3 Cổ Phiếu Dow Jones Nên Mua Giữa Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung
Cổ Phiếu Nào Nên Mua Giữa Chiến Tranh Thương Mại Mỹ-Trung?

Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra căng thẳng, các chuyên gia phân tích đã có những nhận định cho riêng mình. Vậy Đâu là loại cổ phiếu nên mua trong thời điểm hiện tại.

Với có ngày tồi tệ nhất trong năm, giảm 767 điểm lúc đóng cửa. Còn chỉ số Nasdaq Composite công nghệ đối mặt với đợt rớt giá kéo dài nhất kể từ tháng 11/2016. S&P 500 cũng không khá hơn. Chỉ số này giảm 6% sau khi Tổng thống Trump đe dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc vào tuần trước.

Mặc dù Trung Quốc hiện đã định giá lại đồng tiền cao hơn, biến động dường như vẫn đang chực chờ xảy ra. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên để mắt đến một số cổ phiếu rất đáng mua lúc này. Đừng quên là hầu hết các cổ phiếu đang thể hiện các mức tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Ví dụ như Dow vọt 12% tính từ đầu năm.

Cổ phiếu nên mua – Visa (V)

Mặc dù đợt bán tháo xảy ra gần đây, Visa  (NYSE: V) vẫn tăng 30% từ đầu năm đến nay. Theo Street, cổ phiếu này vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Sau cùng thì cổ phiếu V có thể kiêu hãnh với 18 xếp hạng Nên mua gần đây, trong đó chỉ có 1 nhà phân tích quyết định không làm gì (lúc này).

Visa là một trong các ý tưởng tốt nhất trong lĩnh vực hoạt động vì chúng tôi tin rằng nhà đầu tư sẽ tìm đến các cổ phiếu lâu năm, mang đến mức tăng trưởng thuần mạnh mẽ và có cơ hội mở rộng biên lợi nhuận,” Daniel Perlin tại RBC Capital giải thích. Ông đưa ra giá mục tiêu 207 đô la cho Visa (khả năng tăng 20%).

Mặc dù Visa đang đối mặt với áp lực quản lý mang tính chu kỳ (nhưng hiện đã giảm nhẹ), Perlin tin rằng việc tối ưu hóa cơ cấu vốn dài hạn hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng đi xa hơn. Ngoài ra, bốn thương vụ mua lại gần đây cho thấy Visa mở rộng mạng lưới toàn cầu một cách có chiến lược ra sao.

Ngoài việc là một trong các cổ phiếu tốt nhất trong lĩnh vực, chúng tôi tin rằng các yếu tố cơ bản của Visa (tăng trưởng doanh thu thuần từ mức một chữ số cao đến hai chữ số thấp, biên lợi nhuận hoạt động GAAP trên 60%, khả năng tăng trưởng EPS gần 15% và dòng tiền tự do lớn) khiến họ nằm trong nhóm các công ty có yếu tố cơ bản mạnh,” nhà phân tích cho hay.

Và hãy nhớ, Visa trả lại 2,7 tỉ đô la tiền vốn cho cổ đông vào quý trước. Gã khổng lồ về thẻ tín dụng này mua lại 12,9 triệu cổ phiếu, đồng thời trả cổ tức 565 triệu đô la.

Cổ phiếu nên mua – Merck (MRK) 

Một trong các cổ phiếu dược phẩm lớn nhất thế giới Merck & Co. (NYSE: MRK) cũng bị tác động bởi đợt bán tháo trên thị trường. Tuy nhiên, không giống như nhiều cổ phiếu khác, Merck duy trì được sự ổn định trong các ngày gần đây. Trong ngày thứ Hai, Merck chỉ giảm 0,01%.

