3 Cổ Phiếu Blue-Chip Công Nghệ Đáng Mua
3 Cổ Phiếu Blue-Chip Công Nghệ Đáng Mua

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã bắt đầu một tuần giao dịch đầy khó khăn với nhiều thử thách và sự thiếu ổn định của thị trường, thể hiện phần nào trên biểu đồ giá. Nhưng đừng để điều này khiến bạn phải đắn đo về việc theo dõi hay mua vào ba cổ phiếu blue chip công nghệ Intel (NASDAQ:INTC), Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) và IBM (NYSE:IBM) ngay ngày hôm nay.

Sau khi chứng kiến sự tăng trưởng của thị trường, nhiều cổ phiếu bỏ lỡ cơ hội chạm đỉnh cao mới và bỏ lại đằng sau những cuộc bán tháo cổ phiếu diễn ra trong tháng năm, thị trường Phố Wall giờ đã “tỉnh giấc” trước những thách thức có khả năng tác động xấu đến sự tăng trưởng của thị trường. Thách thức lớn nhất, tất nhiên là cuộc họp G20 diễn ra trong tuần này, xoay quanh vấn đề trọng tâm là những xung đột và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ, Iran và Trung Quốc. 

Chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến cổ phiếu blue chip như thế nào?

Các nhà đầu tư chẳng thể làm gì hơn, ngoài việc chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra trên mặt trận địa-chính trị này. Và bất kỳ ai còn quan tâm đến thị trường chứng khoán đều hiểu rằng, điều này, bằng cách này hay cách khác, sẽ tác động đến ba cổ phiếu blue chip công nghệ INTC, CSCO và IBM..

Biểu đồ giá của chỉ số Dow Jones cho thấy từ tháng 1 năm 2018, chỉ số có nguy cơ chạm đỉnh lần thứ tư. Điều này khiến các nhà đầu tư băn khoăn liệu mô hình giá của Dow Jones sẽ trở thành mô hình 4 đỉnh hay tiếp tục chiều hướng đi lên? 

Một lần nữa, đây chỉ là dự đoán mà các nhà đầu tư đưa ra ngày hôm nay. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cũng như danh sách những cổ phiếu đáng mua trong trường hợp vấn đề địa-chính trị kể trên giảm nhiệt hay những phân tích kỹ thuật có tín hiệu tích cực hơn, là điều mà các nhà đầu tư cần phải làm. Danh sách những cổ phiếu đáng mua là ba cổ phiếu blue chip công nghệ Intel, Cisco và IBM.

Ba cổ phiếu blue chip đáng mua nhất

Cổ phiếu Intel
Cổ phiếu Intel
  1. Cổ phiếu Intel (INTC)

Cổ phiếu Intel đứng đầu danh sách ba cổ phiếu blue chip công nghệ đáng mua mà chúng tôi đưa ra. Ngày thứ tư, 26 tháng 6, cổ phiếu Intel giao dịch với mức giá hợp lý. Đồng thời, kết quả hoạt động của công ty Intel đang được đánh giá là tốt, Micro technology (NASDAQ:MU) cũng đưa ra dự đoán tăng trưởng cho công ty trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi quan tâm nhất là biểu đồ giá theo tháng của cổ phiếu Intel.

Cổ phiếu Intel chịu tác động kể từ khi tạo đỉnh, cao nhất từ trước đến nay, trong tháng 4. Tuy nhiên, sau đợt điều chỉnh, cổ phiếu INTC test tầng trên cùng của vùng hỗ trợ (phân tích kỹ thuật Fibonacci Retracement) và . Tôi tin rằng, cổ phiếu Intel sẽ tăng giá, nhưng hiện giờ, đó mới chỉ là dự đoán.

Công ty hoạt động hiệu quả trong thời gian gần đây, chủ yếu nhờ Micron Technology, từ đó, mức kháng cự, từ đường trung bình động 200 và đường xu hướng tăng từ năm 2017, giảm xuống. Chỉ báo stochastic oscillator theo tháng cho thấy tình trạng quá bán có thể xảy ra, nhưng chưa có gì chắc chắn, nên điều chúng ta có thể làm là chờ đợi.

