3 Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn Hàng Đầu Nên Đầu Tư Tài Chính

153

Dưới đây là ba cổ phiếu vốn hóa lớn nhất; dựa trên điểm số của chúng theo phân tích định lượng của StockReports+. Các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ khi quyết định đầu tư tài chính.

  1. Goldman Sachs

20190607 kiplinger Vu Thu Trang10mega Image 1 - 3 Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn Hàng Đầu Nên Đầu Tư Tài Chính

Giá trị thị trường: 66,8 tỷ USD

Tỷ suất cổ tức: 1,9%

Điểm StockReports+: Thu nhập (8), Yếu tố cơ bản (4), Định giá tương đối (9), Rủi ro (10), Đà giá (3), Giao dịch nội bộ (8)

Tổng điểm quy đổi: 8

Tình hình cổ phiếu

Giá cổ phiếu của Goldman Sachs (GS, 182,49 USD) giảm khoảng 11% so với mức giảm gần 7% của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Gần đây, nhóm cổ phiếu tài chính bị trầy da tróc vẩy bởi một số vấn đề. Bao gồm lãi suất giảm và mối lo về xung đột thương mại sẽ kìm kẹp tăng trưởng.

Hệ quả là đà giá của các cổ phiếu ngành ngân hàng đầu tư trên Phố Wall bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng chắc chắn hỗ trợ phần nào cho việc định giá cổ phiếu. GS hiện được giao dịch với mức giá gấp 7 lần; so với lợi nhuận ước tính trong năm tới của các nhà phân tích; thấp hơn mức trung bình 5 năm của chính nó và rẻ hơn 50% so với chỉ số 500 cổ phiếu Standard & Poor’s.

Các tiêu chí như rủi ro, thu nhập và giao dịch nội bộ của GS cũng giành được điểm số cao trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Tình hình hoạt động

Thu nhập của ngân hàng vượt qua con số ước tính của các nhà phân tích, trong bốn quý liên tiếp. Tính trung bình, hiện nay thu nhập của Goldman Sachs cao hơn 24% so với ước tính của Phố Wall. Mục tiêu giá trung bình các nhà phân tích dành cho mã cổ phiếu này là 229 USD. Nghĩa là họ tin rằng giá cổ phiếu có thể tăng khoảng 25% trong 12 tháng tới, theo dữ liệu StockReports +. Xét về mặt rủi ro, cổ phiếu này có biến động thấp và lợi nhuận nhất quán.

  1. Walt Disney

20190607 kiplinger Vu Thu Trang10mega Image 2 - 3 Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn Hàng Đầu Nên Đầu Tư Tài Chính

Giá trị thị trường: 237,6 tỷ USD

Tỷ suất cổ tức: 1,3%

Điểm StockReports+: Thu nhập (7), Yếu tố cơ bản (7), Định giá tương đối (2), Rủi ro (9), Đà giá (9), Giao dịch nội bộ (6)

Tổng điểm quy đổi: 9

Mọi tin tức gần đây xoay quanh Walt Disney (DIS, 132,04 USD) đều là về thành công của “Avengers: Endgame”. Khi nó đang tiến dần tới kỷ lục phòng vé mọi thời đại của Avatar. Sự kỳ vọng đối với dịch vụ phát trực tuyến Disney + của hãng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tình hình đầu tư tài chính

Disney vốn đã là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Nay còn lớn mạnh thêm nữa.

Disney đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng phim truyền hình 21st Century Fox’s (FOXA) vào cuối tháng 3. Công ty cho biết sẽ mất hai năm để thỏa thuận này có thể được phản ánh; qua thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích sẽ điều chỉnh dự báo cho phù hợp. DIS được dự kiến ​​sẽ có tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm không quá 2% trong 5 năm tới.

Tuy nhiên, trên cơ sở định lượng, DIS đạt điểm cao nhất. Theo StockReports+, cổ phiếu này có đà tăng giá mạnh và rủi ro dưới mức trung bình. Hoạt động giao dịch nội bộ của công ty về cơ bản là trung lập; khi số lượng cổ phiếu mà bộ sậu công ty mua vào chỉ cao hơn 65.000 cổ phiếu so với số lượng họ bán ra trong sáu tháng qua.

Nhược điểm lớn nhất của cổ phiếu DIS là định giá. Và nó có vẻ hơi đắt nếu xét trên một số thước đo. Giá của DIS hiện gấp 21 lần thu nhập dự kiến; cao hơn 17% so với mức trung bình năm năm của nó; và đắt hơn 25% so với S&P 500 trên cơ sở thu nhập dự phòng. Cổ phiếu này cũng có vẻ đắt khi nhìn vào tăng trưởng thu nhập dài hạn dự kiến ​​của nó. Giới đầu tư nên cân nhắc trước khi đầu tư tài chính.

  1. JPMorgan Chase

20190607 kiplinger Vu Thu Trang10mega Image 3 - 3 Cổ Phiếu Vốn Hóa Lớn Hàng Đầu Nên Đầu Tư Tài Chính

Giá trị thị trường: 343,7 tỷ USD

Tỷ suất cổ tức: 3,0%

Điểm StockReports+: Thu nhập (5), Yếu tố cơ bản (6), Định giá tương đối (9), Rủi ro (10), Đà giá (7), Giao dịch nội bộ (7)

Tổng điểm quy đổi: 10

Với giá cổ phiếu chỉ tăng 8,5% từ đầu năm cho đến ngày 31/5; JPMorgan Chase (JPM, 105,96 USD) – cổ phiếu lớn nhất trong số các cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn Big Four – đang tụt lại sau thị trường chung. Nhưng cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ (tính theo giá trị tài sản) trông có vẻ là một món hời.

Giá của JPM gấp 10,6 lần thu nhập dự phóng; thấp hơn 8% cho mức trung bình năm năm của nó và rẻ hơn 36% so với S&P 500. Khi nhìn vào hệ số PEG, ta cũng thấy cổ phiếu này đang được định giá thấp. PEG đo lường tốc độ tăng trưởng của một cổ phiếu so với triển vọng tăng trưởng của nó.

Về rủi ro, “JPM có xu hướng song hành với chỉ số S&P 500 bất kể thị trường đi lên hay xuống”, StockReports+ lưu ý. Trong 90 ngày qua, cổ phiếu của JPMorgan ít biến động hơn so với thị trường chung.

Xếp hạng trung bình của các nhà phân tích là “Mua”. Các nhà phân tích cho rằng JPMorgan Chase sẽ có tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm là 9,6% trong 5 năm tới. Giá mục tiêu trung bình của Phố Wall dành cho JPM là 118 USD; cao hơn khoảng 11% trong 12 tháng tới.

>>Xem thêm: https://www.investo.vn/blogs/chien-luoc/johnson-johnson-jnj-la-co-phieu-co-tuc-hang-dau-ban-co-nen-mua/

Thu Trang – Theo kiplinger