logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 17/03/2023

3 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ cổ phiếu Nintendo

Cổ phiếu của Nintendo đang giao dịch gần mức thấp nhất trong ba năm, một điều hiếm thấy đối với công ty biểu tượng trong làng game với nhiều tiềm năng tăng trưởng này.

Ý chính

  • Cổ phiếu Nintendo đang giao dịch với định giá P/E 12 tháng gần nhất chỉ 13x, hệ số định giá P/B còn thấp hơn thế.
  • Bộ phim Mario sắp ra mắt, công viên giải trí Super Nintendo World và máy chơi game mới có thể thu hút sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư.
  • Giá cổ phiếu chạm mức thấp nhất 35 tháng trong tháng 3. Điều này sẽ sớm thay đổi.

Gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản Nintendo (NTDOY) những ngày này đã gặp không ít sóng gió. Bước vào tháng 3, giá cổ phiếu đạt mức thấp nhất gần ba năm. Doanh thu năm tài chính 2022 đi xuống, sau bốn năm tăng trưởng tốt và tăng trưởng doanh thu 9 tháng đầu tiên của năm tài chính hiện tại tiếp tục âm.

Nintendo chi trả mức lợi tức khá cao, với lịch sử chia cổ tức từ cuối những năm 1800, nhưng thật dễ hiểu tại sao thị trường đánh giá thấp công ty này với những số liệu tài chính gần đây của hãng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhìn từ một góc độ khác. Nintendo dường như đang bước vào một giai đoạn thú vị trong vòng đời của hãng, vì vậy hiện tại là lúc mua vào cổ phiếu này. Chủ yếu có ba chất xúc tác tiềm năng mà nhà đầu tư cần quan tâm.

3 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ cổ phiếu Nintendo

  1. Phim ảnh

Universal Studios của Comcast (CMCSA) sẽ phát hành một bộ phim Mario mới vào tháng tới. The Super Mario Bros. Movie sẽ ra rạp vào ngày 5 tháng 4. Đã 30 năm kể từ khi bộ phim live-action gốc ra mắt, sản phẩm tới đây hứa hẹn sẽ thành công hơn, với nội dung sát với game hơn, thậm chí được kỳ vọng sẽ trở thành một tác phẩm biểu tượng.

Bộ phim được sản xuất dưới định dạng hoạt hình, được lồng tiếng bởi dàn diễn viên toàn sao, như Chris Pratt trong vai Mario, Charlie Day trong vai Luigi, Anya Taylor-Joy trong vai Công chúa Peach và Jack Black trong vai Bowser. Đó hoàn toàn có thể là một bom tấn. Trailer phim đã được đón nhận nhiệt liệt. Tác phẩm sẽ thu hút giới trẻ cũng như thế hệ cũ, với sự pha trộn giữa hành động và hài hước để thu hút trẻ em, các bậc bố mẹ và thậm chí cả là cả thế hệ ông bà, những người đã từng đam mê tựa game Mario.

Một bộ phim ăn khách không chỉ mang lại doanh thu, phí phân phối và truyền phát trực tuyến. Đó sẽ là mỏ vàng để Nintendo kinh doanh các sản phẩm ăn thêm vào dịp Halloween và các ngày lễ cuối năm nay.

  1. Công viên giải trí

Chất xúc tác thứ hai hiện đã và đang thúc đẩy tăng trưởng của công ty, với mối quan hệ hợp tác giữa Nintendo và Comcast. Hai công ty đã công bố kế hoạch mở Super Nintendo World tại các công viên giải trí Universal Studios của Comcast vài năm trước. Địa điểm đầu tiền đã được khai trương tại Nhật Bản vào năm 2021, khi đại dịch vẫn đang hoành hành. Địa điểm thứ hai được mở ở California vào tháng trước. Cơ sở ở Florida và Singapore sẽ được mở cửa vào năm 2025.

3 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ cổ phiếu Nintendo

Liệu bạn đã ghé thăm Super Nintendo World tại Universal Studios Hollywood chưa? Dù đây là cơ sở có quy mô nhỏ nhất, nhưng ngay cả vào một ngày trong tuần, nơi đây vẫn được chen kín bởi những người đam mê Nintendo. Gần như tất cả mọi người đã trả 40 USD để mua Power-Up Band, một dạng vé vào cửa để mở khóa và thu thập xu trong khu vực vui chơi. Dòng người xếp hàng dài để trải nghiệm Mario Kart: Bowser's Challenge. Hàng người thanh toán ở các cửa hàng cũng rất đông đúng.

Super Nintendo World mới mở cửa được chưa đầy một tháng ở California. Có thể sự mới lạ đang thu hút đám đông, nhưng rõ ràng là thương hiệu lâu đời này có sức mạnh để duy trì điều đó lâu dài. Hãy chờ đến khi phiên bản lớn hơn, với nhiều trò chơi và trải nghiệm hơn ra mắt tại công viên giải trí Epic Universe của Comcast vào năm 2025.

  1. Máy chơi game

Xét cho cùng, Nintendo không được biết đến vì phim ảnh hay công viên chủ đề. Đó chỉ là những hoạt động kinh doanh đi kèm mang tính quảng bá. Nintendo nổi tiếng với những trò chơi, ra đời từ năm 1889 với tư cách là nhà sản xuất thẻ chơi game. Nintendo là một cổ phiếu trò chơi điện tử. Hãy cùng đi qua những thành công gần đây của hãng:

  • 2006: Ra mắt Wii
  • 2012: Ra mắt Wii U
  • 2017: Ra mắt Nintendo Switch

Khi ra mắt một máy chơi game mới, Nintendo không bao giờ làm một cách hời hợt. Khác với các đối thủ Xbox và PlayStation chỉ đơn giản là nâng cấp thông số kỹ thuật vài năm một lần. Wii U hoàn toàn khác với Wii, hay như cách Switch nâng tầm cảm biến chuyển động tích hợp trong tay điều khiển máy game.

3 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ cổ phiếu Nintendo

Xét theo lịch sử, các lần ra mắt sản phẩm của công ty thường cách nhau 5 đến 6 năm. Switch ra đời sáu năm trước, vì thế nhiều người tin rằng Nintendo sắp có một thế hệ máy chơi game cầm tay mới. Một sự kiện ra mắt sản phẩm không chỉ có tác động ngắn hạn. Thực tế, mỗi thế hệ sản phẩm của công ty đều ghi nhận doanh số cao nhất khoảng ba năm sau khi phát hành, khi hệ thống trò chơi được tối ưu hóa cho phiên bản đó.

Nintendo tự thân đã có những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư. Giá trị vốn hóa thị trường 44 tỷ đô la không hề phù hợp với công ty. Bảng cân đối kế toán không nợ vay của Nintendo đang có tới gần 13 tỷ đô la tiền mặt, dẫn tới giá trị tài sản của công ty đang chỉ được định giá 31 tỷ đô la, với hệ số P/E chưa tới 13x. Trong bối cảnh tỷ giá ngày càng tăng, đây là một lựa chọn vàng để nhà đầu tư khai thác. Lúc này đây, có thể bạn chưa nhìn thấy Nintendo đang sẵn sàng ở vạch xuất phát trên hành trình thành công. Hãy chờ tới khi cổ phiếu này kết thúc rực rỡ ở vạch đích và đền đáp cho sự tin tưởng của nhà đầu tư.

Vân Anh-Theo fool

Chủ đề:

Ý kiến

TradeTIME_Banner_14112022_1.jpg