3 Cổ Phiếu Nên Mua Từ Góc Độ Phân Tích Kỹ Thuật

276

Hãy tạm quyên đi vi rut Corona và hướng tới ngày bùng nổ theo đà của ba sau.

Khuyến nghị cổ phiếu

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và các chỉ số khác xuất sắc đảo chiều hôm thứ Ba và vẫn giữ đà đi lên hôm thứ Tư. Nhưng sau khi thị trường đi từ trạng thái điều chỉnh sang con gấu, liệu có thể tin tưởng hành động giá như thế này? Hãy cùng tìm kiếm nguyên nhân cốt lõi đưa đến đợt tăng giá này, chìa khóa để chúng tiếp tục đi lên và ba trong số những cổ phiếu lớn các nhà đầu tư nên mua, hoặc ít nhất là nên đưa vào danh sách theo dõi.

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 11% vào thứ Ba nhờ những tín hiệu tích cực cho thấy các nhà lập pháp đang sắp sửa đi đến quyết định tung ra gói kích thích tài khóa để giúp các gia đình và doanh nghiệp Mỹ chống lại tác động kinh tế của vi rút corona. Và chỉ sau một đêm, gói cứu trợ trị giá 2 nghìn tỷ USD mang tính lịch sử đã được xác nhận. Đã đến lúc nhảy vào những cổ phiếu mà bạn đã nhắm đến từ lâu, phải không?

Tuy nhiên, mọi thị trường con bò tót luôn có điểm khởi đầu. Mức giá giảm mạnh hôm thứ Hai chính là một điểm khởi đầu vững chắc để các nhà đầu tư thu lời nhiều hơn. Bây giờ, tất cả những gì thị trường cần, theo nghĩa bóng và nghĩa đen, là một ngày hoặc vài phiên bùng nổ theo đà. Các nhà đầu tư cũng sẽ cần một danh sách các cổ phiếu nên mua, hứa hẹn đem về mức tăng trưởng tốt hơn so với Dow Jones.

Microsoft (MSFT)

Microsoft

Microsoft (NASDAQ:MSFT) là cổ phiếu đầu tiên các nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào. Gã khổng lồ công nghệ này không thoát khỏi “nanh vuốt” của thị trường con gấu, nhưng dẫu sao nó vẫn là cái tên đứng đầu xét cả bên trong và bên ngoài biểu đồ giá.

Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu của Microsoft đang đem đến một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư mua vào khi giá xuống. Tình trạng bán tháo trong vài tuần qua đã giúp MSFT kiểm thử vùng hỗ trợ quan trọng 120 USD – 132 USD. Vùng giá này được củng cố bởi ba lớp Fibonacci và đường xu hướng suốt từ thời khủng hoảng tài chính.

Cổ phiếu này cho thấy sức mạnh tương đối của nó khi vẫn nằm trên mức đáy của thị trường chung trong đợt điều chỉnh hồi năm 2018, tạo ra một điểm giao cắt ngẫu nhiên trong xu hướng giá lên và hình thành một biểu đồ nến nhấn chìm tăng (engulfing bullish candlestick). Do đó, cổ phiếu MSFT đúng là một cái tên nên theo dõi để mua trước mắt.

Cisco (CSCO)

Cisco

Cisco Systems (NASDAQ:CSCO) là lựa chọn tiếp theo. Theo một ghi chú phân tích gần đây từ Jeffries, đây là một cổ phiếu mà bạn có thể mua với giá gần như cho không. Khuyến nghị này dựa trên thực tế các nhà đầu tư bán đổ bán tháo cổ phiếu này, bất chấp các yếu tố cơ bản vững chắc của nó. Điều này cũng được thể hiện qua biểu đồ giá.

Về mặt kỹ thuật, Cisco đã phải bỏ bớt 50% tăng trưởng mà hãng này có được kể từ thời điểm nó chạm đáy sau cuộc khủng hoảng tài chính. Giá cổ phiếu rẻ hơn khiến nó trông có giá hơn trên biểu đồ. Biểu đồ hàng tháng cho thấy mô hình nến bùa tăng gần như được hình thành đầy đủ và chỉ báo stochastic nằm trong vùng quá bán.

General Electric (GE)

GE

Đừng nhầm lẫn, đây không phải là thị trường chứng khoán ở thời bố hay ông của bạn. Đây một thời là cổ phiếu blue-chip hùng mạnh và nó đang chuyển mình trong thời gian gần đây. Dưới trướng của CEO Larry Culp, công ty này có vẻ như đang đi đúng hướng.

Trên biểu đồ giá, cổ phiếu GE trông có vẻ như thực sự đang lột xác. Về mặt kỹ thuật, nó thiết lập một mô hình hai đáy được xác nhận, không xa với mức đáy năm 2009. Cổ phiếu này cũng xuất hiện điểm giao cắt ngẫu nhiên trong xu hướng giá lên. Trong trường hợp này, nếu xuất hiện ngày bùng nổ theo đà, các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi. 

Thu Trang – Theo investorplace

Xem thêm: Lý Do Cổ Phiếu Nike Tăng Vọt Những Ngày Vừa Qua