài khoản xong và nạp tiền thành công, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mua cổ phiếu Roche, các bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

- Tại giao diện giao dịch, tìm và chọn mã cổ phiếu của Verizon, có ký hiệu là ROG

- Mở một vị thế mới (tức là mở một lệnh mua vào - Buy), bạn có thể lựa chọn một mức đòn bẩy phù hợp. Bằng cách cân nhắc đầy đủ về ưu, nhược điểm của đòn bẩy, kết hợp với lựa chọn đúng thời điểm, và kết thúc lệnh. Neo Trades cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:500 để bạn có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn rất nhiều.

- Cài đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp. Đây là việc không bắt buộc tuy nhiên lại cần thiết với nhà đầu tư. Đặc biệt là khi thị trường đang xảy ra biến động mạnh mẽ như hiện nay.

Hiện tại giá 1 cổ phiếu Verizon đang là 289,6 CHF (tính đến tháng 01/03/2023) và đang ở vùng đáy của nó. Với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm và dịch vụ cùng một hệ sinh thái bền chặt, cùng với tình hình kinh doanh ổn định trong suốt 5 năm qua, việc đầu tư vào cổ phiếu y dược top 3 này sẽ không bao giờ là quá muộn.

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong giữa năm 2023 này. Chúc các nhà đầu tư thành công.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tin tài trợ. Để hợp tác đi bài truyền thông hoặc quảng cáo, quý bạn đọc, đối tác liên hệ tại [email protected]

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Cùng chuyên mục