Giao dịch cổ phiếu Intel

Với cổ phiếu blue chip công nghệ Intel, lời khuyên của tôi là mua khi giá cổ phiếu gần mức hỗ trợ và đáy trong tháng 5/tháng 6 nếu sự phân kỳ trong chỉ báo stochastic oscillator theo tháng tăng lên. Ngoài ra, tôi lạc quan về mức đáy của cổ phiếu INTC và nếu chỉ số Dow Jones đạt breakout (điểm phá vỡ), mức giá vượt qua $49,60 sẽ rất hấp dẫn khi mức đỉnh tháng 8 năm 2000 đã được khớp lệnh hết.

Cổ phiếu Cisco
Cổ phiếu Cisco
  1. Cổ phiếu Cisco (CSCO)

Cisco là cổ phiếu thứ hai, theo đánh giá của chúng tôi, mà bạn nên quan tâm hay thậm chí là mua. Về mặt kỹ thuật,  biểu đồ giá theo tháng cho thấy, cổ phiếu CSCO đã thụt lùi so với chỉ số Dow Jones và NASDAQ. Nhưng đừng để điều này làm bạn phân tâm.

Có nhiều lý do để tin tưởng rằng cổ phiếu Cisco sẽ tăng giá trong tương lai. Trong vòng một vài tháng gần đây, cổ phiếu blue chip công nghệ này đã hình thành mô hình giá hai đáy (Double Bottom) tại mức tỷ lệ Fibonacci Retracement 62% kể từ bong bóng Dot-com. Khi mô hình giá này và mức kháng cự Fibonacci được cải thiện, cũng như khi các nhà giao dịch đặt ra tầm nhìn cao hơn, cổ phiếu Cisco sẽ mang lại lợi nhuận ổn định.

Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu CSSCO đã đạt điểm phá vỡ khi giá cổ phiếu vượt qua $57,56.

Giao dịch cổ phiếu Cisco

Chiến lược của tôi đối với cổ phiếu CSCO là đợi đến khi cổ phiếu vượt qua mức $57,56 lần thứ hai để chắc chắn rằng đúng là cổ phiếu đã đạt điểm phá vỡ. Từ năm 2000, tôi đã kỳ vọng vào mức giá $65,08 để thu được lợi nhuận từ cổ phiếu này. Tuy nhiên, bây giờ, nếu được hỏi, tôi sẽ đưa ra mức thấp hơn, $54,30.

Cổ phiếu IBM
Cổ phiếu IBM
  1. Cổ phiếu IBM (IBM)

IBM là cổ phiếu cuối cùng trong danh sách các cổ phiếu blue chip công nghệ đáng mua. Không giống như cổ phiếu INTC hay cổ phiếu Cisco, cổ phiếu IBM liên tục đạt đỉnh từ năm 2000, vượt qua cả cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009. Tuy nhiên, những năm gần đây, cổ phiếu IBM đã sụt giảm.

Biểu đồ giá theo tháng cho thấy đỉnh cao nhất từ trước đến nay, đạt được vào năm 2013, đã trở thành một trở ngại lớn cho chính cổ phiếu IBM. Nhưng xét về mặt kỹ thuật, cũng kể từ năm đó, các nhà đầu tư vẫn nhìn thấy triển vọng tăng trưởng. Cụ thể, tôi cảm thấy lạc quan với mô hình 2 đáy vừa được hình thành và cho rằng từ đó, cổ phiếu sẽ tạo đỉnh mới.

Mô hình hai đáy lớn hơn, hình thành trong hai năm, hoàn thiện đầu năm 2018 và đã test thành công những điểm hỗ trợ chính (phân tích kỹ thuật Fibonacci Retracement) từ năm 1993 và đường trung bình động đơn giản 200 tháng. Mô hình hai đáy nhỏ mới hoàn thiện. Mô hình mở rộng từ khoảng cách đáy-đỉnh tháng 1 và đáy tháng 5.

Giao dịch cổ phiếu IBM

Với cổ phiếu IBM, tôi đưa ra mức giá trên $143,68. Đây là điểm phá vỡ tại vùng điểm pivot tháng 4. Từ đó, cổ phiếu blue-chip công nghệ này có thể xóa điểm kháng cự xu hướng giảm tạo ra trong hai năm vừa qua.

>>>>>>> Xem thêm: 4 CỔ PHIẾU BLUE-CHIP NÊN MUA CHO MỘT THỊ TRƯỜNG SÔI ĐỘNG

Ngọc Diệp – Theo investorplace