3 Cổ Phiếu Công Nghệ Trả Cổ Tức Không Nên Bỏ Lỡ Trong Tháng 5

137

Đầu tư vào là cách thức hiệu quả giúp đánh bại thị trường nhờ sức mạnh cộng gộp. thường có hiệu suất vượt trội trong những giai đoạn suy thoái nhờ mô hình kinh doanh hái ra tiền, bền bỉ theo thời gian. Điều đó thật tuyệt vời đối với những nhà đầu tư muốn tìm kiếm cổ phiếu trong đại dịch này, nhất là những cổ phiếu công nghệ đang hot hiện nay.

3 Cổ Phiếu Công Nghệ Trả Cổ Tức Không Nên Bỏ Lỡ Trong Tháng 5
3 Cổ Phiếu Công Nghệ Trả Cổ Tức Không Nên Bỏ Lỡ Trong Tháng 5

Bất chấp những bất ổn trên thị trường, ba cổ phiếu công nghệ trả cổ tức sau đây vẫn đáng mua trong tháng Năm này. Đầu tiên phải kể đến Verizon (NYSE: VZ), một cổ phiếu công nghệ an toàn, tỷ suất cổ tức cao, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông. Hai cổ phiếu còn lại là Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ: AAPL), đây là hai ông lớn trong các lĩnh vực phần mềm và phần cứng dành cho người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng.

Cả ba công ty này đều có thành tích tăng tỷ lệ chi trả cổ tức trong bảy năm liên tục. Và động lực tăng trưởng dài hạn hấp dẫn sẽ giúp chúng vượt trội hơn thị trường chung.

  1. Verizon

Tỷ suất hiện tại: 4,5%

Verizon Communications là một cổ phiếu công nghệ có tỷ suất cao. Cổ phiếu này hứa hẹn sẽ có hiệu suất vượt trội hơn thị trường chung. Phân khúc kinh doanh viễn thông của Verizon khá bền bỉ trước những trở ngại do vi rút corona gây ra trong ngắn hạn và đang chờ được hưởng lợi từ những xu hướng dài hạn đầy tiềm năng như sự xuất hiện của mạng 5G và Internet Vạn vật.

Trong bối cảnh đại dịch tàn phá khắp nơi, Q1 của Verizon vẫn rất mạnh. Tổng giảm nhẹ 1,6% xuống còn 31,6 tỷ USD, trong khi EBITDA điều chỉnh giảm 0,1% xuống còn 11,9 tỷ USD. Công ty này đã chứng kiến mức độ sử dụng dữ liệu liên quan đến phân khúc game và công cụ cộng tác tăng vọt khi tình trạng phong tỏa thúc đẩy nhu cầu giải trí di động và gia tăng cơ hội làm việc tại gia.

Cơ hội vàng của cổ phiếu công nghệ Verizon

Verizon còn tận hưởng cơ hội tăng trưởng tuyệt vời khi Internet Vạn vật được triển khai. Công nghệ này giúp hàng triệu thiết bị, từ lò vi sóng đến máy móc công nghiệp, được kết nối trên Internet. Thị trường 5G ước tính trị giá 5,5 tỷ USD trong năm 2020 và tăng trưởng với tỷ lệ kép hằng năm trên 120% từ nay đến năm 2026. Công ty này đang nhanh chóng mở rộng mạng 5G ở Mỹ, có lợi thế rất lớn để có thể tận dụng cơ hội vàng này.

Ngay lúc này, cổ phiếu công nghệ Verizon đang có tỷ suất cổ tức 4,5% và tỷ lệ chi trả cổ tức không ngừng tăng trong suốt 13 năm qua. Năm 2019, lợi nhuận trên mỗi cổ phần của Verison Communications là 4,65 USD, chi trả là 2,435 USD mỗi cổ phần, như vậy, tỷ lệ chi trả cổ tức được duy trì quanh mức 52%.

  1. Apple

Tỷ suất hiện tại: 1,1%

Apple là một ứng cử viên khá mới đối với giới đầu tư thu nhập. Táo khuyết bắt đầu đều đặn chi trả cổ tức bảy năm trước và không ngừng tăng mức chi trả kể từ đó. Nhưng với tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ 25%, cùng với 90 tỷ USD tiền mặt và chi hơn 75 tỷ USD để mua lại cổ phiếu chỉ trong năm qua, chắc chắn công ty này sẽ mang lại giá trị lớn cho các cổ đông trong tương lai gần.

