3 Cổ Phiếu Sinh Cổ Tức Đáng Tiền Đầu Tư

357
Thời gian đọc: 4 phút

Bỏ qua trạng thái hiện tại của cổ phiếu sinh cổ tức, nhà đầu tư phải cân nhắc những cái tên sau đây khi tìm kiếm những cổ phiếu sinh cổ tức tốt để mua. Nhà đầu tư nên lựa chọn một công ty có mức trả cổ tức tăng đều đặn, có dòng tiền gia tăng hàng năm và vẫn đang giao dịch với mức giá khuyến mãi hoặc một mức giá phù hợp.

Dưới đây là ba mã cổ phiếu sinh cổ tức xứng đáng để bạn đầu tư.

Cổ Phiếu Sinh Cổ Tức Đáng Tiền Đầu Tư – Ford (F)

Khởi đầu với một trong những cổ phiếu có mức chi trả cổ tức đều đặn nhất nhưng cũng đáng tin cậy nhất trong danh sách này, Ford (NYSE: F). F có tỷ lệ cổ tức đạt 5,8%.

Áp lực bán mà cổ phiếu Ford chứng kiến hồi gần tháng 12/2018 đã được thay thế bởi một sự lạc quan hơn trong năm 2019. Song, cuộc chiến thương mại do Mỹ khơi mào đang tác động xấu đến cổ phiếu này.

Nhưng báo cáo lợi nhuận quý của công ty không đưa ra thông tin gì cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty tệ đến mức cổ phiếu của họ xứng đáng sụt giảm. Thay vào đó, Ford công bố lợi nhuận một cổ phiếu ổn định ở mức 29 xu (không áp dụng các nguyên tắc kế toán chấp nhận chung) và doanh thu đạt 40,3 tỷ đô la.

Chu kỳ kinh tế có thể gây tổn thương đến doanh số ô tô, nhưng Ford đã sẵn sàng bước vào thử thách. Công ty hưởng lợi từ một danh mục mạnh các sản phẩm của hãng tại Bắc Mỹ. Ford thậm chí có thể chi trả mức cổ tức đặc biệt nếu doanh số của xe tải và SUV vượt dự đoán trong năm 2019.

Thị trường crypto theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 14/06 : Cầm chừng đã!

Cổ Phiếu Sinh Cổ Tức Đáng Tiền Đầu Tư – Philip Morris International (PM)

Philip Morris International (NYSE: PM) có tỷ lệ sinh cổ tức đạt 5,84%.

Những đồn đoán rằng Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ lên kế hoạch áp dụng những hạn chế nên việc buôn bán thuốc lá điện tử đã gây ra ảnh hưởng nhỏ đến giá cổ phiếu PM. Nhưng công ty vẫn giữ vị trí tốt hơn những nhà cung cấp xì gà khác, điều giải thích vì sao đây là một trong những cổ phiếu sinh cổ tức ổn định bạn nên mua.

Philip Morris đang thích ứng dần với sự thay đổi trong thói quen hút thuốc. Công ty tiếp tục đầu tư vào thiết bị IQOS của mình, vốn đã và đang giúp ích cho công ty rất nhiều về dài hạn. IQOS 2 được ra mắt vào cuối năm 2018 tại Nhật Bản và gặt hái được những thành công đáng chú ý. Thông qua việc cung cấp một lựa chọn hút thuốc thay thế khi khách hàng chấp nhận thuốc lá đun nóng, công ty sẽ mang lại sự tăng trưởng về doanh thu quý nối quý.

Và với việc xu hướng trên đang diễn ra, ban lãnh đạo công ty có thể tặng thưởng cho các nhà đầu tư trung thành bằng cách tăng cổ tức trong các năm tiếp theo.

cổ phiếu sinh cổ tức – Chevron (CVX)

Chevron (NYSE: CVX) là một công ty dầu khí sáp nhập lớn. Với tỷ lệ cổ tức khiêm tốn 4%, sự ổn định là điều khiến cho cổ phiếu này trở thành một trong những cổ phiếu sinh cổ tức tốt nhất mà bạn nên mua.

Các hoạt động ở lĩnh vực thượng nguồn giúp gia tăng doanh thu của công ty từ cuối năm 2018 sang đến năm 2019. Chevron đã kiếm được 828 triệu đô la, một sự cải thiện rất tốt từ khoản lỗ 26 triệu đô la hồi năm ngoái. Công ty được hưởng lợi từ việc giá dầu thô tăng cao trong khi vẫn gia tăng sản lượng.

Cổ phiếu Chevron thật sự có mối liên hệ chặt chẽ với giá của dầu, vốn biến động trong suốt năm năm qua, nhưng cổ tức của hãng thì chắc chắn đến mức khiến cho điều đó không còn là vấn đề gì nữa.

Xem thêm >> NGÂN HÀNG JPMORGAN CHIA CỔ TỨC TRONG THÁNG 7

Thu Hiền – Theo Yahoo Finance