2 Cổ Phiếu Nên Mua Và Nắm Giữ Mãi Mãi

174

Những cổ phiếu này có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho bạn khoản lợi nhuận tuyệt vời trong dài hạn. Vậy những cổ phiếu nên mua ngay lúc này là gì?

2 Cổ Phiếu Nên Mua Và Nắm Giữ Mãi Mãi

Đại dịch COVID-19 đang cho các nhà đầu tư thấy độ biến động khủng khiếp của thị trường mà không kèm theo bất cứ một cảnh báo nào. Chính điều đó đã khiến việc nắm giữ các tài sản đầu tư an toàn trong danh mục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với các nhà đầu tư, đó là các tài sản họ có thể nắm giữ mãi mãi và không cần lo nghĩ về diễn biến của thị trường trong ngắn hạn.

Bằng cách giữ cổ phiếu trong nhiều năm và chống lại thôi thúc bán, các nhà đầu tư có thể tận dụng lợi nhuận gộp từ việc nắm giữ các doanh nghiệp tốt trong danh mục đầu tư của họ. Thu nhập từ cổ tức và tăng vốn có thể mang đến cả một gia tài trong dài hạn, từ đó giúp bạn trở nên giàu có. Dưới đây là cổ phiếu của hai doanh nghiệp lâu đời, vững mạnh mà bạn có thể yên tâm mua vào ngay hôm nay mà không cần lo nghĩ.

Cổ phiếu nên mua đầu tiên là Adobe

Adobe (NASDAQ: ) là một cổ phiếu công nghệ hàng đầu nổi tiếng nhờ sản phẩm phần mềm chất lượng cao. Không sản phẩm nào có thể sánh bằng những cái tên như Photoshop, Illustrator và Reader, và chúng là những chương trình mà các chuyên gia trong nhiều ngành tìm kiếm. Dù các nhà thiết kế quảng cáo hoặc doanh nghiệp có cần tìm cách để chỉnh sửa các tấm ảnh cho trang web của họ sao cho chuyên nghiệp hay không, nhu cầu sử dụng các sản phẩm của Adobe không bao giờ thiếu cả.

Trong BCTC Q1 của Adobe phát hành vào vào ngày 12 tháng Ba, công ty thừa nhận có thể sẽ nhìn thấy số lượng đặt trước dịch vụ bị thu hẹp hoặc ngừng dịch vụ do đại dịch COVID-19 khi khách hàng tìm cách giảm chi phí. Tuy nhiên công ty cũng đưa ra lưu ý rằng hiện đang diễn ra “tình trạng thiếu chắc chắn ghê gớm”.

Nhưng với động thái chuyển sang mô hình dựa trên thuê bao của công ty có trụ sở tại San Jose, Calif., doanh thu dài hạn của Adobe thậm chí sẽ còn ổn định hơn nữa. Trong năm tài chính 2019, doanh thu của công ty đã tăng 23,7% và chủ yếu nhờ doanh thu từ thuê bao chiếm 89,4% tổng doanh thu của năm. Số liệu đó tăng nhẹ so với 87,7% của năm trước.

Lợi nhuận của Adobe cũng liên tục được giữ ổn định.

Trong 10 năm, biên lợi nhuận của công ty không bao giờ giảm xuống dưới 6% và trong ba năm tài chính gần đây nhất, biên lợi nhuận của công ty đã vượt trên 23%.

Adobe không trả cổ tức, nhưng với giá cổ phiếu tăng 19% trong khi S&P 500 giảm 4% trong năm nay, lợi nhuận của cổ phiếu đủ bù đắp cho những khoản thanh toán định kỳ.

Mastercard cũng được xem là cổ phiếu nên mua

Mastercard (NYSE: MA) là mã cổ phiếu đầu tư dài hạn có thể mua không cần suy nghĩ. Nhu cầu tín dụng tiêu dùng sẽ không giảm sút trong một sớm một chiều. Không may ở chỗ đại dịch COVID-19 sẽ khiến mọi thứ trở nên tệ hơn khi mọi người ngày càng phụ thuộc vào tín dụng trong khi điều kiện kinh tế khó khăn hơn.

Nhưng tin tốt là mức nợ có thể không cao như lo ngại, đây là điều được phát hiện sau nghiên cứu của WalletHub thực hiện tại thời điểm mức nợ tăng lên 76,7 tỷ USD trong năm 2019, “Tuy nhiên người tiêu dùng đã nhanh chóng thay đổi và đánh dấu cột mốc giảm các khoản nợ tín dụng Q1 lớn nhất từ trước đến nay xuống còn 60 tỷ USD.”

Chi tiêu có thể giảm trong thời kỳ suy thoái, nhưng các nhà đầu tư nên tiếp tục kỳ vọng sẽ thấy doanh số của Mastercard tăng lên trong dài hạn. Năm 2019, doanh thu ròng của công ty có trụ sở tại New York là 16,9 triệu USD tăng 12,9% so với năm 2018 và cao hơn 35% so với năm 2017.

Về phía biên lợi nhuận, lợi nhuận của Mastercard là điểm gây ấn tượng nhất trong danh sách này. Trong 10 năm, biên lợi nhuận hàng năm thấp nhất của công ty là 28%. Thông thường, Mastercard được coi là một mã đặt cược an toàn khi hơn 30% doanh thu của công ty được chuyển vào lợi nhuận.

Sức mạnh của Mastercard giữa đại dịch

Vì vậy, ngay cả khi doanh thu của công ty giảm do đại dịch COVID-19, Mastercard vẫn thừa sức đương đầu với nghịch cảnh và các cú đòn giáng vào năng lực tài chính của công ty. Dù sao đi nữa, đây không phải là cổ phiếu mà các nhà đầu tư cần lo nghĩ trong dài hạn, và đó là lý do tại sao nó là một cổ phiếu tuyệt vời nên sở hữu.

Mastercard cùng với đối thủ Visa (NYSE: V) là hai công ty cùng chia sẻ vị thế độc tôn trong thị trường và cổ phiếu của công ty nào cũng có thể là một lựa chọn phù hợp để các nhà đầu tư nắm giữ trong suốt phần đời còn lại. Nhưng một lý do khiến các nhà đầu tư có thể chọn Mastercard thay vì Visa là do công ty có nhiều dư địa để tăng trưởng hơn nữa.

Với mức vốn hóa thị trường là 438 tỷ USD, Visa có giá trị cao hơn trị giá 312 tỷ USD của Mastercard.

Và trong năm tài chính 2019, doanh thu 23 tỷ USD của Visa cao hơn 36% so với 16,9 USD tỷ của Mastercard. Doanh thu của Visa cũng có thể tăng kịch trần sớm hơn một chút so với Mastercard, và điều này sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng tăng trưởng dài hạn của cổ phiếu.

Hiện tại, cổ phiếu Mastercard trả mức tỷ suất cổ tức khá khiêm tốn khoảng 0,5%, thấp hơn một chút so với mức 0,6% được Visa chi trả. Trong khi đó tính đến hiện tại giá cổ phiếu của Visa tăng 6% còn cổ phiếu của Mastercard tăng 4% trong năm.

>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Mastercard Và Microsoft Có Đủ Sức Chống Lại Virus Corona?

Hậu Dương –  Theo fool