Cổ phiếu công nghệ này vẫn trụ vững bất chấp ảnh hưởng của vi rút corona với mức tăng 5% từ đầu năm đến nay trong khi chỉ số S&P 500 giảm 11%. Và Apple chắc chắn sẽ tiếp tục vượt trội hơn thị trường chung nhờ phân khúc dịch vụ đang phất lên, cũng như các phân khúc thiết bị đeo, thiết bị gia đình và các phụ kiện của hãng. Hai mảng hoạt động này sẽ bù đắp cho tăng trưởng doanh thu chậm lại của iPhone và đảm bảo duy trì đều đặn cổ tức trong những năm tới.

Khả năng tăng trưởng của cổ phiếu Apple

Tổng doanh thu của cổ phiếu công nghệ Apple tăng nhẹ trong quý tài chính thứ hai của năm 2020, kết thúc ngày 28/3. Doanh thu thuần đạt 58,3 tỷ USD, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Trong quý tài chính này, doanh thu đến từ phân khúc phần cứng tiêu dùng giảm, bao gồm cả iPhone, Mac và iPad. Tuy nhiên, phân khúc dịch vụ của Apple cùng với nhóm sản phẩm thiết bị đeo, thiết bị gia đình và phụ kiện cho thấy một xu hướng khác với mức tăng lần lượt là 16,6% và 22,4%.

Hai phân khúc này sẽ là động lực tăng trưởng chính của Apple trong thời gian tới. Và chúng sẽ giúp Táo Khuyết duy trì cổ tức trong dài hạn. Những phân khúc này đang chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong cơ cấu doanh thu của công ty với mức đóng góp hiện đang là 33,7%, tăng từ mức 28,6% cùng kỳ năm ngoái.

  1. Microsoft

Tỷ suất hiện tại: 1,1%

Với mức vốn hóa gần 1,4 nghìn tỷ USD, bạn có thể cho rằng cổ phiếu công nghệ Microsoft đã qua giai đoạn tăng trưởng, nhưng đó là một nhận định sai lầm. Công ty công nghệ blue chip này đang nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực mới nổi như điện toán đám mây. Điều này sẽ giúp Microsoft tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn. Ngoài ra, với mức cổ tức bền vững, MSFT là một cổ phiếu công nghệ hấp dẫn để nhà đầu tư bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Giống như hai cổ phiếu khác trong danh sách đề cử này, Microsoft có mô hình kinh doanh bền bỉ trước sự tàn phá của COVID-19. Doanh thu tăng 14,6% so với cùng kỳ, đạt mức 35,0 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba kết thúc ngày 31/3.  Cổ phiếu này cũng vượt trội hơn thị trường chung khi tăng đến 16% kể từ đầu năm đến nay.

Mức tăng mạnh của cổ phiếu Microsoft

Đám mây thông minh, với tăng trưởng doanh thu 27,3% trong quý trước, là phân khúc có mức tăng mạnh nhất của gã khổng lồ công nghệ này. Góp mặt trong phân khúc này là dịch vụ đám mây công cộng Azure (với đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong ngành là Amazon Web Services). Mảng kinh doanh này hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhờ sự chuyển dịch sang diện toán đám mây sẽ diễn ra lâu dài trong nền kinh tế.

Tỷ suất cổ tức của Microsoft hiện đang là 1,1%, mức cổ tức trong trong 12 tháng liên tiếp là 1,99 USD mỗi cổ phiếu, trong khi đó lợi nhuận pha loãng mỗi cổ phần là 6,00 USD. Theo đó, MSFT có mức chi trả cổ tức thấp, chỉ chiếm 33% lợi nhuận. Trong gần 15 năm qua, cổ phiếu công nghệ Microsoft luôn duy trì xu hướng tăng cổ tức trả cho cổ đông.

>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Công Nghệ Chất Lượng Cao: Nơi Trú Ẩn An Toàn Mới

Thu Trang – Theo nasdaq