logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 23/12/2019

2 Cổ Phiếu Có Giá Hơn 250 USD Nên Mua

Bạn có thể phải tốn nhiều tiền hơn để mua một cổ phiếu nên mua, nhưng qua thời gian dài bạn sẽ không thấy tiếc nuối khi bỏ lỡ chúng.

"2

Khi viết cho InvestorPlace tác giả bài viết thường hướng tới các mã cổ phiếu ở nhiều mức giá khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài viết về những cổ phiếu có giá dưới 10 USD hoặc 20 USD hay thậm chí 1.000 USD trên InvestoPlace.

Lần này với loạt cổ phiếu được giao dịch ở mức 250 USD trở lên, tác giả tìm thấy một danh sách 87 cổ phiếu nên mua có mức vốn hóa thị trường lớn hơn 2 tỷ USD.

Điều đó giúp tác giả bài viết có nhiều lựa chọn để tạo danh mục đầu tư gồm hai mã cổ phiếu có giá từ 250 USD nên mua.

Tất nhiên, đối với hầu hết các nhà đầu tư trên thế giới ngoại trừ Warren Buffett, hẳn sẽ lựa chọn chiến lược mua mỗi công ty vài cổ phiếu.

Tuy nhiên, nhờ xu thế mua từng phần cổ phiếu ngày một gia tăng, nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cổ phiếu: Apple (AAPL)

Cổ phiếu nên mua: Apple (AAPL) Cổ phiếu nên mua: Apple (AAPL)

Đại diện cho lĩnh vực hàng tiêu dùng, Apple (NASDAQ: AAPL) chỉ mới giao dịch trên mức giá 250 USD kể từ tháng Mười, biến mã này trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm cổ phiếu 250 USD nên mua.

Tất nhiên, người ta có thể quên rằng AAPL từng giao dịch trên mức giá 250 USD trước đây. Vào tháng Sáu năm 2014, công ty đã cung cấp cho các cổ đông sáu cổ phiếu mới cho mỗi cổ phiếu AAPL đang nắm giữ. Việc phân chia được thực hiện để đảm bảo Apple sẽ được đưa vào Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones.

Kể từ khi chia tách cổ phiếu vào năm 2014, cổ phiếu AAPL đã tăng trưởng cực mạnh với 221%. Hàng năm, cổ phiếu này tạo ra tổng lợi nhuận 77%.

Mặc dù đúng là Apple đã kết thúc thập kỷ những năm 2010 mà không có câu chuyện thành công nào đáng kể như iPhone, nhưng công ty cũng có một vài chiến thắng nhỏ, bao gồm Apple Watch, AirPods, Apple TV và quan trọng nhất là mảng kinh doanh dịch vụ tạo ra hàng tấn doanh thu định kỳ vững chắc.

Ngoài ra, không giống như Mark Zuckerberg của Facebook (NASDAQ: FB), CEO Tim Cook của Apple rất chú ý đến quyền riêng tư và điều đó có thể giúp hãng tiếp tục duy trì vị trí là công ty đại chúng lớn nhất thế giới theo vốn hoá thị trường.

Tạo ra 58,9 tỷ USD dòng tiền tự do trong 12 tháng qua, công ty có lợi suất FCF hiện tại là 4,7%.

Cổ phiếu nên mua: Alphabet (GOOG, GOOGL)

Cổ phiếu nên mua: Alphabet (GOOG, GOOGL) Cổ phiếu nên mua: Alphabet (GOOG, GOOGL)[/caption]

Đại diện cho lĩnh vực công nghệ, Alphabet (NASDAQ: GOOG, NASDAQ: GOOGL) đã giao dịch trên 250 USD kể từ tháng Tám năm 2011. Đây là mã cổ phiếu lão làng trong câu lạc bộ 250 USD. Kể từ khi vượt quá 250 USD, cổ phiếu GOOGL đã tạo ra lợi nhuận tích lũy 438% (22,5% CAGR).

Tất nhiên, không có nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên khi nghe điều này, khi Google nắm giữ thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Goolge và Facebook là hai công ty thống trị mảng kinh doanh quảng cáo.

Gần đây, cây viết Will Healy của InvestorPlace đã đưa ra luận điểm cho rằng cổ phiếu của Alphabet thậm chí còn có giá trị hơn nữa khi các nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin rời khỏi công ty, để CEO Sundar Pichai của Google phụ trách tất cả các mảng hoạt động khác nhau của công ty.

Ông tin rằng một trong những động thái đầu tiên mà CEO mới sẽ thực hiện là loại bỏ cấu trúc khối của Alphabet. Ví dụ: giá cổ phiếu GOOGL không phản ánh đầy đủ giá trị ước tính 175 tỷ USD của Waymo - đơn vị xe tự lái. Và đó chỉ là một ví dụ.

Cuối cùng, Google có thể trở nên có giá trị hơn nữa dưới sự lãnh đạo của Pichai. Tác giả bài viết có xu hướng tán đồng đánh giá đó.

Tạo ra 28,1 tỷ USD dòng tiền tự do trong 12 tháng qua, lợi suất FCF hiện tại của công ty là 3,4%.

Hậu Dương - Theo investor

 

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg