logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 17/12/2019

2 Mã Cổ Phiếu Có Thể Tăng Gấp Đôi Cổ Tức

Các công ty này có đủ lý do để tăng cổ tức dài hạn.

2 Mã Cổ Phiếu Có Thể Tăng Gấp Đôi Cổ Tức 2 Mã Cổ Phiếu Có Thể Tăng Gấp Đôi Cổ Tức

Các nhà đầu tư thu nhập biết rằng chỉ có duy nhất một thứ tốt hơn cổ tức: tăng trưởng cổ tức.

Đó là bởi vì, trong dài hạn, các mã cổ phiếu có cổ tức tăng trưởng nhanh sẽ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận cao hơn so với các cổ phiếu tăng trưởng chậm nhờ tỷ lệ cổ tức cao. Với sức mạnh của tăng trưởng gộp, chẳng hạn, một cổ phiếu tăng cổ tức 20% mỗi năm, sau bốn năm số tiền chi trả sẽ tăng lên gấp đôi. Sau 10 năm tăng 20% đều đặn ​​hàng năm, khoản thanh toán cổ tức đó sẽ cao hơn gấp sáu lần.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cổ phiếu có lịch sử tăng trưởng cổ tức vượt trội và có khả năng tiếp tục tăng trưởng hơn nữa thì Starbucks (NASDAQ: SBUX) và Boeing (NYSE: BA) đều là các bạn bạn nên xem xét.

Gã khổng lồ cà phê không có dấu hiệu chậm lại 

Lợi thế cạnh tranh của Starbucks là hiển nhiên. Đơn giản vì đây là chuỗi cà phê lớn nhất thế giới, với sự thống trị ở Bắc Mỹ và ngày một phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Công ty sở hữu chương trình trả thưởng tuyệt vời, với 17,6 triệu thành viên ở Mỹ, và là một trong những chuỗi nhà hàng đầu tiên sử dụng  công nghệ kỹ thuật số, cho phép đặt hàng và thanh toán qua di động.

Mặc dù những lời nói đùa về sự phổ biến của Starbucks trở nên thông dụng trong nhiều năm, công ty vẫn tiếp tục tìm ra những cách mới để phát triển, bao gồm đặt hàng, nhận hàng và giao hàng trên điện thoại di động, ngoài ra còn cao cấp hóa dịch vụ của mình thông qua các cửa hàng  Reserve và Roasteries, và lấn sâu vào thị trường quốc tế.

Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức đáng gờm: Starbucks

Trong thập kỷ qua, Starbucks cũng đã trở thành một cổ phiếu chi trả cổ tức đáng gờm. Công ty bắt đầu trả lợi nhuận cho các cổ đông vào năm 2010, và kể từ đó, hàng năm công ty tăng cổ tức khoảng 14%. Hôm nay cổ phiếu này trả tỷ lệ cổ tức là 1,9% và tỷ lệ chi trả 58% là khá vừa phải, đủ để công ty có thể tăng cổ tức với hai chữ số trong tương lai gần. Ban lãnh đạo cũng đang nhắm mục tiêu tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ít nhất là 10% trong dài hạn, điều này sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng cổ tức mạnh mẽ của công ty.

Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức cao

Bất chấp những nỗ lực để giải quyết các rắc rối, Boeing vẫn đang phải chịu hậu quả từ sự thất bại của dòng 737 MAX. Cổ phiếu hiện giao dịch thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại thiết lập trong vài tuần trước khi xảy ra vụ tai nạn thứ hai bắt nguồn từ các sự cố trong hệ thống điều khiển chuyến bay của máy bay. Tuy nhiên, rủi ro báo chí và các thách thức khác liên quan đến 737 MAX dường như đang mờ dần. Cổ phiếu hãng sản xuất máy bay dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm tới.

Về cơ bản Boeing chia sẻ phân nửa vị thế độc quyền trong mảng máy bay thương mại với Airbus của Châu Âu, từ đó mang lại cho công ty sức mạnh thị trường đáng kể. Cổ phiếu đã tăng trong suốt thập kỷ qua khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính, và công ty đã tạo ra mức lợi nhuận kỷ lục. Với vị thế vững chắc của Boeing và tồn đọng các dự án dở dang trị giá 470 tỷ USD - tương đương với sáu năm sản xuất máy bay thương mại - công ty sẽ có vô số khả năng phát triển phía trước.

Cổ phiếu tích cực tăng trưởng cổ tức: Boeing

Boeing đã tích cực tăng cổ tức trong những năm gần đây, nhiều hơn gấp bốn lần từ mức 0,485 USD trong năm 2013 lên 2,055 USD vào ngày hôm nay. Đợt tăng cổ tức tiếp theo sẽ đến vào cuối tháng này, vì công ty thường xuyên tăng các khoản thanh toán vào tháng Mười hai. Hiện tại cổ phiếu đang có tỷ suất cổ tức là 2,4% và có tỷ lệ chi trả khoảng 39% dựa trên con số EPS đồng thuận của năm tới với giả định rằng những cơn gió ngược liên quan đến các rắc rối từ 737 MAX sẽ tan biến.

Hậu Dương - Theo fool

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg