3 Cổ Phiếu Tiềm Năng Trong Ngành Thực Phẩm

295
Thời gian đọc: 4 phút

Cổ phiếu ngành thực phẩm thường không có sức hấp dẫn lớn như cổ phiếu công nghệ. Nhưng các công ty thực phẩm có thể bù đắp sự thiếu hụt này bằng một sự thật luôn đúng – mọi người đều phải ăn. Đối với các nhà đầu tư, vấn đề chỉ là tìm ra những cái tên có vị thế tốt nhất để đưa sản phẩm của họ lên bàn ăn của người tiêu dùng.

Mondelez International (NASDAQ: MDLZ), Tyson Foods (NYSE: TSN) và The Kroger Co. (NYSE: KR) là ba cái tên hàng đầu của ngành công nghiệp thực phẩm mà các nhà đầu tư nên để mắt đến. Và đây là lý do tại sao.

Mondelez International

Mondelez là chủ sở hữu của thương hiệu phô mai kem Philadelphia, bánh quy giòn Ritz và bánh quy Oreo và nhiều cái tên nổi bật khác. Đây là những mặt hàng mà mọi người thường mua nhiều lần, bất kể tình trạng kinh tế như thế nào.

 

Doanh thu trong ba quý đầu năm tài chính 2020 của công ty đã tăng 1,7%. Công ty đang vượt qua những thách thức về hậu cần do đại dịch COVID-19 gây ra. Họ cũng đang thúc đẩy tăng trưởng, và bây giờ chính là cơ hội để thích ứng. Doanh thu của quý tài chính kết thúc vào tháng 9 đã tăng 4,9%, kéo theo tăng trưởng thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Mondelez không đưa ra kế hoạch kinh doanh cho năm tới, do tác động của đại dịch trong tương lai là không chắc chắn. Tuy nhiên, công ty ước tính tăng trưởng doanh thu có thể đạt 3,5% cho cả năm tài chính 2020. Và trong thời gian chờ đợi, các nhà phân tích đưa ra dự báo tăng trưởng doanh thu cao nhất là 3,7% vào năm 2021. Cả hai phía đều nhấn mạnh rằng, quỹ đạo tăng trưởng chậm nhưng ổn định của công ty chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan bên ngoài.

Tyson Foods

tải xuống 2 - 3 Cổ Phiếu Tiềm Năng Trong Ngành Thực Phẩm

Cho dù bạn là người thích ăn thịt gà, thịt bò hay thịt lợn, Tyson Foods luôn có thể thỏa mãn sở thích của bạn tại cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng. Công ty này hoạt động với cả hai mô hình kinh doanh. Nhưng nếu bạn là người ăn chay? Không vấn đề gì. Tyson cũng cung cấp cả thịt “thực vật”.

Tyson đã không có một thời gian dễ dàng khi đại dịch coronavirus bùng phát. Ngành công nghiệp đóng gói thịt đặc biệt dễ bị lây nhiễm COVID-19, và Tyson cũng không ngoại lệ. Một số cơ sở của công ty thậm chí đã buộc phải đóng cửa do dịch bệnh bùng phát không kiểm soát được, và ít nhất một vụ kiện đã được đệ trình chống lại công ty vào tháng 5.

Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi giá cổ phiếu đã giảm 25% so với mức cao nhất trong tháng 1. Tuy nhiên, thị trường có thể đang phản ứng thái quá đối với công ty này. Với mức giá chỉ bằng 11,4 lần thu nhập dự phóng 12 tháng và 11,2 lần lợi nhuận dự kiến trên mỗi cổ phiếu ​​trong năm tới, Tyson Foods chứng tỏ là một cơ hội đầu tư hời.

Kroger

Kroger không phải là thương hiệu cửa hàng tạp hóa lớn nhất Hoa kỳ khi vị trí đó thuộc về Walmart. Tuy nhiên, Kroger là chuỗi cửa hàng tạp hóa tập trung vào mảng kinh doanh thực phẩm lớn nhất cả nước với hơn 2.800 cửa hàng ở 35 tiểu bang, mang lại doanh thu hàng năm hơn 120 tỷ Đô la. Quy mô đó đã trở thành đòn bẩy hiệu quả mà các cửa hàng tạp hóa khác ao ước.

Trong quý 3, tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến chậm lại so với tốc độ của quý trước. Tuy nhiên, nếu loại bỏ doanh thu từ bán xăng, doanh thu đã tăng gần 11% so với cùng kỳ. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu vẫn tăng 51%. Doanh số bán hàng trực tuyến cũng tăng 108% so với quý 3 năm 2019 – một kết quả khá ấn tượng.

Kroger có thể hưởng lợi từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 một thời gian nữa. Công ty ước tính doanh thu sẽ tăng 14% trong năm nay. Lợi nhuận có thể đạt trong khoảng từ 3,30 Đô la đến 3,35 Đô la trên mỗi cổ phiếu, tăng so với dự báo trước đó là 3,20 Đô la đến 3,30 Đô la.

ACX - Chương trình đón Tết