2 Cổ Phiếu Đạt Điểm “10 Hoàn Hảo” Nên Mua Ngay

166

0508 fool Pham Thu Hang image 1 - 2 Cổ Phiếu Đạt Điểm "10 Hoàn Hảo" Nên Mua Ngay

Việc phân tích kỹ lưỡng có thể giúp lựa chọn một số với khả năng tăng giá lớn.

Smart Score của TipRanks là tính năng mới ra mắt, giúp tập hợp tám bộ dữ liệu, bao gồm các yếu tố nêu trên, để đưa ra xếp hạng kết hợp toàn bộ các thông tin về cổ phiếu của TipRanks.

Sau đây là 2 cổ phiếu “10 hoàn hảo” để mua ngay lúc này theo hệ thống Smart Score. Cả 2 cổ phiếu này đều có mức điểm cao nhất có thể là “10”, cho thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn ở hiện tại.

0508 fool Pham Thu Hang image 2 - 2 Cổ Phiếu Đạt Điểm "10 Hoàn Hảo" Nên Mua Ngay

GIÁ TRỊ THỊ TRƯỜNG: 558,0 tỉ đô la

GIÁ MỤC TIÊU ĐỒNG THUẬN TIPRANKS: 218,91 đô la (khả năng tăng 12%)

MỨC XẾP HẠNG ĐỒNG THUẬN TIPRANKS: Rất nên mua

ĐIỂM TIPRANKS SMART SCORE: 10

Gã khổng lồ về mạng xã hội Facebook (, 195,47 đô la) hiện đang tăng mạnh. Cổ phiếu phục hồi 11% trong tháng 4 sau khi đạt kết quả thu nhập xuất sắc. Từ đầu năm đến nay, FB tăng gần 50%. FB vẫn còn ở xa mức đỉnh kỷ lục là 217,50 đô la đạt được vào tháng 07/2018, nhưng chắc chắn cổ phiếu này đã khiến nhà đầu tư quên đi quý 4 tồi tệ năm ngoái của họ.

Vào cuối tháng 4, Facebook báo cáo doanh thu quý 1 cao hơn nhiều so với ước tính của Wall Street, một phần nhờ vào mảng giá trị nhất của họ là Instagram. Hãng này có doanh số 15,1 tỉ đô la, tăng 30% so với năm ngoái. Đồng thời, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) 2,38 tỉ người đã gây bất ngờ theo hướng tích cực.

Facebook dành riêng 3 tỉ đô la dự phòng cho khoản phạt khổng lồ từ Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Và ngay cả điều đó cũng không làm nhụt chí. Nhà phân tích nhanh chóng lặp lại mức xếp hạng “Nên mua” và tăng giá mục tiêu.

Mark Mahaney, nhà phân tích được TipRanks xếp hạng 5 sao đến từ RBC Capital,tăng giá mục tiêu từ 200 lên 250 đô la (khả năng tăng 28%). Ông lặp lại đề xuất FB là cổ phiếu internet số 1, ca ngợi hiệu quả của họ “trong giai đoạn mà FB bị coi là Kẻ thù của công chúng đứng thứ 1.” Ông cũng chỉ ra rằng Bắc Mỹ – thị trường lớn nhất và phát triển nhất của Facebook – có tốc độ tăng trưởng “gần như không đổi trong 3 quý qua (33%, 31%, 30%).”

Mahaney không phải là người duy nhất lạc quan về tiềm năng của Facebook. Điềm Smart Score hoàn hảo của công ty cho thấy mức xếp hạng đồng thuận của các nhà phân tích là “Rất nên mua”, cũng như tăng hoạt động quỹ phòng ngừa rủi ro, tin tức tích cực và các ý kiến lạc quan từ cộng đồng blog tài chính. Trong số 37 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu, 33 người xếp hạng FB là “Nên mua.”

0508 fool Pham Thu Hang image 3 - 2 Cổ Phiếu Đạt Điểm "10 Hoàn Hảo" Nên Mua Ngay

GIÁ TRỊ THỊ TRƯỜNG: 163,4 tỉ đô la

GIÁ MỤC TIÊU ĐỒNG THUẬN TIPRANKS: 83,50 đô la (khả năng tăng 18%)

MỨC XẾP HẠNG ĐỒNG THUẬN TIPRANKS: Rất nên mua

ĐIỂM TIPRANKS SMART SCORE: 10

Citigroup (, 70,67 đô la) là cổ phiếu duy nhất trong nhóm ngân hàng siêu lớn “Big Four” của Mỹ có điểm Smart Score 10 hoàn hảo.

“Cổ phiếu Citi vẫn là một món hời ở mức 103% TBV và 7,9 lần dự báo EPS 2020 của chúng tôi (gần với mức đồng thuận) ngay cả khi thu nhập đang đẩy lên cao hơn,” theo nhà phân tích tại Oppenheimer, Chris Kotowski vào ngày 15/04 sau báo cáo thu nhập quý 1 của Citigroup.

“Citi đang dần xóa bỏ khoảng cách giữa thu nhập của họ và thu nhập của các bên còn lại trong ngành,” theo Kotowski, nhà phân tích Top 100. “Mặc dù có sự tiến triển rõ ràng này, người ta vẫn đang hoài nghi về cổ phiếu và với chúng ta, đó là lý do vì sao đây là cơ hội đầu tư tốt.” Ông cũng lưu ý việc ban quản lý lặp lại mức mục tiêu thu nhập trên vốn chủ sở hữu 13,5% cho năm 2020, mà “sẽ dễ dàng đạt được” với tăng trưởng, lãi hiệu quả và mua lại.

Nhà phân tích tại BMO Capital, James Fotheringham gọi cổ phiếu C là cổ phiếu “yêu thích nhất” trong nhóm 4 ngân hàng siêu lớn của Mỹ, trích dẫn  “triển vọng khả quan” của công ty với hơn 2 tỉ đô la tăng trưởng thu nhập lãi ròng. Sau báo cáo của Citigroup, Fotheringham lặp lại mức xếp hạng “Hoạt động hiệu quả” (“Nên mua”) và tăng giá mục tiêu từ 92 lên 93 đô la (khả năng tăng 32%).

Citigroup không chỉ có sự ủng hộ của nhà phân tích mà còn cả các blogger tài chính (89% số này lạc quan so với mức trung bình 70% của lĩnh vực), và quỹ phòng ngừa rủi ro đã tăng hoạt động mua cổ phiếu này.

Thu Hằng – Theo fool