Điều thúc đẩy niềm tin thị trường giá lên chính là liệu pháp miễn dịch ‘bom tấn’ để điều trị ung thư của Merck, Keytruda. Vào ngày 30/07, MRK công bố doanh số bán Keytruda tăng 58% lên 2,63 tỉ đô la trong quý, dễ dàng vượt ước tính 2,5 tỉ đô la. Còn gì nữa? Keytruda tiếp tục có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Mỹ (hiện thuốc có 24 phê chuẩn) cho các loại u khác, theo Mara Goldstein tại Mizuho Securities.

Bà này vừa lặp lại mức xếp hạng các cổ phiếu nên mua và giá mục tiêu 97 đô la cho MRK.

Từ giờ đến năm 2024, chúng tôi dự kiến KEYTRUDA sẽ tăng trưởng hơn ~39% tổng doanh số, tăng từ 17% ở hiện tại,” theo nhà phân tích. “Chúng tôi cho rằng KEYTRUDA sẽ tiếp tục là thuốc ‘bom tấn khổng lồ’ với hơn 1.000 thử nghiệm lâm sàng đang thực hiện.”

Mặc dù sự phụ thuộc vào sản phẩm làm giảm định giá, điều này không nhất thiết tác động đến hiệu quả giá cổ phiếu trong một khoảng thời gian nào đó. “Điều quan trọng là các sáng kiến chiến lược để bù trừ cho điều này (nó sẽ có hiệu quả cho đến khi không còn hiệu quả nữa, nhưng điều này sẽ không xảy ra cho đến thập kỷ sau),” Goldstein kết luận. 6 trong số 7 nhà phân tích đánh giá Merck hiện rất lạc quan về cổ phiếu này. Họ đưa ra giá mục tiêu 93 đô la (khả năng tăng 12%).

Cổ phiếu nên mua – Microsoft (MSFT) 

Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) hiện ở giai đoạn vô cùng thuận lợi. Chiến lược đám mây đã giúp tái định hình tăng trưởng của hãng và bù trừ các mức giảm trong mảng game tiêu dùng. Trong số 24 nhà phân tích được lấy ý kiến về , 22 người xếp hạng Nên mua. Điều này giúp MSFT trở thành một trong các nên mua nhất.

Ví dụ như nhà phân tích tại KeyBanc, Brent Bracelin là một trong 5 nhà phân tích hàng đầu mà TipRanks theo dõi (trong số hơn 5.200 nhà phân tích). “Chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan về MSFT như một trong các cổ phiếu đám mây hàng đầu nên sở hữu năm 2019 dựa trên việc chuyển đổi mô hình nhiều năm, được thúc đẩy bởi doanh thu đám mây thương mại có thể đạt 100 tỉ đô la trong năm 2023 từ mức 44 tỉ đô la hiện tại,” theo nhà phân tích.

Ông này đưa ra xếp hạng Nên mua và giá mục tiêu 155 đô la cho MSFT. Mức lợi nhuận trung bình cho xếp hạng Microsoft của ông là 30%. “Chúng tôi sẽ tiếp tục Tăng tỷ trọng đầu tư cho MSFT dựa vào việc chuyển đổi mô hình nhiều năm, thúc đẩy bởi phân khúc đám mây và kỹ thuật số tăng trưởng nhanh ở mức 2 chữ số, đạt trên 125 tỉ đô la,” ông viết. “Lực đẩy mạnh mẽ từ mảng đám mây đóng góp vào việc vượt ước tính doanh thu, tăng trưởng đám mây thương mại ở mức 39% so với năm ngoái, trong khi ước tính của chúng tôi là 37%, với doanh thu tăng lên 44 tỉ đô la.”

Trừ các khoản giảm thuế, lợi nhuận ròng tăng 21% so với năm ngoái, vượt tổng tăng trưởng doanh thu 12% do lợi thế quy mô của mảng đám mây.

>> Xem thêm: EXXONMOBIL (XOM) ĐANG HOẠT ĐỘNG RA SAO SO VỚI CÁC CÔNG TY CÙNG NGÀNH?

Thu Hằng – Theo nasdaq