3 Cổ Phiếu Cổ Tức Trong Tầm Ngắm

80
Thời gian đọc: 5 phút

 cổ phiếu cổ tức các nhà đầu tư nên nắm giữ dài hạn.

3 Cổ Phiếu Cổ Tức Trong Tầm Ngắm

Sự hỗn loạn của thị trường khiến cho các nhà đầu tư nháo nhào tìm kiếm lá chắn từ những khoản đầu tư được cho là an toàn. Bởi lẽ đó, cổ tức đã trở thành lựa chọn phổ biến trong thời đại này, phần nhiều vì chúng đem đến thu nhập ổn định và mang đến cho nhà đầu tư cảm giác an toàn.

Tuy nhiên, không nên đánh đồng mọi cổ phiếu với nhau, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng như hiện nay.

Các nhà đầu tư nên tìm kiếm những công ty có vị thế tài chính vững chắc bởi đó là nền tảng đảm bảo khả năng duy trì cổ tức. Dòng tiền, lịch sử chi trả cổ tức và hoạt động kinh doanh mạnh mẽ chính là những đặc điểm nổi bật của cổ phiếu phòng thủ.

Dưới đây là ba cổ phiếu cổ tức triển vọng, với tỷ suất cổ tức đáng ngưỡng mộ và độ an toàn cao, có thể nâng đỡ các nhà đầu tư qua thời kỳ khó khăn.

Lockheed Martin (LMT)

cổ phiếu cổ tức lockheed martin

Tỷ suất cổ tức: 3,3%

kinh tế tác động khó có thể làm lung lay các nhà thầu quốc phòng, do đó, có thể coi đây là nơi trú ẩn tuyệt vời khi nền kinh tế chấp chới rơi xuống bờ vực. Lockheed Martin (NYSE:LMT) là một trong những nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, hãng này nắm trong tay các hợp đồng giá trị lớn của chính phủ. Nhờ đó, các nhà đầu tư vào cổ phiếu này có thể yên lòng trong năm tới.

Dù cổ phiếu Lockheed Martin có tỷ suất cổ tức khiêm tốn nhất trong danh sách này, ở mức 3,3%, khoản chi trả cổ tức của nó lại được đảm bảo nhất. Tỷ lệ chi trả cổ tức của công ty này chỉ đạt 39,58%. Điều này có nghĩa là Lockheed vẫn có khả năng tiếp tục trả cổ tức ngay cả trong trường hợp xấu nhất.

Hơn nữa, có thể dự đoán phần lớn doanh thu của Lockheed dựa trên số lượng đơn hàng tồn đọng. Giá trị đơn hàng tồn đọng của công ty này lên tới 144 tỷ USD – một nguồn doanh thu đầy hứa hẹn trong những thời điểm bất ổn. Vì vậy, bất kể ngày mai có ra sao, các nhà đầu tư có thể tự tin rằng chi tiêu của chính phủ cho quốc phòng sẽ là một trong những khoản chi phí cuối cùng được cắt giảm. Và điều đó khiến cho LMT trở thành một khoản đầu tư lý tưởng trong môi trường hiện tại.

3M (MMM)

3M PFAS in food e1560452007202 - 3 Cổ Phiếu Cổ Tức Trong Tầm Ngắm
cổ phiếu cổ tức 3M

Tỷ suất cổ tức: 4,28%

Là một nhà sản xuất các vật tư y tế quan trọng như khẩu trang, 3M (NYSE: MMM) là một cái tên quen thuộc nhất là trong thời gian gần đây. Đây là một cổ phiếu cổ tức hứa hẹn, không chỉ vì nhu cầu đối với sản phẩm của nó tăng cao dạo gần đây, mà còn bởi cổ tức của nó có thể đánh bại tất cả.

3M không chỉ là một cổ phiếu trong nhóm “dividend aristocrat” (gồm những cổ phiếu trả cổ tức từ 25 năm liên tiếp trở lên), mà còn là một trong những cổ phiếu tốt nhất trong nhóm này. 3M đều đặn tăng cổ tức hàng năm trong ít nhất 50 năm qua. Điều đó có nghĩa là công ty này vẫn duy trì cổ tức qua các sự kiện lớn như Chiến tranh Việt Nam, Đại suy thoái và 9/11. Chỉ có chín cổ phiếu khác có thành tích đáng tự hào như vậy, và không cổ phiếu nào có tỷ suất cổ tức cao như 3M.

Với tỷ suất 4,28%, 3M sẽ đem đến cho bạn thêm một lớp đệm để nương tựa trong những ngày thị trường chấp chới như thế này. Và lịch sử tăng cổ tức của công ty này là minh chứng cho thấy khoản chi trả cổ tức sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Coca-Cola (KO)

?url=https%3A%2F%2Fstatic.politico.com%2Fc3%2F73%2Fa5e4f5ef4dc184a9fa0b0c63cb8d%2F19129 coca cola gty 773 - 3 Cổ Phiếu Cổ Tức Trong Tầm Ngắm
cổ phiếu cổ tức Coca-Cola (KO)

Tỷ suất cổ tức: 4,28%

Coca-Cola (NYSE:KO) là một cổ phiếu cổ tức sáng giá khác. Giống như 3M, Coca-Cola tăng cổ tức trong hơn 50 năm qua. NJếu không có chuyện quá cần thiết, khả năng ban lãnh đạo công ty cắt giảm cổ tức khó có thể xảy ra.

Hơn nữa, hoạt động kinh doanh của Coca-Cola có vẻ khá “dẻo dai” trong thị trường hiện nay. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm những hạng mục mua sắm có giá trị lớn, không phải thực phẩm và đồ uống. Trên thực tế, nhu cầu đối với những đồ ăn thức uống giá cả phải chăng như đồ uống đóng chai đôi khi tăng lên, khi mọi người mọi cách nuông chiều bản thân mà không phạm kế hoạch tài chính của họ.

Tỷ suất cổ tức của KO gần 4,3%. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh ngày càng cải thiện sẽ là lý do tốt để giữ cổ phiếu này khi nỗi sợ vi rút corona qua đi. Năm ngoái, công ty này tăng doanh thu thêm 9% và cải thiện đáng kể tỷ suất lợi nhuận. Coca – Cola hiện là một công ty chất lượng cao với hoạt động kinh doanh vững chắc, là một cái tên mà các nhà đầu tư có thể dựa dẫm khi đối mặt với suy thoái kinh tế.

Xem Thêm: 3 Cổ Phiếu Cổ Tức Sẽ Sóng Sót Sau Đại Dịch

 

Thu Trang – Theo investorplace