logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 21/03/2023

3 cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn hoàn hảo nếu thị trường bán tháo

Thị trường chứng khoán đang ở lưng chừng núi, nhưng dù tương lai của thị trường là lên hay xuống, những cổ phiếu này vẫn sẽ bùng nổ.

Unstoppable Growth Stocks

Ý chính

  • Nhà đầu tư dài hạn cần luôn giữ cho mình một danh sách cổ phiếu chờ mua. Chỉ cần thị trường giảm điểm, đó sẽ là những giao dịch mua ngay không cần phải nghĩ.
  • Ứng dụng học ngôn ngữ của Duolingo rất thú vị và hiệu quả. Không chỉ vậy, cổ phiếu của công ty đã tăng 79% từ đầu năm đến nay, với số Người Dùng Hoạt Động Hàng Tháng và Người Đăng Ký Trả Phí tăng vọt.

Liệu bạn đã có cho mình một “danh sách mua sắm” khi có cơ hội trên thị trường chứng khoán. Đó sẽ là vũ khí giúp bạn tập trung vào những món hời chất lượng nhất khi thị trường “sale-off”.

“Mình có thực sự cần cái này không?” – Bạn đã bao giờ tự hỏi như vậy khi đứng trước thùng sữa giảm giá 50% ở siêu thị. Nếu nó không nằm trong danh sách cần mua của bạn, có thể bạn đã bỏ qua, bất kể đó có là một mức giá hời như thế nào. Nhưng nếu sữa là mặt hàng mà bạn vốn đang rất cần, đã nằm sẵn trong danh sách cần mua khi bạn bước vào siêu thị, đã đến lúc bạn vác nó về nhà. Và đó hoàn toàn là quyết định đúng đắn khi bạn biết mình không hề bốc đồng khi mở ví.

Với thị trường chứng khoán cũng vậy. Đối với những nhà đầu tư có kế hoạch trước, thời kỳ suy thoái của thị trường chứng khoán là thời điểm để gạch bớt vài cái tên trong danh sách mua sắm cổ phiếu, và nắm lấy những khoản đầu tư chất lượng giá rẻ. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba cổ phiếu đáng để nhà đầu tư cân nhắc ở hiện tại.

  1. Spotify

Có thể chắc chắn rằng, thị trường cổ phiếu bán buôn điều chỉnh sẽ chỉ đẩy giá cổ phiếu của Spotify (SPOT) xuống thấp hơn. Xét cho cùng, công ty này chỉ là một cái tên nổi bật với những đột phát công nghệ trong thương mại, và chưa hề có lợi nhuận, trong khi vẫn phải đối mặt với những kế hoạch cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, đó cũng là cái tên mà bạn nên có trong danh sách mua sắm của mình nếu thị trường lao dốc, và đây là lý do:

  • Spotify có dòng tiền dương.
  • Spotify có 3,4 tỷ đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.
  • Ban lãnh đạo công ty sở hữu khoảng 40% số cổ phiếu đang lưu hành.

3 cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn hoàn hảo nếu thị trường bán tháo

Nói cách khác, Spotify sẽ khó gặp phải rủi ro phá sản, ngay cả khi nền kinh tế nói chung hoặc thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng. Có điều, Spotify vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng trong vòng đời kinh doanh, khi sắp đạt được cột mốc quan trọng là 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Mặc dù vậy, công ty vẫn tập trung vào việc thu hút người dùng trả tiền và mua quảng cáo, cùng lúc xác định tỷ lệ phù hợp giữa lượng người dùng đăng ký và doanh thu từ quảng cáo.

Với những tiền đề đó, sau cùng công ty cũng sẽ có lợi nhuận. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tính toán về thời điểm đó trong tương lai. Hiện tại, thị trường đang đánh giá cao số liệu tăng trưởng về MAU và doanh thu của Spotify. Tổng doanh thu của công ty trong quý báo cáo gần nhất đã tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, kéo theo giá cổ phiếu tăng 62% từ đầu năm đến nay.

Nếu thị trường chung lao dốc, nhà đầu tư thông minh sẽ để mắt đến Spotify như một cái tên đáng chú ý.

  1. Duolingo

Nhiều người có thể hoài nghi khi lần đầu tiên biết đến Duolingo (DUOL). Xét cho cùng, trong một thế giới mà hầu hết mọi người đều mang theo một máy phiên dịch bỏ túi dưới dạng điện thoại thông minh, thì ai cần một ứng dụng học ngôn ngữ? Vì thế, công ty không được kỳ vọng sẽ tạo ra một mô hình kinh doanh tuyệt vời. Tuy nhiên, có thể ấn tượng ban đầu đó là sai lầm.

3 cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn hoàn hảo nếu thị trường bán tháo

Duolingo rất thú vị và dễ sử dụng. Đây là kiểu ứng dụng ngay lập tức thu hút mọi người thuộc mọi thành phần. Cho dù bạn chỉ muốn học một số cụm từ cơ bản để sử dụng trong kỳ nghỉ ngắn, hay học ngôn ngữ chuyên sâu để chuẩn bị cho một chuyến đi nước ngoài, Duolingo đều đáp ứng được.

Về mặt tài chính, công ty đang làm ăn rất tốt. Doanh thu trong quý gần nhất (ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022) đạt 104 triệu đô la, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Lượng Người Dùng Hoạt Động Hàng Tháng tăng vọt lên 16,3 triệu -- tăng 62% so với cùng kỳ. Số thuê bao trả phí thậm chí còn tăng nhiều hơn, tăng 67%.

Và dù khả năng sinh lời tổng thể vẫn còn là một chặng đường dài, nhưng khoản lỗ ròng của công ty đã thu hẹp từ 59,6 triệu đô la xuống còn 13,9 triệu đô la. Tuy nhiên, thị trường đang chú ý đến viên kim cương thô này; cổ phiếu của đã Duolingo tăng 77% từ đầu năm đến nay. Nếu thị trường chung trượt dốc, đây sẽ là một cổ phiếu tăng trưởng mà nhà đầu tư nên xem xét bổ sung.

  1. Tesla

Như những mặt hàng thiết yếu luôn có mặt trong danh sách đi siêu thị của bạn, Tesla (TSLA) cũng là cái tên nhiều nhà đầu tư luôn sẵn sàng mua với mức giá đủ rẻ.

Công ty này đơn giản là quá tốt để không sở hữu. Doanh thu Tesla đã tăng từ 26 tỷ đô la vào năm 2020 lên 81 tỷ đô la vào năm 2022. Cùng kỳ, sản lượng tăng từ 500.000 xe lên 1,31 triệu xe. Ngoài ra, các nhà máy mới nhất của công ty ở Texas và Đức sẽ tiếp tục thúc đẩy sản lượng.

3 cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn hoàn hảo nếu thị trường bán tháo

Dữ Liệu Doanh Thu TSLA (TTM) - Nguồn: YCHARTS.

Hoạt động sản xuất ngày càng hiệu quả có thể cho phép Tesla giảm giá các sản phẩm hơn nữa, trở nên hợp túi tiền hơn với nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn khi công ty hướng tới mục tiêu dài hạn là sản xuất và bán 20 triệu xe mỗi năm.

Sau cùng, Tesla sẽ chuyển đổi từ một công ty tăng trưởng thành một cỗ máy kiếm tiền mà nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu. Như bất kỳ mặt hàng thiết yếu nào, cổ phiếu Tesla là cái tên mà mọi nhà đầu tư đều nên tích trữ nếu có cơ hội.

Vân Anh-Theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg