logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 03/12/2019

2 Cổ Phiếu Nên Mua Trước Khi Thị Trường Sụp Đổ

Những cổ phiếu này là cổ phiếu nên mua có lựa chọn tuyệt vời để sở hữu bất kể thị trường chuyển biến theo chiều hướng nào.

2 Cổ Phiếu Nên Mua Trước Khi Thị Trường Sụp Đổ 2 Cổ Phiếu Nên Mua Trước Khi Thị Trường Sụp Đổ

Không ai biết lần sụp đổ tiếp theo của thị trường là khi nào. Nhưng ai cũng biết rằng chắc chắn một lúc nào đó thị trường sẽ sụp đổ.

Mặc dù chúng ta không thể biết thời điểm thị trường tụt dốc nhưng chúng ta có thể biết những loại cổ phiếu tốt nhất để sở hữu khi điều đó xảy đến. Hai cổ phiếu tuyệt vời nên mua trước khi xảy ra lần sụp đổ tiếp theo của thị trường là Abbott Laboratories (NYSE:ABT) và Bristol-Myers Squibb (NYSE:BMY). Đây là lý do để những cổ phiếu này có khả năng chống đỡ trước sự sụp đổ hơn cả.

  1. Abbott Labs

Abbott Labs đã xoay xở khá tốt trước cú sụp đổ lớn của thị trường năm 2008, cổ phiếu của hãng chỉ giảm một phần nhỏ so với sự sụt giảm của toàn bộ thị trường trước khi nhanh chóng bật tăng trở lại. Có lý do chính đáng lý giải cho điều này: Đây là một cổ phiếu nên mua không phải lo lắng về nhu cầu đối với các sản phẩm của hãng giảm trong những lúc khó khăn. Giới đầu tư cũng đã tin tưởng rằng Abbott sẽ tiếp tục chi trả cổ tức ở mức hấp dẫn giống như hãng đã từng kể từ năm 1924.

Đã hơn 10 năm kể từ đó, và trong suốt thời gian qua dù Abbott đã đổi thay nhưng hãng vẫn có vị thế tuyệt vời để vượt qua mọi giông bão có thể xảy ra. Công ty có nhiều mảng kinh doanh vững chắc, bán những sản phẩm thiết yếu bất luận có xảy ra điều gì với thị trường hoặc nền kinh tế nói chung.

Cỗ máy kiếm tiền lớn nhất của Abbott là phân khúc thiết bị y tế. Doanh số đang đều đặn tăng lên một phần nhờ vào việc thì trường ngày càng chấp nhận thiết bị hỗ trợ tâm thất trái HeartMate 3 và thiết bị MitraClip để điều trị hở van hai lá. Các phân khúc kinh doanh dược phẩm và chẩn đoán của công ty cũng tiếp tục mang lại sự tăng trưởng vững chắc.

Nhưng Abbott sẽ sớm tăng trưởng cao hơn nữa.

Công ty đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xét duyệt phiên bản mới của hệ thống theo dõi đường liên tục Freestyle Libre (CGM).

Giám đốc điều hành lâu năm Miles White, người dự kiến sẽ chuyển sang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch điều hành vào tháng 3 năm 2020, hồi tháng 7 đã cho biết, ông nghĩ rằng với phiên bản mới của hệ thống CGM nổi tiếng của công ty, doanh số của hãng sẽ đạt từ 5 tỷ USD trở lên.

  1. Bristol-Myers Squibb

Bristol-Myers Squibb (BMS) là một cổ phiếu nên mua về chăm sóc sức khỏe khác vượt qua lần đổ vỡ lớn gần đây của thị trường tương đối tốt.

Các bệnh nhân cần thuốc kê đơn cho dù thị trường chứng khoán đi lên hay xuống.

Tuy nhiên, hãng không đơn thuần chỉ có thuốc kê đơn. Công ty chuyên nghiên cứu thị trường EvaluatePharma dự báo rằng hai trong số các sản phẩm của Bristol-Myers Squibb, Eliquis và Opdivo, sẽ lần lượt đứng thứ 3 và 4, trong số các loại thuốc bán chạy nhất thế giới đến năm 2024.

BMS hiện đang tuyên bố sở hữu thêm nhiều loại thuốc bom tấn nhờ mua lại Celgene.

Thương vụ này cũng mang lại cho BMS nguồn hàng liên tục gồm những loại thuốc có khả năng sẽ giúp hãng đánh bại đối thủ, bao gồm nhiều loại thuốc điều trị đa xơ cứng ozanimod và liệu pháp tế bào liso-cel và ide-cel. Ozanimod dự kiến được FDA phê duyệt vào đầu năm tới và không lâu sau đó sẽ đến lượt liso-cel và ide-cel được thông qua.

Mặc dù việc mua lại Celgene sẽ thúc đẩy triển vọng tăng trưởng của Bristol-Myers Squibb, nhưng không nên để thương vụ này ảnh hưởng đến kế hoạch chi trả cổ tức của công ty. Tỷ suất cổ tức của BMS hiện gần 3% và sẽ hỗ trợ ngay cả khi cổ phiếu có thể giảm đôi chút sau khi thị trường suy thoái nghiêm trọng.

 

Thu Trang - Theo fool

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg