5G Phones 1280x720 - 2 Cổ Phiếu Nên Mua Để “Đón Đầu” Cuộc Cách Mạng 5G
2 Cổ Phiếu Đáng Mua Để “Đón Đầu” Cuộc Cách Mạng 5G

Đâu là cổ phiếu nên mua 2019 trong cuộc cách mạng công nghệ?

Cuộc chuyển đổi từ mạng 4G sang 5G sắp tới (G là viết tắt của “generation” – “thế hệ”) được kỳ vọng sẽ đặt nền tảng cho bước đột phá công nghệ tiếp theo.

Trước đó, nhờ việc nâng cấp từ 3G lên 4G, Uber (UBER), Snapchat (SNAP) và hàng loạt dịch vụ ngân hàng trực tuyến ra đời và mang lại sự đổi mới trong cách thức di chuyển, trò chuyện và thanh toán của mọi người.

5G – với tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G, được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những làn sóng công nghệ mới như xe tự hành, thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường và Internet vạn vật phát triển.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, cơ sở hạ tầng mạng 5G dự kiến sẽ tăng vọt từ 528 triệu đô la Mỹ năm 2018 lên 26 tỷ đô la Mỹ năm 2022.

Dưới đây là 2 cổ phiếu công nghệ nên mua 2019 nhất để đón đầu mạng 5G:

  1. Cổ phiếu Qualcomm (QCOM)

Bất cứ danh sách cổ phiếu công nghệ nên mua liên quan đến 5G nào không bao gồm cổ phiếu Qualcomm trong đó, đều thiếu sót, bởi Qualcomm, nhà sản xuất chip, sở hữu danh mục tài sản trí tuệ về công nghệ 5G cực kỳ ấn tượng.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Apple (AAPL) trong năm nay, Qualcomm sẽ cung cấp chip cho điện thoại iPhone của Apple trong ít nhất sáu năm nữa. Cũng nhờ đó, Apple có thể tung ra thế hệ iPhone tương thích với mạng 5G sớm hơn dự kiến, khi các vấn đề liên quan đến bản quyền giữa Apple và Qualcomm cuối cùng cũng được giải quyết, từ đó mang lại lợi ích của cả hai công ty.

Với danh mục tài sản trí tuệ về 5G được cấp bằng sáng chế, Qualcomm sẽ thu được nhiều tiền bản quyền trong những năm tới và các nhà đầu tư rất hứng thú với điều này. Cổ phiếu QCOM, hiện đang được giao dịch với P/E (giá trên lợi nhuận cổ phiếu) ở mức 14 lần và tỷ lệ cổ tức 3,4%, được đánh giá là đáng đầu tư.

  1. Cổ phiếu Verizon Communications (VZ)

Nếu vị thế và cổ tức là hai yếu tố bạn quan tâm nhất khi nhắc đến cổ phiếu, cổ phiếu của những công ty viễn thông Mỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nhất là khi mạng 5G xuất hiện.

Và một trong những nhân tố chính tạo nên thành công của bất cứ công ty viễn thông nào là mức độ phủ sóng. Do đó, tiêu chí “mức độ phủ sóng tại 50 thị trường hàng đầu” được các công ty viễn thông cạnh tranh quyết liệt. Phủ sóng tại top 50 thị trường, Verizon còn chiếm lĩnh phần lớn dải phổ 5G chính, nắm quyền kiểm soát 76% băng tần 28 GHz và 46% băng tần 39 GHz.

Đây là những khu vực truyền dẫn tần số cao chủ chốt, hứa hẹn mang lại tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh cho mạng 5G. VZ là một trong những cổ phiếu đáng mua nhất để hướng đến 5G, chủ yếu là do Verizon chi phối quyền sở hữu dải phổ, cổ phiếu VZ gần như luôn giữ được vị thế tốt và tỷ lệ cổ tức 4,2% cũng không phải là tệ. 

>>> Có thể bạn quan tâm: GOLDMAN SACHS: 4 “SIÊU” CỔ PHIẾU NÊN MUA NGAY

Ngọc Diệp – Theo Yahoo Finance