3 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cổ Phiếu Disney

130

download 8 - 3 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cổ Phiếu Disney

của Disney (NYSE: ) ban đầu tăng, sau đó giảm, khi gã khổng lồ truyền thông công bố số liệu kinh doanh quý II xuất sắc vượt qua kỳ vọng chung, khẳng định 2019 sẽ là một năm đáng nhớ của công ty.

Nếu kết quả kinh doanh tuyệt vời như vậy, tại sao DIS lại có phản ứng giảm giá? Mối lo ngại lớn hơn liên quan đến căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, cuối cùng đã bao phủ lên toàn bộ thị trường. DIS đã không thể thoát khỏi đợt bán tháo trên thị trường chung. Đợt bán tháo này đã tiếp diễn tới ngày thứ Năm, và DIS cũng đồng cảnh ngộ.

Không thể phủ nhận, Disney chịu ảnh hưởng lớn của thị trường Trung Quốc với các hoạt động kinh doanh của studio và công viên giải trí. Nhưng số liệu quý II của hãng đơn giản là quá xuất sắc và không thể bỏ qua, một lần nữa đã củng cố quan điểm lạc quan dài hạn về cổ phiếu DIS. Nói cho cùng, nếu như chiến tranh thương mại không diễn biến theo chiều xấu hơn, quan điểm tích cực hiện tại sẽ còn đưa Disney lên cao hơn trong năm 2019.

Cụ thể, nhà đầu tư lạc quan dài hạn về DIS là vì 3 nội dung chính. Và dưới đây là 3 lý do để bạn mua ngay cổ phiếu DIS trong năm 2019:

Ra mắt dịch vụ cung cấp trực tiếp cho người dùng, bù đắp thiệt hại do xu hướng Cord-Cutting

Nhiều năm qua, câu chuyện xoay quanh Disney chủ yếu nói về xu thế cord-cutting, người tiêu dùng chuyển dần từ dịch vụ xem tivi qua truyền hình cáp tới các dịch vụ không dây. Đặc biệt, công ty vốn có lịch sử thu được lợi nhuận lớn từ doanh thu phát sóng qua truyền hình cáp. Tuy nhiên, khi người dùng dần cắt kết nối cáp và sử dụng các dịch vụ DTC (Direct-to-Consumer – cung cấp trực tiếp cho người sử dụng) trong vài năm qua, mảng kinh doanh lớn nhất của Disney là bộ phận Mạng lưới Truyền Thông (Media Networks) đã gặp phải nhiều khó khăn.

Đó là lý do tại sao cổ phiếu DIS đã không thể đi lên trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đầu năm 2019, cổ phiếu này đã bứt phá ra khỏi đợt giảm sau cú xoay chuyển thần kỳ qua thị trường DTC. Số liệu quý II đã cho thấy sự mạnh của kế hoạch đổi mới này. Doanh thu DTC tăng 15% trong quý. Quan trọng là, doanh thu từ Media Networks vẫn đi ngang, có thể thấy động lực tăng trưởng mà bộ phận DTC có được không hề ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của phân khúc lớn nhất.

Và mảng DTC cũng vô cùng lớn. Về cơ bản, điều đó cho thấy Disney có thể trở thành một tên tuổi lớn trong thị trường DTC mà không cần hy sinh toàn bộ hoạt động kinh doanh truyền thống. Kết quả là, khi bộ phân DTC tăng tốc trong phần còn lại của năm 2019, nhà đầu sẽ dời sự chú ý từ những thiệt hại từ xu hướng cord-cutting tới số người dùng đăng ký DTC tăng thêm, sự chuyển đổi trong tâm lý sẽ đưa cổ phiếu DIS lên cao.

Nhiều yếu tố ngầm cho thấy đây sẽ là một năm đáng nhớ cho các studio và công viên giải trí của Disney

Bành trướng trong thị trường DTC không chỉ là phân khúc duy nhất Disney đang nhiều hoạt động tích cực trong năm 2019. Công ty hiện cũng đang lên kế hoạch ra mắt nhiều công viên giải trí theo chủ đề, nhiều bộ phim bom tấn trong năm này. Những dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng lớn cho hoạt động kinh doanh Studio và công viên giải trí.

Đối với mảng Công viên giải trí, có 3 hướng tăng trưởng lớn trong năm 2019. Đầu tiên, giữa tháng 5, công ty sẽ khởi công xây dựng nhiều hạ tầng mới cho DisneySea ở Tokyo. Thứ hai, cuối tháng 4, khu vui chơi Galaxy Edge có chủ đề Star Wars sẽ khai trương tại Disneyland. Thứ ba, vào tháng 8, Disney World sẽ tiết lộ kế hoạch mở rộng Galaxy’s Edge.

Trong khi đó, với hoạt động của Studio, 4 bộ phim sẽ được công chiếu trong năm 2019, sau thành công lớn của bom tấn Avengers: Endgame. Đầu tiên là live-action cực kỳ được mong đợi: Vua Sư Tử. Sau đó, người xem sẽ được thưởng thức remake of Lion King. After that, you’ll get Frozen 2Toy Story 4, và phần phim cuối cùng trong bộ ba Star Wars.

Nhìn chung, có thể nhìn thấy ngay trước mắt nhiều yếu tố thúc đẩy, cho thấy mảng kinh doanh Công viên giải trí và Studio sẽ ghi nhận một năm đáng nhớ. Nếu thế, cổ phiếu DIS sẽ sớm leo đỉnh.

Những tài sản chuyển giao từ thương vụ mua lại 21st Century Fox sẽ tạo ra nhiều động lực kinh doanh lớn

Lý do cuối cùng sẽ thuyết phục bạn mua cổ phiếu Disney trong năm 2019 là công ty vừa hoàn thành thương vụ mua lại phân khúc giải trí từ 21st Century Fox, những tài sản mang lại sức mạnh vô biên để Disney bành trướng trong nhiều thị trường kinh doanh trong nhiều năm tới.

Chẳng hạn như, nhờ vào thương vụ này, Disney hiện sở hữu National Geographic. Hệ sinh thái National Geographic và Disney có vô vàn điểm chung có thể tương thích hỗ trợ lẫn nhau. Công ty có thể bổ sung các sản phẩm từ chương trình National Geographic vào hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình, mở rộng các công viên giải trí sang các chuyến đi có hơi hướng National Geographic, tăng cường dịch vụ phát sóng với nội dung đa dạng từ chương trình này. Cách ứng dụng này về cơ bản có thể áp dụng cho mọi tài sản giải trí mà Disney có được từ Fox.

Trên thực tế, Disney chỉ đang xem xét sơ bộ những gì họ có thể làm với các tài sản giải trí của Fox. Trong năm 2019, thị trường sẽ có được cái nhìn rõ hơn về cách Disney tạo ra lợi nhuận từ các tài sản này trong dài hạn và điều đó sẽ giúp cổ phiếu Disney đi lên như thế nào.

Kết lại

2019 sẽ chính là dấu mốc quan trọng để cổ phiếu Disney bứt phát khỏi tình trạng giảm giá trong nhiều năm qua và thành công trở lại. Và sở hữu cổ phiếu này giữa quá trình chuyển đổi cơ bản đó dường như là một ý tưởng khôn ngoan.

Vân Anh – Theo investorplace